• slider
  • slider

Bật mí 10 phương bí quyết từ vựng tiếng Hàn cho người nhập môn

Bạn là người vừa mới bắt đầu học tiếng Hàn và cảm thấy từ vựng là một thử thách với mình? Bạn đừng lo, đa phần những người mới học đều cảm thấy như vậy.

Một số bí quyết học tiếng Hàn cho người mới học.


1. Hãy học những từ có liên quan đến nhau.

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người nhập môn đầu tiên là hãy học những từ có liên quan với nhau. Nếu đang học từ miêu tả miền quê thì đừng lẫn với các từ miêu tả các thứ ở đô thị hoặc những từ miêu tả tính cách. Hãy học những từ liên quan với nhau và thường cùng xuất hiện và sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn.

>> Xem thêm: Những khó khăn thường gặp khi học tiếng Hàn nhập môn.

2. Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích.
 
Bạn yêu thích lĩnh vực nào, hãy chọn và tìm kiếm tài liệu hay báo chí nói về lĩnh vực đó. Giả sử, bạn quan tâm về nghệ thuật hoặc bóng đá, hãy đọc về những đề tài này. Tuy trong tiếng Việt bạn biết rất nhiều từ để miêu tả một bức tranh, một trận đá bóng nhưng bạn lại không biết trong tiếng Hàn chúng được gọi là gì, sao không thử tìm thử xem vốn từ vựng của bạn sẽ được bổ sung thêm kha khá đấy!
 
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

3. Hãy có một cuốn từ điển hình ảnh.

Bằng một quyển từ điển hình ảnh nó sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng. Đồng thời bạn cũng nên có một quyển từ điển Hàn – Hàn nhé, việc tra từ điển Hàn Hàn sẽ tốt hơn cho bạn trong việc nhớ từ mới.

4. Sử dụng video.

Lần tới khi bạn muốn học tiếng Hàn Quốc qua phim, bạn hãy ghi lại bằng tiếng mẹ đẻ từ 5 đến 10 đồ vật bạn nhìn thấy nhưng lại không biết từ tiếng Hàn của chúng là gì. Tra những từ này trong từ điển, rồi xem lại bộ phim, đồng thời luyện tập cách sử dụng chúng. Một lần nữa chúng ta lại thấy rằng nhớ một cái gì đó thật dễ dàng nếu ta nhìn thấy hình ảnh của nó đúng không nào?

>>Xem thêm:http://bannhasieure.net/

 
Học từ vựng qua phim
Học từ vựng qua phim

5. Thu một cuốn băng từ vựng.

Trong khi bạn đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus bạn hãy mở và nghe cuốn băng đó. Bạn cũng có thể tải các bài nghe ở các cuốn giáo trình tiến hàn về điện thoại để nghe thay cho việc nghe nhạc khi lúc nào rảnh rỗi.

6. Bạn nên mua cho mình một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa.

Đó là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Bạn hãy cố gắng sử dụng nhiều từ đồng nghĩa khác nhau. Dĩ nhiên đôi lúc bạn sẽ dùng một từ không phù hợp, nhưng điều này không ngăn trở bạn sử dụng cuốn sách hữu ích này cho việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.
 
Luyện tập từ vựng tiếng Hàn
Luyện tập từ vựng tiếng Hàn

7. Luyện tập từ mới khi viết luận.

Nếu bạn có bài tập viết về nhà bạn nên lấy các từ mới mà mình mới học sau đó cố gắng sử dụng chúng thật nhiêu vào bài viết của mình nhé. Nếu không sử dụng các từ mới học lúc nói hoặc viết bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy.

8. Nên luyện tập từ mới mỗi khi làm bài tập ngữ pháp tiếng Hàn.

Đừng lãng phí những cơ hội quý báu sử dụng vốn từ bạn vừa học. Học luôn phải đi đôi với hành thì bạn mới có thể cải thiện được trình độ. Mỗi ngày bạn nên bỏ ra 20-30 phút để ôn tập từ cũ, học thuộc từ mới nhé!
 

Luyện nói thường xuyên
Luyện nói thường xuyên


9. Luyện tập từ mới khi nói.

Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong học . Hãy cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số
những từ này.

10. Hãy đọc nhiều.

Việc đọc nhiều không những có thể cải thiện kĩ năng đọc mà bạn còn có thể xây cho mình một vốn từ vựng phong phú. Trong bài học thường có rất nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa của những từ mới. Bài viết trên vừa chia sẻ với các bạn 10 phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người nhập môn. Các bạn hãy tham khảo qua và áp dụng để có thể tự học từ vựng nhanh nhưng nhớ lâu nhé. Chúc các bạn học tập thật tốt.

Tags: ngữ pháp tiếng Hàn, học từ vựng tiếng Hàn,  học tiếng Hàn Quốc qua phim

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang chủ