website rao vat

8 điều giúp học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả phần 1

Để học tiếng Hàn hiệu quả đã khó, học tiếng Hàn cấp tốc còn khó khăn hơn. Muốn học tốt, bạn cần có cho mình một định hướng rõ ràng và một phương pháp phù hợp.

Trong tất cả các quốc gia mà tôi đã từng đặt chân đến trải nghiệm, Hàn Quốc vẫn là quốc gia để lại trong tôi nhiều ấn tượng sâu sắc và đặc biệt nhất. Có lẽ không phải vì cảnh quan rất đẹp và hữu tình mà là nền ẩm thực phong phú và đa dạng của Hàn Quốc và những người dân bản xứ nồng hậu...Trước khi chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới của mình đến Hàn Quốc tôi đã rất lo lắng về việc học tiếng Hàn và chữ viết tiếng Hàn là những ký tự khiến tôi cảm thấy hoàn toàn hăm dọa.
 

Học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả
Học tiếng Hàn dễ dàng


> > Xem thêm: Mách bạn mẹo học tiếng Hàn qua hình ảnh

Và trong đầu tôi luôn có một ý nghĩ rằng tiếng Hàn thực sự đã đánh bại bản thân mình và không có cách nào để tôi có thể học được nó trước chuyến đi sắp tới của tôi đến xứ sở Kim Chi này. Nhưng điều kỳ diệu đã thực sự xảy đến như sự đền đáp cho những nỗ lực của tôi sau một năm học ngôn ngữ thật chăm chỉ và kiên trì với các phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả đã giúp tôi tiến bộ không ngừng sau một năm và tôi đã hoàn toàn có thể thoải mái tận hưởng thời gian của tôi tại Hàn mà không có bất kỳ lo lắng hay sự trở ngại nào cả. Vì vậy, ở bài viết dưới đây tôi xin chia sẻ 8 điều giúp học tiếng Hàn cấp tốc nhanh chóng và hiệu quả.
 

Phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc nhanh chóng hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả

1. Sử dụng thời gian cho việc học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả


Bất cứ lúc nào tôi cũng có thể học thêm một từ mới, phương pháp học tiếng Hàn của tôi ở đây đó là tôi sẽ viết từ vựng ra cuốn sổ tay từ vựng để thuận tiên cho việc học từ vựng tiếng Hàn vào các khoảng thời gian rảnh rỗi. Tôi luôn giữ cuốn sách tay từ vựng đó ở bên mình. Cuốn sổ vừa đủ nhỏ để có thể để vừa vặn trong ví hay trong túi của tôi và hoàn toàn tiện lợi để tôi có thể mang theo bên mình bất cứ nơi đâu. Ví dụ như có thể từ căn hộ của bạn cho đến trường học chỉ mất khoảng thời gian là 5 phút, nhưng đây chính là khoảng thời gian mỗi ngày để bạn có thể tăng cường thực hành từ vựng tiếng Hàn của mình.

Bạn có thể tận dụng khoảng thoài gian khi đi tàu điện ngầm, xe bus, các phương tiện di chuyển công cộng và bạn có thể sử dụng cuốn sổ từ vựng nhỏ của bạn, nó thực sự là một vật dụng nhỏ nhưng mang lại lợi ích khá lớn và giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng còn ít ỏi và hạn hẹp của bản thân. Đây chính là khoảng thời gian bạn dành ra từ 10 - 15 phút để thực hành từ vựng cho bản thân vào bất kỳ khoảng thời gian rảnh rỗi nào trong ngày.

Tạo thói quen sử dụng cuốn sổ đó thậm chí chỉ trong vài phút rảnh rỗi và bạn đã thực sự được bổ sung và giữ và ghi nhớ những từ vựng này trong tâm trí của bạn cho đến khi chúng được ăn sâu vào tâm trí bạn và bạn sẽ không phải suy nghĩ về chúng nữa.
 

Sử dụng thời gian cho việc học tiếng hàn cấp tốc hiệu quả
Sử dụng thời gian cho việc học tiếng hàn cấp tốc hiệu quả


Theo thời gian, bạn sẽ tích lũy được cho bản thân rất nhiều từ vựng từ mà bạn cần. Mỗi từ sẽ được ghi chép lại trong cuốn sổ tay nhỏ của bạn. Bạn cũng đã có thể sử dụng những từ cụ thể trong cuộc trò chuyện và thực hành chúng. Và một lời khuyên nho nhỏ dành cho bạn đó là thực hành từ vựng tiếng Hàn nói riêng một mình sẽ không đảm bảo bạn có thể ghi nhớ nó trong một thời gian dài cho đến khi bạn thực sự sử dụng chúng trong những cuộc trò chuyện với bạn bè của mình!

*** Mẹo để sử dụng cuốn sổ tay từ vựng: sử dụng cả hai mặt cuốn sổ tay của bạn.

Theo ý kiến riêng của tôi, tôi sẽ sử dụng cuốn sổ tay từ vựng bằng cách viết từ vựng tiếng Hàn ở mặt trước của cuốn sổ và viết bằng tiếng Việt ở mặt sau nó. Bằng cách đó tôi có thể dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và tôi có thể học tiếng Hàn hiệu quả nhiều hơn tôi mong đợi. 

Một mẹo nữa: Tôi sẽ gạch chân bằng bút chì lên những từ mà tôi biết chắc chắn tôi đã học được và thường xuyên sử dụng trong cuộc trò chuyện. Đối với những từ mà tôi thực sự cần phải sử dụng sự tập trung của mình để ghi nhớ, tôi vẽ hoặc khoanh vòng vào từ vựng đó để biết rằng từ vựng này tôi cần phải luyện tập và tham khảo lại những từ đó thường xuyên hơn để ghi nhớ chúng tốt và lâu hơn. Hoặc nếu như bạn chỉ muốn học một số từ vựng mà bạn cần quan tâm để phục vụ cho công việc của mình..hãy chỉ cần ghi ra những từ vựng cần thiết và chắc chắn rằng bạn biết và chỉ cần tập trung vô những từ tiếng Hàn này.
 

Sử dụng sổ tay để học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả
Sử dụng sổ tay từ vựng tiếng Hàn

2. Thực hành nói chuyện khi học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả


Tôi có một nhóm những người bạn Hàn Quốc vô cùng tuyệt vời và thật may mắn cho tôi khi tôi tình cờ gặp được họ ở Hàn Quốc. Và hơn thế nữa hầu hết trong số họ chỉ nói tiếng Hàn! Điều đó thật sự khuyến khích tôi học hỏi được rất nhiều và càng nhiều càng tốt để tôi có thể giao tiếp với họ. Họ luôn đối xử với tôi rất tốt bụng và tử tế, tuy nhiên rào cản ban đầu ngôn ngữ chính là một vấn đề lớn.

Có một người bạn để có thể thực hành nói chuyện và giao tiếp với bạn là rất quan trọng trong quá trình học ngôn ngữ của bạn. Bạn cần sự khích lệ đó để học hỏi và để luyện tập thường xuyên. Hơn thế nữa, điều này có thể giúp bạn học hỏi nhiều hơn và tránh lặp lại những lỗi bạn thường hay mắc phải khi học tiếng Hàn cấp tốc.

Thực hành nói chuyện với bạn bè địa phương cho phép tôi học hỏi nhiều hơn vì tôi đã liên tục dịch và cố gắng để hiểu những cuộc trò chuyện đang diễn ra xung quanh tôi. Một điều quan trọng tôi đã làm là yêu cầu họ cố gắng nói chuyện bằng tiếng Hàn với tôi càng nhiều càng tốt. Do vậy, các cuộc đối thoại của tôi với người bản xứ không còn quá phụ thuộc vào những người phiên dịch nữa và sẽ ít gây phiền toái hơn cho hoc và tôi có thể học hỏi được nhiều hơn. Do vậy, hãy đừng ngần ngại mà để nghị những người bạn bản xứ giao tiếp và nói chuyện với bạn bằng tiếng Hàn điều này sẽ rất hữu ích cho bạn trong quá trình học ngôn ngữ.
 

Thực hành nói chuyện khi học tiếng Hàn cấp tốc
Thực hành luyện tập nói chuyện với bạn bè Hàn Quốc

3. Tham gia lớp học tiếng Hàn cấp tốc


Tôi đã tham gia các lớp học YMCA tại địa phương, gồm 3 buổi trong một tuần và kéo dài đến 3 tháng. Tôi nghĩ rằng việc tham gia vào các lớp học tiếng Hàn cấp tốc thực sự rất hữu ích, trong thời gian này tôi đã học và thực hành tiếng Hàn với những người bản xứ thực sự, và phương pháp học tại đây hoàn toàn phù hợp với bản thân tôi. Tôi phải làm bài tập về nhà và luôn luôn phải chắc chắn rằng bạn học và luyện tập thường xuyên.

Với môi trường trường lớp học bài bản như vậy, bạn có thể luyện tập tiếng Hàn thường xuyên với bạn bè trong lớp. Và ngoài ra, trong những giờ học đầu tiên, giáo viên sẽ nói thật chậm và sử dụng nhiều từ ngữ đơn giản cùng với nhiều hình ảnh theo đó nhằm thu hút sự tập trung và chú ý của bạn và khiến cho lớp học trở nên sôi nổi hơn. Và về cơ bản thì giáo viên sẽ có hai tiếp để nói chuyện bằng tiếng Hàn với lớp.

Theo thời gian thì bạn có thể dần dần quen với việc chỉ nghe và sử dụng tiếng Hàn trong lớp và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn thôi. Trong những giờ học tiếp theo, giáo viên sẽ tiếp tục nói chuyện bằng tiếng Hàn nhưng ở mức độ khó hơn vì vậy việc này sẽ giúp bạn phát triển được kỹ năng của bản thân ở một mức độ cao hơn nữa. Đối với bản thân tôi thực sự rất thích tham gia vào các lớp học vì họ đã khiến cho tôi trở nên tự tin tôi hơn và có nhiều thời gian cũng như cơ hội để sử dụng ngôn ngữ thường xuyên hơn.
 

Tham gia các lốp học tiếng Hàn cấp tốc
Tham gia các lốp học tiếng Hàn cấp tốc


> > Xem thêm: Bật mí bí quyết tự học tiếng Hàn

4. Làm quen với người dân địa phương, những người có thể giúp bạn học
 

Bạn có rất nhiều cơ hội để luyện tập tiếng Hàn hơn bạn nghĩ, bạn có thể luyện tập giao tiếp bằng tiếng Hàn ví dụ với những người chủ cửa hàng. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể luyện tập với họ. Khi bạn nói tiếng Hàn, họ sẽ cảm thấy rất lạ, ấn tượng khi có một người ngoại quốc có thể nói chuyện được bằng tiếng Hàn! Họ thích nghe bạn nói chuyện bằng tiếng Hàn và muốn nói chuyện với bạn nhiều hơn. Đó là một cơ hội tốt để thực hành nhiều hơn và nó cho phép tôi gặp và nói chuyện với những người bạn mới tại Hàn, sau một thời gian, tôi có thể nói chuyện với họ một chút và trở nên thoải mái hơn trong giao tiếp. Tôi thích gặp mọi người và nghe câu chuyện của họ, và ở nhiều nơi, cách duy nhất để làm việc này là nói ngôn ngữ của họ.

Với 8 điều giúp học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả phần 1 dành cho bạn trên đây, hy vọng các bạn sẽ tìm cho mình một phương pháp học tiếng Hàn đúng đắn để nhanh chóng chinh phục được tiếng Hàn. Nhưng cũng đừng quá vội vàng, hãy đi chậm từng bước, nhưng bước nào chắc bước đấy.

Chúc bạn thành công!

Tag: phương pháp luyện nghe tiếng hàn, luyện nghe tiếng hàn quốc mp3, kinh nghiệm luyện nghe tiếng hàn, phương pháp luyện nghe tiếng hàn hiệu quả, học nghe tiếng hàn, luyện nghe nói tiếng hàn, học tiếng hàn qua audio, luyện nghe tiếng hàn sơ cấp 1

Trang chủ