• slider
  • slider

Điều kiện sinh hoạt khi du học Nga

Những điều kiện sinh hoạt trong và ngoài ký túc xá của du học sinh khi du học Nga như thế nào?
Du học Nga đang là xu hướng của giới trẻ trong thời đại ngày nay. Để quá trình sống và học tập tại xứ sở Bạch dương thuận tiện, các du học sinh cần tìm hiểu một số điều kiện sinh hoạt khi du học Nga cả trong và ngoài ký túc xá để làm hành trang cho bản thân.

Xem thêm: 
http://bannhasieure.net

Ký túc xá

Trong suốt thời gian học trường đại học ở Nga cung cấp cho sinh viên nước ngoài chỗ ở ký túc xá của trường với điều kiện sinh viên trang trải chi phí ăn ở. Nếu tại trường có nhiều kiểu KTX, sinh viên có thể tự chọn kiểu phòng ở phù hợp về tài chính và điều kiện ở. Sinh hoạt tại ký túc xá cũng là điều kiện để sinh viên học tiếng Nga và giao tiếp hiệu quả bởi môi trường tập thể nơi đây.

Ký túc xá sinh viên hầu hết là các toà nhà cao tầng, ít nhất là 5 tầng, nhiều nhất là 17 tầng. Nhà 5 tầng thì đi cầu thang bộ, trên 5 tầng thì có thang máy. Phòng ở được bố trí theo kiểu phòng riêng biệt, công trình phụ, bếp chung từng tầng, tầng 1 thường là nơi phòng tập thể chất, nhà tắm, phòng giặt và ủi đồ, phơi đồ (loại này thường là nhà 5 tầng) hoặc kiểu blốc, tức là kiểu căn hộ (gồm 2, 4 phòng trong một blốc). Trong blốc có phòng vệ sinh, phòng tắm, bồn rửa mặt riêng; bếp và phòng giặt đồ thì chung từng tầng. Mỗi phòng thường bố trí 2 hoặc 3 người ở.
 
Nếu sinh viên có nhu cầu ở một mình một phòng thì tiền ở sẽ cao ít nhất bằng mức chi phí cho những tiêu chuẩn còn lại.
 
ktx du hoc nga
Tìm hiểu về ký túc xá khi du học Nga

Trong các phòng ở có đầy đủ tủ quần áo, giường đơn, chăn ga, gối, đệm, thảm trải nhà, bàn học, rất tiện nghi và phù hợp. Cứ 2 tuần sẽ được thay chăn, ga, gối một lần. Bảo vệ an ninh trong ký túc xá rất tốt. Bạn không thể vào ký túc xá sinh viên nếu không đầy đủ giấy tờ tuỳ thân, và cũng không thể ở quá giờ quy định.

Ngoài ra, bạn có thể thuê nhà dân ở gần trường với giá đắt hơn, và sự an toàn sẽ không được đảm bảo cho bạn.

Để được cấp chỗ ở KTX, sinh viên nước ngoài phải ký một hợp đồng riêng và thanh toán phí KTX cho Ban quản lý KTX. Phí KTX có thể thay đổi từng năm học tuỳ theo phí điện, nước v.v do nhà nước Nga quyết định, nhưng thường tăng lên không cao. KTX của các trường ĐH ở Nga không phải là khách sạn mà là một bộ phận của trường có mục đích phục vụ sinh viên của trường và không mục đích kinh doanh. Nếu các chi phí quản lý toà nhà KTX tăng lên, thì phí KTX cũng tăng lên.

Xem thêm: 
http://bannhasieure.net/details/di-du-hoc-tieng-nga-co-phai-la-su-lua-chon-tot-nhat.html

Điều kiện ăn uống

Sinh viên luôn được tạo đủ điều kiện ăn uống tại tất cả các trường đại học ở Nga. Tại tiểu khu của trường, các toà nhà KTX và giảng đường đều có các điểm ăn hoặc nếu ăn như nhà ăn, căn-tin, quán cà phê và phòng bếp. Sinh viên thường tự nấu ăn bữa sáng và tối ở ký túc xá vì có đủ điều kiện để nấu các món ăn khác nhau, kể cả các món ăn dân tộc. Còn bữa trưa ăn ở căn-tin trường với những món ăn theo khẩu vị và giá cả cũng phải chăng. Chi phí ăn uống trung bình ở Nga khoảng 100-250 USD/tháng tuỳ theo thành phố. Đối với sinh viên, điều kiện ăn uống khi du học Nga là khá đầy đủ.
 
dieu kien an uong du hoc nga
SInh viên luôn được tạo điều kiện ăn uống tại trường

Điều kiện bồi dưỡng sức khỏe

Tất cả các trường đại học ở Nga đều quan tâm đến sức khoẻ của sinh viên. Chương trình đào tạo đại học bao gồm những giờ tập thể dục thể thao bắt buộc. Những sinh viên không được tập thể dục theo chỉ định của bác sĩ sẽ không phải tham gia. Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia các hoạt động thể thao theo sở thích tại các câu lạc bộ và đội thể thao ở trường. Điều kiện bồi dưỡng sức khỏe khi du học Nga rất được chú trọng tại đây.

Cơ sở vật chất của trường bao gồm các sân chơi thể thao như sân tennis, sân bóng chuyển, sân bóng đá v.v. và các phòng tập thể dục thể thao như phòng tập thể hình, thẩm mỹ, bể bơi v.v.

Đa số trường đại học ở Nga có Nhà điều dưỡng sức khỏe để điều trị và bồi dưỡng sức khoẻ cho sinh viên. Sinh viên có thể vừa đi học, vừa chăm sóc sức khoẻ bằng các phương pháp điều trị và bồi dưỡng sức khỏe khác nhau như tắm bùn, tắm nước khoáng, xông hơi, uống cocktail oxy v.v. Hàng năm trường tổ chức khám toàn bộ sức khỏe cho sinh viên. Vào dịp nghỉ đông hoặc nghỉ hè, sinh viên có thể nghỉ mát tại trạm thể thao bồi dưỡng sức khỏe của trường (thường nằm trên bờ hồ, bờ sông, bờ biển hoặc trên núi, tức là ở một khu vực có môi trường xung quanh không bị ô nghiễm).

Qua đó, ta có thể thấy
điều kiện sinh hoạt khu du học Nga là rất tốt và đầy đủ. Điều đó sẽ giúp du học sinh giảm nhiều mối lo không cần thiết để việc học tập đạt kết quả tốt nhất. 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
hut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Trang chủ