• slider
  • slider

Hợp đồng làm việc giữa chủ nhà và nhà thầu xây dựng

Đa số trục trặc thường xảy ra do hợp đồng ban đầu không rõ ràng giữa nhà thầu xây dựng và chủ nhà. Bắt buộc phải xem hợp đồng là yếu tố quan trọng để tránh cho những rắc rối sau này và để công trình hoàn thành tốt đẹp.

NÊN CHÚ Ý HỢP ĐỒNG KHI LÀM CHO VIỆC SỞ HỮU NHÀ THẦU

 
Trong việc xây nhà, mối quan hệ giữa chủ nhà và nhà thầu xây dựng rất phức tạp, mọi vấn đề buộc phải giải quyết trong giai đoạn xây dựng. Để cho bớt nảy sinh những vấn đề rắc rối việc thứ 1 hai bên buộc phải có phương pháp ký kết hợp đồng 1 cách rõ ràng.

>>Xem thêm: Biến động trong thị trường nhà thâù xây dựng
 
Mọi trục trặc thường xảy ra do hợp đồng ban đầu không chi tiết và rõ ràng giữa nhà thầu xây dựng và chủ nhà. Cần phải xem hợp đồng là yếu tố hạn chế cho các rắc rối sau này và để công trình hoàn thành tốt đẹp. Thông thường có hai phương pháp làm hợp đồng, hợp đồng theo dự toán và hợp đồng trọn gói.

 
nhà thầu xây dựng
Đội ngủ nhà thầu xây dựng trình độ cao

>>Tin liên quan: http://bannhasieure.net/details/nhung-cach-xay-nha-bep-de-thiet-ke-nha-dep-hon.html

Cách trước tiên thì từng hạng mục thi công với đơn giá và khối lượng chi tiết, rõ ràng. Phương pháp này dễ dàng kiểm tra đối chiếu khối lượng thực tế và giá thị trường đối với từng dòng vật tư, dễ kiểm soát tài chính trong thi công. Tuy nhiên, để sở hữu hợp đồng dạng này đòi hỏi chủ đầu tư phải có kiến thức ít nhiều về xây dựng, cũng như có thời gian kiểm tra khối lượng dự toán có chính xác so với bề ngoài và thực tế. Hoặc chủ đầu tư có khả năng thuê một đơn vị tư vấn giám sát nhiều năm kinh nghiệm để theo dõi trong giai đoạn thi công.

Bí quyết sử dụng hợp đồng trọn gói, ở đây nên sở hữu sự tin tưởng lẫn nhau khi giao hầu hết công việc cho nhà thầu, chủ đầu tư chỉ phải giám sát chất lượng công trình như kỹ thuật, mỹ thuật, các yêu cầu vật tư theo đúng ngoại hình. Cách này không sở hữu yếu tố buộc mà cần phải xem việc thay đổi mức giá và phát sinh thêm mức giá là bình thường.

>>Đọc thêm tại đây

Với các khó khăn sẽ phát sinh mà chủ nhà thường gặp là hồ sơ thiết kế kỹ thuật không hề rẻ, không chi tiết. Do vậy bắt buộc sở hữu 1 người có kinh nghiệm trong thiết kế hồ sơ kỹ thuật. Đây là căn cứ quan trọng để nhà thầu xây dựng báo giá, lập kế hoạch để nhà thầu thi công. Lập hồ sơ cần phải chính xác, quá trình thi công hoặc mẫu mã không đúng sẽ dẫn đến việc tổ chức thi công không chính xác, thời gian kéo dài. Gây thiệt hại cho cả chủ đầu tư và nhà thầu, dễ dẫn tới tranh cãi nhau. 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
hut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Trang chủ