website rao vat

Cách để tự học tiếng Đức mỗi ngày mà không chán

Có rất nhiều người cứ đặt ra mục tiêu là sẽ học tiếng Đức chăm chỉ, một ngày dành ra bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức nhưng cho đến một lúc nào đó họ quên mất mình đã từng đặt ra mục tiêu để học tiếng Đức vì rất nhiều lý do. Vậy làm cách nào để bạn không quên đi nhiệm vụ? hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Học tiếng Đức thể nào để không chán? 


1. Thay đổi ngôn ngữ facebook và điện thoại của bạn 

Việc đầu tiên để bạn không bị quên đi mục tiêu đó là thay đổi ngôn ngữ facebook và điện thoại của bạn sang tiếng Đức bởi đôi khi bạn bận bịu làm thứ này thứ kia mà quên mất mình phải ôn tiếng Đức. Việc đổi ngôn ngữ trên điện thoại giúp bạn được nhắc nhở là phải học tiếng Đức, không những thế nó còn giúp cho bạn học được những từ vựng cũng như các câu đơn giản ví dụ như “ngày, tháng”, “danh bạ”, “cài đặt”,.... 
 
Học tiếng Đức bằng cách thay đổi ngôn ngữ trên điện thoại
Học tiếng Đức bằng cách thay đổi ngôn ngữ trên các thiết bị di động 

Nhìn thấy chúng mỗi ngày giúp bạn nhớ rất lâu, hơn nữa các chức năng trên điện thoại, bạn đều đã nắm rõ chúng khi sử dụng bằng tiếng Việt, nên khi chuyển ngôn ngữ qua tiếng Đức bạn sẽ dễ dàng học từ vựng một cách dễ dàng hơn. 

2. Viết từ vựng tiếng Đức lên mọi thứ xung quanh bạn và nghĩ câu cho từ vựng đó


Một cách rất hữu ích cho những bạn lười lôi sách vở ra học đó là bạn hãy ghi những từ vựng mà bạn học ra giấy ghi nhớ và dán chúng lên tất cả những chỗ mà bạn thường xuyên lui tới, làm theo cách đó bạn vừa có thể ôn lại từ vựng vừa tiết kiệm thời gian cho bản thân. 

> > Xem thêm: Những phần mềm học tiếng Đức được yêu thích trên điện thoại 
 
Viết từ vựng tiếng Đức lên mọi nơi
Viết từ vựng tiếng Đức lên mọi nơi bạn có thể nhìn thấy 

Nếu được bạn hãy đặt câu cho những từ đó ngay khi bạn học chúng, có thể là một câu hai câu hay nhiều câu càng tốt. Bạn sẽ học được cách tư duy nhanh hơn khi nghĩ câu, cách viết câu cũng từ đó mà tiến bộ dần lên. 

3. Chỉ học tiếng Đức 10 - 15 phút một ngày 


Hãy cố gắng quên đi những suy nghĩ về học tiếng Đức trước kia bạn đã nghĩ, bạn không cần phải tốn hàng giờ mỗi ngày để học tiếng Đức. Việc học tiếng Đức 10 - 15 phút một ngày giúp bạn có thể duy trì khả năng nhớ lâu và có thể sử dụng các từ vựng đó vào cuộc sống hằng ngày mà không cần phải suy nghĩ quá lâu để đưa ra câu nói. Việc cố gắng học một thứ gì đó hàng giờ đồng hồ chỉ làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn mà thôi.
 
Học tiếng Đức 10 - 15 phút một ngày là tốt nhất
Học tiếng Đức từ 10 - 15 phút một ngày 

Theo nghiên cứu gần đây cho thấy, một người bình thường chỉ có thể học 7 điều cùng một lúc mà thôi. Vì thế bạn không cần phải bỏ quá nhiều thời gian một lúc để học tiếng Đức vì nó chỉ làm tốn thời gian và công sức của bạn mà thôi. Đối với những người đã chinh phục tiếng Đức thành công, họ khuyên rằng chỉ nên học từ 10 - 15 phút mỗi ngày để giúp bạn học hiệu quả mà không bị ngán. 

4. Dịch các cuộc trò chuyện hằng ngày qua tiếng Đức 

Việc dịch các cuộc trò chuyện hằng ngày qua tiếng Đức cũng giống như bạn suy nghĩ bằng tiếng Đức vậy. Khi bạn nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Việt hãy cố gắng dịch chúng ra tiếng Đức trong suy nghĩ của bạn. Tuy là bạn không trực tiếp nói ra nhưng việc suy nghĩ như vậy sẽ giúp bạn tăng khả năng tư duy về tiếng Đức, rút ngắn được thời gian suy nghĩ khi bạn nói chuyện tiếng Đức với người khác.  

> > Xem thêm: Những mẹo học tiếng Đức cấp tốc mà bạn nên biết 
 
Dịch các cuộc trò chuyện qua tiếng Đức
Dịch các cuộc trò chuyện qua tiếng Đức 
 

5. Xem phim Đức 


Đối với những bạn mê xem phim thì chắc hẳn cách này sẽ rất hữu ích. Lý do đó chính là những câu thoại trong phim Đức đều do người bản ngữ thu lại, hơn nữa những câu đó còn được thu rất rõ ràng và dễ nghe. Đôi khi bạn không hiểu được lời thoại trong phim nhưng khi bạn chú ý vào bối cảnh cũng như cảm xúc của nhân vật thì bạn có thể dễ dàng đoán ra được nội dung câu thoại. 
 
Xem phim có phụ đề tiếng Đức
Xem phim có phụ đề tiếng Đức cũng là cách học hữu ích 

Trong lúc xem phim bạn hãy học theo những câu thoại của nhân vật mà bạn cảm thấy ấn tượng, lấy nó ra và sử dụng thường xuyên trong cuộc sống của bạn. Hãy sử dụng nó để nói chuyện với đứa bạn của bạn hay viết status trên facebook, hay thậm chí là tự nói chuyện với bản thân trước gương. 

6. Tìm một người bạn để nói chuyện tiếng Đức hằng ngày 

Bạn sẽ không thể tiến bộ được nếu chỉ học trên lý thuyết mà không thực hành nó, những cách mình nêu phía trên chỉ có hiệu quả khi được kết hợp với cách này. Bạn chỉ có thể tiến bộ lên khi luyện tập nói chuyện hằng ngày, có thể rủ đứa bạn chung phòng bạn cùng học tiếng Đức, hay là kết bạn với những bạn bản ngữ nước ngoài. Nói chuyện với họ hằng ngày, với những người bản ngữ họ có thể sửa lỗi phát âm hay ngữ pháp cho bạn, với người bạn chung phòng có thể rèn luyện cho bạn kỹ năng giao tiếp, tư duy bằng tiếng Đức cũng như khả năng phản xạ khi nói chuyện tiếng Đức với người khác. 

Tags: Tự học tiếng Đức như thế nào, học tiếng Đức online, học tiếng Đức theo nhóm, trung tâm học tiếng Đức tại TP.HCM, học tiếng Đức có khó không, học tiếng Đức bao lâu, Khóa học tiếng Đức A1. 
Trang chủ