• slider
  • slider

Công nghệ tái chế ly giấy dùng một lần

Ly nhựa cũng phổ biến không kém ly giấy dùng một lần, nó cũng được sử dụng rộng rãi ở khắp nơi. Bạn có thể bắt gặp những chiếc ly nhựa ở các quán vỉa hè, các quán cốc... Ly nhựa cũng có khá nhiều công dụng tương đương với ly giấy dùng một lần nên nó được xem như một đồ dùng thay thế cho ly giấy dùng một lần.

Theo dự tính hiện nay, ở Anh chỉ có khoảng 0,25% ly giấy được tái chế trên tổng số 3 tỉ ly giấy cà phê được dùng mỗi năm, điều này dẫn đến tình trạng quá tải trong khi xử lí rác thải từ ly giấy sử dụng 1 lần. Một sáng kiến ​​triệt để biến chiếc cốc cà phê dùng một lần thành một sản phẩm có thể tái chế dễ dàng và an toàn khi tái sử dụng đã được triển khai nhằm giảm thiểu chất thải. Nếu sáng kiến trên được thực thi thì chắc chắn không chỉ phần nào giảm thiểu các bãi chôn rác, lò đốt năng lượng... mà còn giúp giá ly giấy giảm mạnh, như vậy rất có lợi cho người tiêu dùng.

1. Đặc điểm công nghệ tái chế ly giấy dùng một lần

Việc bổ sung các lớp giấy hay những lớp nhựa chống thấm là vô cùng phức tạp và rắc rối để tái chế khi mỗi lớp ly phải được tách cẩn thận, nhẹ nhàng mà không bị hư hỏng. Do đó, việc tái chế ly giấy không được thông dụng, và hầu hết chỉ được tái chế ở những nơi có cơ sở kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại. Còn những sản phẩm được tái chế sử dụng trong quán cà phê, hay hộ gia đình điều phải có chứng nhận tiêu chuẩn an toàn.
 

tái chế ly giấy
Công nghệ tái chế ly giấy dùng một lần

>> Xem thêm: Tại sao có sự chênh lệch giá cả ly giấy cao cấp

Để tránh vấn đề này, Giáo sư Tiến sĩ Edward Kosior và Tiến sĩ John Mitchell kết hợp với Nextek và Ashortwalk, đã phát triển một loại nhựa, được gọi là NextCupCycle, kết hợp giấy chất lượng cao và nhựa cốc cà phê để tạo ra vật liệu mạnh mẽ có thể làm cho vô số các thực tiễn các sản phẩm. Công nghệ độc đáo được tạo ra thông qua bốn năm nghiên cứu của Tiến sĩ Mitchell tại trường Imperial College London, quá trình này cần thu thấp rất niều chiếc cốc cà phê để tiến hành nghiên cứu.

2. Quan điểm về tái chế ly giấy

Tiến sĩ Chris Cheesman, một giáo sư tại Sở xây dựng và Kỹ thuật môi trường tại trường Imperial College, London, người giám sát nghiên cứu, nói: "Cốc giấy chất lượng rất cao thì đòi hỏi hàm lượng cellulose rất lớn. Vì vậy, các mảnh có thể biến một nhựa giòn và không đặc biệt khó khăn vào một cái gì đó khó khăn hơn nhiều. Điều này làm cho các vật liệu đặc biệt thích hợp cho biến thành sản phẩm mà gỗ vẫn thường được sử dụng ngày hôm nay." 
 

quan điểm về tái chế ly giấy
Giảm thiểu nguồn rác thải bằng việc tái chế ly giấy

Tiến sĩ Kosior giải thích: "Chúng tôi kết thúc với một loại vật liệu mà là mouldable và hữu ích, và từ đó chúng ta có thể chọn để làm nhiều điều từ ly giấy cà phê. Cũng như chúng ta sẽ làm khay cho nhà ăn và nhựa cơ bản có thể được sử dụng như. một sự thay thế cho gỗ, có nghĩa là nó có thể được remoulded thành các sản phẩm như mặt bàn."

Ngay cả các sản phẩm của ly cà phê như nắp nhựa và ống hút có thể được kết hợp vào hỗn hợp giúp đỡ để gắn thêm nhựa cần thiết cho tỷ lệ 50:50 của hỗn hợp. Hiện nay các sản phẩm nhựa mới đang được thử nghiệm, với các sản phẩm nhựa do được đưa ra trong một số chọn quán cà phê và nhà ăn ở London tuần này. 

Kế hoạch tương lai bao gồm phát triển một nhà máy tái chế hoàn toàn cam kết để sản xuất nhựa NextCupRecycle. "Một nhà máy tái chế ly giấy có thể tái chế một nửa khối lượng hàng năm của ly cà phê Anh tạo ra nhiều sản phẩm có tuổi thọ lâu bền và thay vật liệu an toàn", tiến sĩ Kosior nói thêm rằng một nhà máy có thể hoạt động vào cuối năm 2017. 
 

ly giấy cà phê
Nhiều nhà máy tái chế ly giấy ra đời

Ngay bây giờ chúng ta đang hành xử như thể chúng tôi đã có ba nhà máy để chơi với liên quan đến cách chúng ta xử lý chất thải. Tiến sĩ Kosior nói. "Chúng tôi muốn sử dụng tài liệu này để giúp phát triển nền kinh tế của chúng tôi khôi phục trở lại".

"Chúng tôi đang cố gắng để đi từ các sản phẩm chu kỳ ngắn hạn, chẳng hạn như chiếc cốc cà phê đó trở thành chất thải trong vòng chưa đầy nửa giờ, để làm các sản phẩm từ chất thải có tuổi thọ dài hơn nhiều và tránh sử dụng nhựa nguyên chất. 

Tags:nhược điểm của ly giấy, cốc giấy có tái chế được không, tái chế từ ly giấy, tái chế ly trà sữa, tái chế ly nhựa, tái sử dụng ly trà sữa, tái sử dụng cốc nhựa 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang chủ