website rao vat

Bắt đầu học tiếng Đức như thế nào để cải thiện nhanh chóng

Hiện nay trên internet có rất nhiều các thông tin về phương pháp học tiếng Đức, bạn cần phải tìm hiểu và chọn lọc thật kỹ lưỡng. Bạn hãy tham khảo một số cách học tiếng Đức nhanh chóng mà hiệu quả dưới đây.

Quy trình học tiếng Đức hiệu quả 

 
Thông thường những người mới bắt đầu học tiếng Đức thường có chung một câu hỏi là làm thế nào để thành thạo tiếng Đức một cách nhanh nhất có thể? Nhưng họ lại không xác định được muốn thành thạo tiếng Đức thì phải sử dụng thành thạo cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Để thành thạo được cả bốn kỹ năng đòi hỏi bạn phải trải qua một quá trình rèn luyện hết sức chăm chỉ và điều quan trọng nhất là bạn phải đam mê tiếng Đức, bạn phải có niềm yêu thích đặc biệt với nó thì bạn mới có thể kiên trì để đạt được mục đích mà bạn mong muốn. 

Hãy tìm hiểu về tiếng Đức trước khi bắt đầu học 

 
Rất nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu về tiếng Đức thì nghĩ là tiếng Đức là một ngôn ngữ rất khó học, thậm chí còn đem ra so sánh với tiếng Anh và nói rằng tiếng Anh còn dễ học hơn. Nhưng thực ra tiếng Đức chỉ khó khăn trong phần ngữ pháp khá rắc rối và khó nhớ. Tuy nhiên, phần phát âm của tiếng Đức lại khá giống với phát âm của tiếng Việt, vì vậy về một khía cạnh nào đó thì tiếng Đức cũng dễ học khi chúng ta là người Việt. 
 
Tìm hiểu về cách học tiếng Đức
Tìm hiểu về cách học tiếng Đức 
 

Trước khi học tiếng Đức bạn nên tìm hiểu trước, ví dụ như trong danh từ tiếng Đức có 3 giống: giống đực (maskulinum | maskulin | männlich), giống cái (femininum | feminin | weiblich) và giống trung (neutrum | neutral | sächlich). Giống của danh từ là một hiện tượng ngữ pháp cơ bản khi học tiếng Đức (gọi là das grammatische Geschlechthoặc das Genus).

Việc nhớ được giống trong tiếng Đức là chuyện không mấy dễ dàng đối với cả những người mới học và những người học lâu, bạn phải tìm được mẹo để nhớ nó thì mới có khả năng lấy ra sử dụng ở mọi lúc được. Ví dụ như phần này các bạn hãy tìm ra những từ có đuôi giống không đổi thì việc nhớ giống đã dễ dàng hơn rất nhiều rồi. Còn có một cách học khác đó là ghi các danh từ kèm với giống và dạng số nhiều của nó theo màu. Ví dụ như giống cái màu đỏ, giống đực màu xanh, giống trung màu đen. 
 
Tìm hiểu trước khi đăng ký học tiếng Đức
Tìm hiểu trước khi đăng kí khóa học tiếng Đức

Học phát âm chuẩn ngay từ khi bắt đầu
 
Nếu nhà bạn có em hay cháu nhỏ chắc chắn bạn cũng biết trước khi chúng được cho đi học chữ thì chúng đã biết nói hoặc thậm chí là hát rồi, đó là do môi trường xunh quanh tác động lên em nhỏ ví dụ như mẹ bé dạy, hay bé học theo những người trong nhà nói chuyện. Ngày nào cũng như vậy, tạo cho bé một thói quen và phản xạ lại khi người khác nói chuyện. Vậy tại sao chùng ta không học tiếng Đức như cách mà một đưa trẻ học ngôn ngữ, hãy luyện cho mình một thói quen nghe tiếng Đức mọi lúc mọi nơi, tập nói chuyện với người Đức và nhái theo bất cứ từ tiếng Đức nào mà bạn nghe được. 
 
Học phát âm chuẩn tiếng Đức ngay từ đầu
Học phát âm chuẩn tiếng Đức nhay từ đầu


Các phương pháp giúp tiếng Đức gần gũi hơn với người học 

 
Đối với các bạn mới học tiếng Đức ở trình độ cơ bản thì các bạn đừng nghĩ rằng mình phải học với người bản ngữ thì mới học tốt và tiến bộ nhanh, khi các bạn đang ở trình độ giao tiếp cơ bản thì mình khuyên các bạn nên học với giáo viên người Việt. Bởi vì, khi mà vốn từ vựng của bạn chưa nhiều, ngữ pháp của bạn vẫn chưa tốt và khả năng phản xạ vẫn còn kém thì bạn không thể hiểu được người bản xứ nói gì khi họ nói với tốc độ bình thường, lúc đó bạn sẽ cảm thấy chán nản và nghĩ rằng tiếng Đức thật sự rất khó. Ý chí của bạn sẽ bị dập tắt bởi lựa chọn khóa học không đúng với trình độ chính vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký một khóa học tiếng Đức. 

> > Xem thêm: Đôi điều về học cách phát âm tiếng Đức cho người mới bắt đầu
 
Học tiếng Đức theo các phương pháp gần gũi
Học tiếng Đức theo các phương pháp gần gũi với cuộc sống 

Dù là các kiến thức đã học qua rồi nhưng khi học lại bạn nên tiếp thu nó một cách hết sức nghiêm túc để những kiến thức đó trở thành nền tảng giúp bạn dễ dàng tiến xa hơn trong các khóa học sau. Nếu bạn không nắm vững kiến thức cơ bản thì sẽ không thể học tốt tiếng Đức được. Một điều hết sức quan trọng nữa là bạn hãy xác định rõ mục tiêu mà bạn hướng đến khi học tiếng Đức nhất là những bạn đang còn là học sinh, sinh viên. Việc ra trường với 2 thứ tiếng sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều cơ hội mới, những người bạn mới, giúp bạn có thêm nguồn thu nhập lớn hơn rất nhiều so với những bạn ra trường chỉ biết một ngôn ngữ mẹ đẻ. 

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó học vì vậy nếu bạn học không đúng ngữ pháp rất có thể sẽ bị sai lệch ngay từ đầu. Đối với phần ngữ pháp, nó được xem là phần khó và gây trở ngại lớn nhất cho người học tiếng Đức vì ngữ pháp tiếng Đức khá rắc rối và đau đầu. Cũng giống như các ngôn ngữ khác, tiếng Đức có 2 thì quá khứ, 2 thì hiện tại và 2 thì tương lai. Muốn học được ngữ pháp thì ta cũng phải học từ vựng và theo thì khác nhau. Có những từ vựng rất dễ học vì chúng tương tự như tiếng Việt, còn có những từ vựng bắt buộc t phải học đi học lại nó mới thuộc được. Giống của danh từ là một hiện tượng ngữ pháp cơ bản khi học tiếng Đức (gọi là das grammatische Geschlechthoặc das Genus).

Tags: Học tiếng Đức ở đâu, học tiếng Đức A1, website học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức online, học tiếng Đức theo nhóm, trung tâm hoc tiếng Đức uy tín. 
Trang chủ