• slider
  • slider

Công thức nào để tự học tiếng Đức A2

Học tiếng Đức A2 khá dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị vững các kiến thức cơ bản, mọi phần thi chưa có gì là nâng cao nhưng bạn cũng không được vì thế mà chủ quan. Nếu không nắm chắc kiến thức của 4 kỹ năng cơ bản thì cũng sẽ khó khăn để có thể vượt qua được kì thi.
Hiện nay việc sang nước ngoài đi du học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là nước Đức. Với nền kinh tế ngày càng phát triển và mối quan hệ giữa hai nước ngày càng bền chặt thì các cơ hội việc làm khi biết tiếng Đức là rất lớn. Để làm được điều đó thì trước tiên bạn phải có trong tay ít nhất là chứng chỉ B2 hoặc B1, tuy nhiên bạn sẽ không đạt được trình độ đó nếu như không vượt qua được trình độ thấp hơn là A2. Bài viết hôm nay sẽ mách bạn những cách học tiếng Đức để vượt qua kỳ thi A2 một cách dễ dàng. 

Học tiếng Đức A2 là học những gì? 


Học tiếng Đức A2 khá dễ dàng, những bài thi về kỹ năng đều thuộc trình độ cơ bản, chưa có gì là nâng cao. Nó không khó như thi tiếng Đức B1, nhưng không vì thể mà bạn lơ là học tập. Nếu không chú trọng ôn luyện kỹ lưỡng thì cũng rất khó khăn để có thể vượt qua kì thi. Khi đi thi bạn nên tập trung vào các nội dung trọng tâm xuất hiện trong bài thi. 
 
Học tiếng Đức A2 cần những gì
Học tiếng Đức A2 là học những gì 

Kiểm tra kỹ năng nói

Khi đi thi bạn phải chuẩn bị một đoạn văn để giới thiệu về bản thân mình, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ các câu văn sao cho chuẩn ngữ pháp, giới thiệu phải thật hay và cẩn thận, đặc biệt là bạn phải hiểu rõ nội dung mà bạn đang nói vì có thể giáo viên sẽ hỏi lại bạn ngay sau đó. 

Kiểm tra kỹ năng nghe 

Giáo viên sẽ bật băng cho bạn nghe từ 2-3 lần, sau đó sẽ hỏi bạn những câu hỏi có liên quan đến nội dung đoạn băng. Thật khó để có thể nghe và hiểu hết nội dung trong đoạn băng, có một mẹo rất hay được chia sẻ lại đó là bạn đừng tập trung nghe từng câu một mà hãy để băng chạy và nắm bắt những nội dung chính, nhớ được những từ khóa trong đoạn văn sau đó ghi nhớ và trả lời các câu hỏi được đưa ra. 

> > Xem thêm: Những lợi ích cơ bản của việc học tiếng Đức mang lại cho bạn 
 
Luyện tập kỹ năng nghe khi học tiếng Đức
Luyện tập kỹ năng nghe khi học tiếng Đức 

Kiểm tra kỹ năng đọc 

Cũng giống như kỹ năng nghe, bạn sẽ được phát cho một đoạn văn, có thể là một bài báo, bài viết hay đoạn văn miêu tả,… bạn cũng sẽ không đọc dịch từng chữ mà đọc sơ qua 2-3 lượt và nắm bắt những ý chính và ghi nhớ chúng để trả lời câu hỏi. 

Kiểm tra kỹ năng viết 

Trong phần này bạn phải trải qua 2 bài thi một là kiểm tra kỹ năng về ngữ pháp tiếng Đức (cấu trúc câu, cách dùng từ, cách đặt câu,…) hai là bạn sẽ viết một đoạn văn với một đề tài được cho trước. 
 
Luyện tập kỹ năng viết trong khi học tiếng Đức
Luyện tập kỹ năng viết trong khi học tiếng Đức 

Phần này rất quan trọng bởi bạn sẽ rất dễ mắc các lỗi sai như chính tả, cấu trúc ngữ pháp câu, cần phải hết sức cẩn thận để không bị trừ điểm trong phần này. 
Tổng điểm của 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sẽ là điểm thi tiếng Đức A2 của bạn. Để các bạn không phải thắc mắc thì bạn phải trải qua cả 4 kỹ năng thì mới được cấp chứng chỉ tiếng Đức. Vì vậy, lộ trình học tiếng Đức A2 bạn phải lập ra ngay từ đầu để không bị hoang mang trong lúc học. 

Nguồn học tiếng Đức online miễn phí 


Đối với những bạn không thể xắp xếp thời gian để đến trung tâm đào tạo tiếng Đức, thì việc học tiếng Đức online là một sự lựa chọn hoản hảo. Ngoài việc bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đi đến trung tâm, có thể dễ dàng xắp xếp thời gian học tập cho bản thân mà nó còn hoàn toàn miễn phí nếu như bạn biết cách tìm các trang web. Hiện nay có rất nhiều các trang web dạy tiếng Đức miễn phí, các apps học tiếng Đức như Doulingo hay các ứng dụng của Viện Goethe là những ứng dụng học tiếng Đức hoàn toàn miễn phí giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả. 

> > Xem thêm: Vài lời khuyên cho người bắt đầu học tiếng Đức 
 
Các nguồn học tiếng Đức online miễn phí
Các nguồn học tiếng Đức online miễn phí 

Bên cạnh đó còn có các trang web cung cấp tài liệu học tiếng Đức miễn phí như lingoda.com, các kênh youtube học tiếng Đức miễn phí như “Easy German” và “Learn German with Anja” rất hữu ích cho bạn. Các kênh này không những giúp cho bạn học hỏi được cách phát âm, những câu giao tiếp hằng ngày mà còn giúp cho bạn hiểu thêm về văn hóa và con người của nước Đức. Tuy nhiên việc học tiếng Đức online như bạn đang ở giữa sa mạc rộng lớn, đòi hỏi bạn phải có ý chí quyết tâm và niềm đam mê với tiếng Đức, nếu không bạn sẽ bị hòa lần vào những hạt cát trên sa mạc. 

Những điều cần tránh khi học tiếng Đức A2 online 

Nếu bạn không thể đến các trung tâm để học tiếng Đức hay không tìm được phương pháp nào tự học tiếng Đức tại nhà thì hãy thử theo cách học online các khóa học tại trung tâm. Việc học theo cách này sẽ tốn tiền nhưng với số tiền rất ít so với việc bạn đến trung tâm học, đồng thời giảng viên dạy sẽ giúp cho bạn định hướng con đường học tập đúng đắn nhất. 
 

Tránh những thứ không cần thiết khi học tiếng Đức online
Bạn nên tránh những thứ không cần thiết khi học tiếng Đức online 


Bạn sẽ không bị phân tâm bởi các học viên khác như ở trung tâm bởi khi học ở nhà chỉ có một mình bạn và giảng viên qua màn hình máy tính. Bạn nên tham gia vào các group cộng đồng, diễn đàn. Bởi khi học online như vậy có nhiều chỗ bạn thắc mắc nhưng lại không thể hỏi giáo viên hoặc cả 2 không hiểu ý nhau. Thì bạn có thể nhớ những người trong group, họ có thể giải đáp thắc mắc cho bạn. 

Tags: Học tiếng Đức A2 online, học tiếng Đức A2, khóa học tiếng Đức A2, đề thi tiếng Đức A2, luyện nghe tiếng Đức A2, trung tâm dạy tiếng Đức, học tiếng Đức A2 ở đâu, học tiếng Đức có khó không. 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang chủ