• slider
  • slider

Bí kíp học tiếng Đức với hình ảnh

Phương pháp học tiếng Đức qua hình ảnh là phương pháp học vô cùng hiệu quả đối với những bạn bắt đầu học ngôn ngữ này. Học tiếng Đức qua hình ảnh sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được những từ vựng, phương pháp này sẽ giúp người học dễ hình dung ra sự vật hiện tượng hoặc chủ đề từ vựng để học. Hiện nay nhu cầu học tiếng Đức đang tăng cao rất nhiều, có rất nhiều lý do để chúng ta bắt đầu học tiếng Đức như là: du học, đi du lịch, định cư nước ngoài,... Dù là lý do gì đi nữa thì việc bắt đầu học tiếng Đức sẽ vô cùng khó khăn cho bạn nếu bạn không tìm cho mình phương pháp học hiệu quả nhất.

Phương pháp học tiếng Đức thông qua hình ảnh.

 
Xung quanh chúng ta có vô vàng sự vật hiện tượng và đương nhiên bạn có đa dạng chủ đề để lựa chọn để học tiếng Đức qua hình ảnh. Trước tiên hãy học với hình ảnh về rau củ quả để tăng thêm vốn từ vựng tiếng Đức. Bạn dễ dàng khám phá các nguyên liệu, gia vị của món ăn cũng như các loại hoa quả mình thích khi mà ngày nào ta cũng sử dụng chúng. Giúp bạn nhớ lâu, nhớ dai và ngày càng yêu thích tiếng Đức hơn. Chủ đề nhà bếp là chủ đề rất thông dụng trong cuộc sống hằng ngày của tất cả mọi người. Chính vì vậy mà đây là chủ đề chúng ta cần quan tâm nhất.

>> Xem thêm: Chúng ta học tiếng Đức từ đâu?
 
Học tiếng Đức có khó không
Từ vựng trong nhà bếp

Qua chủ đề này chúng ta học được rất nhiều những từ vựng bổ ích mà lại rất dễ hiểu phải không nào. Hãy cố gắng gọi tên những đồ vật bằng tiếng Đức và thực hành nó ngay trong nhà bếp của bạn nhé. Những câu chuyện cổ tích như: Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn hay Cô bé quàng khăn đỏ… chúng đơn giản chỉ là các mẩu truyện ngắn về đời sống thường ngày. Ngôn ngữ trong các câu chuyện này thường được viết khá là dễ hiểu, câu văn không dài dòng và sử dụng các ngữ pháp ở trình độ cơ bản.

Bạn hoàn toàn có thể tự mình đọc hết chúng và sẽ cảm thấy rất tuyệt vời khi. Bạn nên tìm cho mình những mẩu truyện có hình ảnh sống động, chân thực và rõ ngôn ngữ để dễ thu hút thị giác của bạn và kích thích trí não phát triển. Hoặc nếu bạn là người đam mê trinh thám, thích manga, comic thì ở đây sẽ cung cấp cho bạn vài web để đọc ví dụ wiemanga.com, manga-tube.com, readcomics.tv, mycomics.de. Tại sao không tận dụng sở thích của bạn để tăng cao khả năng từ vựng tiếng Đức một cách hiệu quả.
 
Đọc sách tiếng Đức nhiều
Từ vựng tiếng Đức trong truyện tranh
 
>> Xem thêm: Các phương pháp học tiếng đức cơ bản

Bạn cũng có thể đọc lại các câu chuyện mà mình đã nắm rõ được nội dung, tình tiết của nó qua nhiều lần nhưng được viết hoàn toàn bằng tiếng Đức – và chắc chắn rằng bạn sẽ học thêm được rất nhiều từ vựng hay và học được cách sử dụng chúng đấy! Mặt khác, ngành nghề cũng là kho từ vựng chủ yếu trong cuộc sống của chúng ta. Các bạn có thể nhìn vào ảnh và biết được là ngành nghề nào sau đó cùng đọc lại bằng tiếng Đức bạn nhé. Bởi vì chúng cũng khá quen thuộc với chúng ta. Để nâng cao level thêm thì bạn tìm đến chủ đề địa lý các châu lục, các nước trên thế giới. Phải thường xuyên trao dồi, học mỗi ngày từ vựng từ cơ bản đến nâng cao thì bạn mới có thể có vốn từ tốt

Hơn thế nữa, bạn có thể mua các quyển giáo trình hoặc từ điển tập hợp nhiều hình ảnh khác như chủ đề phương tiện giao thông, chủ đề các con vật, chủ đề hiện tượng thời tiết,... để những lúc rảnh rổi bạn học chúng dễ dàng. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều nên bạn dễ dàng tìm đọc để nâng cao vốn từ vựng tiếng Đức và hãy nhớ là tìm nguồn ảnh uy tín các bạn nhé.
 
Nên học tiếng Đức từ nhỏ
Đa dạng từ vựng phương tiện
 

Đối với bạn có lúc gặp trường hợp không thể học thông qua sách vở thì hãy cài đặt các ứng dụng hình ảnh tiếng Đức trong điện thoại của bạn. Hiện nay có rất nhiều các ứng dụng phần mềm hình ảnh tiếng Đức dùng cho hệ thống Android, IOS,... Ví dụ như thứ nhất Duolingo là loại ứng dụng phù hợp với người dùng ở nhiều cấp độ, từ mức chưa biết gì cho tới trình độ nâng cao với đơn giản, ngắn gọn, trực quan là ưu điểm; thứ hai Busuu là phương án tiếp cận của phần mềm này khá linh động, và hữu ích với những người đã có sẵn vốn ngoại ngữ và có nhu cầu nâng cao hơn, bằng cách đưa các bài học vào văn cảnh...
 
Hộp nhóm để học tiếng Đức
Học tiếng Đức cùng bạn bè
 
Học tiếng Đức qua hình ảnh thật dễ dàng hơn phải không? Để có thể tăng vốn từ vựng của mình lên, mỗi ngày các bạn học ít một ít một, vào thời gian rảnh, áp dụng chúng mỗi ngày, bắt đầu từ những thứ xung quanh thân thuộc nhất bạn nhé, như vậy chẳng mấy chốc mà “vốn” của bạn sẽ tăng nhanh thôi. Chúc các bạn học tiếng Đức hiệu quả với phương pháp này!

Tags: Học tiếng Đức qua hình ảnh, hoc tieng Đức online, nói tiếng Đức, du học Đức.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang chủ