website rao vat

Các trường đại học tiêu biểu ở Tây Ban Nha

Bên cạnh Đức, Pháp, Anh… Tây Ban Nha cũng nằm trong hàng ngũ những quốc gia phát triển nhất trên thế giới với chất lượng giáo dục hàng đầu châu u. Tây Ban Nha đang ngày càng mở rộng cánh cửa để chào đón học sinh - sinh viên trên khắp thế giới đến học tập. Nếu bạn còn bâng khuâng trong việc chọn trường thì đừng bỏ lỡ những ngôi trường dưới đây.

Dưới đây là danh sách một số trường đại học tiêu biểu ở Tây Ban Nha:

1. Trường đại học Malaga

Trường đại học Malaga nằm tại phía Bắc của Andalusia, là trung tâm thủ đô của Costa del Sol, một trong những bờ biển đẹp nhất Tây Ban Nha. Đại học Malaga góp phần quan trọng trong việc phát triển thành phố, cùng với trung tâm Công nghệ Andalusia và sân bay quốc tế. Không khí nhộn nhịp và môi trường văn hóa nơi đây đã cuốn hút rất nhiều khách du lịch bốn phương.
 

đại học Malaga
Trường Đại học Malaga

>> Xem thêm: Người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?

Được thành lập vào những năm 60 của thế kỷ 20, trường Đại học Malaga có tiền thân dạy môn triết học và lý thuyết học trước đó. Với lịch sử trên 35 năm hoạt động, đại học Malaga trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế và chính trị của trong khu vực.

Đào tạo 53 lĩnh vực đại học: 13 lĩnh vực Kỹ thuật, 7 ngành kinh doanh, 32 khoa học xã hội và luật, 5 lĩnh vực khoa học ứng dụng, 7 lĩnh vực khoa học sức khỏe. Đào tạo 65 bằng thạc sỹ với số lượng sinh viên là 32.464 và số giáo viên là 2.345 (237 giáo sư và 1.072 tiến sỹ).

2. Trường đại học Salamanca

Trường đại học Salamanca ở Tây Ban Nha là trường đại học lâu đời nhất. Mục tiêu của trường là thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất Châu Âu.

Nằm cách thủ đô 200 km về phía Tây, trường Salamanca nằm trong khu vực cảnh quan xinh đẹp với thời tiết tuyệt vời. USAL có khuôn viên tại ba thành phố khác nhau tại Castilla y Leon (Avila, Bejar, và Zamora). Đây là những thành phố nhỏ, thân thiện, dễ sống, và có truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời. Hai trong số ba thành phố được tổ chức Unessco chứng nhận kỳ quan thế giới. Được biết đến với chất lượng đào tạo tuyệt vời, đại học Salamanca đã trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ sinh viên quốc tế mà còn du khách đến thăm quan.
 

Đại học Salamanca
Khuôn viên trường Đại học Salamanca

Được thành lập năm 1218, Đại học Salamanca là trường đại học lâu đời nhất tại Tây Ban Nha và toàn Châu Âu. Mục tiêu phát triển của trường là phấn đấu trở thành trường đại học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất trên toàn thế giới. Hàng năm, trường thu hút sinh viên và các giáo sư đến học tập và làm việc từ hơn 60 quốc gia. Với hơn 800 năm tồn tại và phát triển, đại học Salamanca hiện nay được xem là trường đại học lớn nhất toàn Châu Âu.

Giáo dục tại đại học Salamanca

24 trung tâm được chia thành 5 khuôn viên. Đào tạo 71 lĩnh vực bằng cử nhân, 15 lĩnh vực kỹ thuật, 19 lĩnh vực nhân văn, 19 Khoa học xã hội và luật, 9 lĩnh vực khoa học thực nghiệm, 9 khoa học xã hội... Cung cấp các khóa học cho sinh viên quốc tế: ngôn ngữ và văn hóa.

Số sinh viên Tây Ban Nha: 6.000 sinh viên một năm, số giáo sư: 2.483 người (giáo sư: 256 người, giảng viên là tiến sỹ 1,680 người).

3. Trường đại học Seville

Trường đại học Seville được thành lập từ thế kỷ 15, trường đã gắn bó và đi cùng  cuộc sống kinh tế, văn hóa, xã hội tại Seville, thủ đô của ANdalussia và là thành phố lớn thứ 4 tại Tây Ban Nha.
 

|các trường đại học tiêu biểu ở Tây Ban Nha
Đại học Seville

Trường US là trung tâm của thành phố, bao gồm các cảnh quan nghệ thuật và du lịch nổi tiếng. Người dân tại Seville tự hào về vẻ đẹp truyền thống trong sự năng động của trung tâm công nghệ tại đây. Seville cũng được xem là cái nôi sản sinh ra điệu nhảy flamenco. Người dân Seville thân thiện, vui vẻ và dễ gần.

>> Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản bạn nên biết

Giáo dục tại Seville

Các cơ sở và trung tâm học tập phân phối trên toàn thành phố: Có 31 trung tâm đại học và 9 trung tâm đào tạo và nghiên cứu. 67 Bằng Cử Nhân chính thức: Bằng kỹ thuật: 18. Nhân văn: 14. Khoa học Xã hội và Pháp luật: 20; Khoa học thực nghiệm: 7. Khoa học Y tế: 8

Bằng Thạc sĩ: 96 chuyên ngành.

Số giáo sư: 4.645 (624 đầy đủ các giáo sư, 2.665 tiến sĩ giảng viên). Số sinh viên: 61.008

Tags: các trường đại học ở madrid, du học tây ban nha, các trường đại học công lập ở tây ban nha, du học tây ban nha miễn phí, các trường đại học dạy tiếng tây ban nha, đại học coruna tây ban nha

Trang chủ