• slider
  • slider

Học tiếng Nga đơn giản mỗi ngày

Học tiếng Nga khiến bạn cảm thấy khó khăn và mệt mỏi. Tại sao bạn không học tiếng Nga đơn giản hơn qua các việc làm thường ngày?
Nhiều người học tiếng Nga cho rằng học tiếng Nga rất khó, đặc biệt đối với người Việt. Học tiếng Nga khó không chỉ về ngôn ngữ, mà chính điều kiện học cũng là khó khăn vô cùng lớn với người Việt. Tìm kiếm một nơi để học tiếng Nga không dễ như học tiếng Anh, tiếng Hoa,... Nhưng, nơi học tốt nhất vẫn là nơi bản thân mỗi chúng ta. Bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Nga mỗi ngày một cách đơn giản.

Xem thêm: http://bannhasieure.net/details/nguyen-nhan-hoc-tieng-nga-that-bai.html


1. Đọc báo tiếng Nga

Tự học tiếng Nga hàng ngày bằng việc đọc báo bằng tiếng Nga là một cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Đọc báo giúp các bạn trau dồi từ vựng, ngữ pháp một cách tự nhiên và chuẩn xác. Khi đọc báo, bạn hãy áp dụng các kỹ năng như scanning – đọc lướt lấy ý chính và skimming – đọc để hiểu. Tuy đọc hiểu bằng cách "đọc lướt" nhưng bạn cũng đừng quên ghi nhớ các cấu trúc, từ vựng, cách hành văn vào sổ tay để ghi nhớ lâu và tiện tham khảo khi cần. Không chỉ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng đọc hiểu, đọc báo còn giúp bạn cải thiện kỹ năng viết lách đấy!
 
hoc tieng nga don gian
Đọc báo hằng ngày để vừa giải trí vừa học tiếng Nga

Người mới bắt đầu học tiếng Nga nên đọc từng chút một mỗi ngày. Đừng quá cố gắng đọc thật nhiều, vì lúc này bạn cũng chẳng học thêm nhiều hơn đâu! Khi trình độ tiếng Nga đã được nâng cao hơn, bạn có thể tăng tần suất và thời gian đọc báo. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm đọc nhiều trang báo Nga trên nhiều phương tiện dù không ở Nga. 

Nhưng quan trọng nhất vẫn là kiên trì. Hãy luôn duy trì cách
học tiếng Nga mỗi ngày qua việc đọc báo thật đều đặn và thường xuyên!

2. Xem tạp chí về đề tài yêu thích

Các tạp chí thường viết về một chủ đề nhất định. Chính vì thế, bạn hãy chọn cho mình một tạp chí tiếng Nga với những lĩnh vực mà bạn hứng thú, như xe cộ, thời trang, công nghệ,... Khi khám phá những thông tin về điều mà bạn thích, chắc chắn bạn sẽ rất hưng phấn, thoải mái và dễ dàng tiếp nhận thông tin trên tạp chí.
Bạn có thể tham khảo một số trang web, tạp chí về nhiều chủ đề khác nhau để bạn nâng cao vốn tiếng Nga và trau dồi kiến thức:

http://jurnalik.org/
http://www.top-journals.com/
http://journals-world.ru/
http://www.jurnali-online.com/
http://jurnali-online.ru/

Xem thêm: http://bannhasieure.net/details/dieu-kien-sinh-hoat-khi-du-hoc-nga.html


3. Tập nghe và chép lời bài hát

Chắc hẳn ai cũng đều yêu thích âm nhạc. Âm nhạc luôn là một loại hình giải trí thú vị của đời sống. Nhưng bạn có biết, nghe nhạc mỗi ngày không chỉ có tác dụng giải trí, nó còn là một cách học ngoại ngữ vô cùng hiệu quả. Khi nghe nhạc, hãy cố gắng nghe rõ lời và chép lại lời bài hát trước khi nhìn vào lời bài hát đã có sẵn. Nếu bạn thích giai điệu một bài hát nào đó, bạn cũng có thể học thuộc bài hát, sau đó tìm hiểu nội dung ca khúc để làm giàu thêm vốn từ vựng, ngữ pháp của mình. Tuy nhiên nếu bài bài có cấu trúc, lời bài hát quá phức tạp, bạn đừng nên quá cố gắng thuộc. Bạn nên lựa chọn ca khúc có tiết tấu vừa phải, lời hát rõ ràng để rèn luyện.
 
hoc tieng nga don gian
Nghe nhạc giúp trau dồi từ vựng

4. Học với người bản xứ

Không có cách học ngoại ngữ nào hiệu quả hơn việc sử dụng ngôn ngữ đó vớ người bản xứ. Nếu có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với người bản xứ, hãy tận dụng để rèn luyện kỹ năng giao tiếp! Mỗi khi nói chuyện, bạn có thể trực tiếp hỏi họ 1 điều gì đó, hay nói chuyện về một chủ đề nào đó. Chắc chắn, những từ vựng trong chủ đề mà bạn nói chuyện sẽ được bạn ghi nhớ rất lâu sau này.

Nhưng không phải ai cũng có cơ hội gặp gỡ trực tiếp người bản xứ. Bạn cũng có thể lên các trang học tiếng Nga online hay các diễn đàn tiếng Nga để kết nối, trò chuyện và học tiếng Nga hàng ngày.


5. Sử dụng sổ từ mới

Bạn hãy trang bị một cuốn sổ nhỏ và luôn mang theo. Trong cuốn sổ này, bạn hãy ghi chú và tập hợp từ vựng lại theo chủ đề cho dễ liên tưởng. Để học từ vựng hiệu quả hơn, bạn nên học theo cụm từ chứ không nên học từ đơn lẻ để hiểu rõ cách vận dụng chúng hơn. Áp dụng body language khi học từ cũng là cách để nhớ từ hiệu quả. Việc này sẽ giúp các em tiếp thu từ mới được tự nhiên và hiệu quả không kém gì việc giao tiếp trực tiếp với người bản xứ.
hoc tieng nga don gian
Luôn có một quyển sổ nhỏ để ghi chép

Học tiếng Nga đơn giản hằng ngày qua những việc làm thường ngày là một cách học "mưa dầm thấm lâu" vô cùng hiệu quả, nhưng không phải ai cũng biết và thực hiện. Hãy học mọi lúc, mọi nơi, vì đó là cách học ngoại ngữ hiệu quả nhất!


 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
hut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Trang chủ