website rao vat

Dịch vụ email hosting là gì.

Email hosting là dịch vụ lưu trữ phục vụ cho việc dùng email của bạn. Với email hosting các email luôn ở tư thế sẵn sàng cho việc gửi và nhận mail. Dù bạn không dùng mail thì máy chủ vẫn hoạt động với vai trò là hộp thư, đảm bảo thư sẽ được gửi tới bạn bất cứ lúc nào.

Google, Yahoo đều là những nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo tài khoản email và sử dụng chúng mà không mất bất cứ một chi phí nào khác. Tuy nhiên, khi các công ty sử dụng thì thực sự không hiệu quả bởi không có theo tên miền riêng của công ty, điều đó ảnh hưởng đến thương hiệu của công ty.

Email doanh nghiệp hosting là một dịch vụ thư điện tử được cung cấp trên một hệ thống máy chủ chuyên biệt với những tính năng bảo mật cao. Các doanh nghiệp thường dùng các email hosting với một tên miền riêng để khẳng định thương hiệu cũng như mức độ uy tín của họ với các khách hàng. 

Nên dùng email miễn phí hay email hosting?

Email miễn phí dễ dàng khởi tạo bất cứ lúc nào bạn muốn, không mất bất cứ khoản phí nào giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, mục đích xây dựng thương hiệu dành cho doanh nghiệp lại hoàn toàn không có. Còn với email hosting là dịch vụ cung cấp email chuyên dụng. Bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí hàng tháng thì mới có thể sử dụng email. Email hosting sẽ có dạng như tenkhachhang@tendoanhnghiep.duoitenmien.
 

dịch vụ email miễn phí
Email hosting giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu

Và tất nhiên, tiền nào của nấy, khi bạn chịu chi trả một khoản kinh phí thì nhưng gì bạn nhận được về không hề nhỏ. Lợi ích lớn nhất khi sử dụng email hosting là tăng tính xác thực của tài khoản cũng như doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp cận với nhiều người và được nhiều người biết đến.

Đối với email hosting, số lượng gửi thư, dung lượng email cũng cực kì lớn và cơ hội email gửi ngay tới inbox của các email khác là rất cao. Ngoài ra, email hosting cũng đảm bảo tính bảo mật cao. Do đó doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ email hosting.

Nên mua email hosting ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Vì tính cấp thiết của việc sử dụng email hosting trong thời đại ngày nay nên hầu hết các doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng cực kì lớn. Tuy nhiên, để tìm được một nhà cung cấp uy tin và giá cả cạnh tranh là điều không hề dễ dàng. Công ty chúng tôi là công ty chuyên cung cấp dịch vụ email hosting, email server hơn 15 năm qua. Với nỗ lực không ngừng, công ty chúng tôi tạo lòng tin với khách hàng, trở thành 1 trong 3 nhà cung cấp các dịch vụ và giải pháp công nghệ lớn nhất hiện nay.
 

mua email hosting ở đâu
Các đơn vị cung cấp dịch vụ email hosting uy tín

Ngoài dịch vụ email, công ty chúng tôi luôn đẩy mạnh dịch vụ tên miền, hosting, máy chủ vps, ssl. Chất lượng dịch vụ tốt luôn đồng hành với nguồn nhân lực chất lượng cao của công ty chúng tôi. Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp khách hàng 24/7.

>>Xem thêm: Doanh nghiệp cần biết thông tin và bảng giá mail server

Vì sao doanh nghiệp vẫn cần dùng email hosting?

Doanh nghiệp cần dùng email hosting với hai lý do chính: tính bảo mật cao và email thể hiện thương hiệu doanh nghiệp. Email hosting dành riêng cho các cơ quan, doanh nghiệp hay các doanh nghiệp có nhu cầu dùng email có tên miền riêng. Nhiều công ty cung cấp dịch vụ email hosting với hệ thống máy chủ đảm bảo lưu thông email một cách nhanh chóng, ổn định và tính bảo mật cao.

Email hosting là dịch vụ có trả phí, nhưng so với các dịch vụ email miễn phí như email google, yahoo, email trong web hosting thì tỉ lện thư vào inbox là 100%. Bên cạnh thể hiện thương hiệu công ty, email hosting giúp tăng độ uy tín của bạn với đối tác. 

Độ tin cậy đó thể hiện qua một số điều sau:

- Có máy chủ đề phòng mọi sự cố email có thể xảy ra. Email hosting cho phép người quản trị kiểm soát người dùng và thư từ gửi nhận. 100% email hosting được ưu tiên xử lý vào hộp thư chính của khách hàng. Tránh các rủi ro như spam, email giải mạo, virus, và nhất là black list (IP của máy chủ bị từ chối).
 

vì sao phải sử dụng email hosting
Email hosting tăng khả năng gửi mail với dung lượng lớn hơn gấp 10 lần

- Khả năng gửi file đính kèm ở mức 10-11 MB/lần gửi, cao rất nhiều lần so với các dịch vụ email miễn phí hay email giá rẻ khác. Email trong web hosting tuy có tên miền riêng chỉ là công cụ hỗ trợ, hoạt động kém hiệu quả và tính bảo mật kém, file đính kèm chỉ khoảng 2M/lần gửi.

- Email hosting vừa có tên bạn và tên công ty sẽ giúp khách hàng nhận biết ngay thư của ai, đơn vị nào. Email giải mạo thì không thể có đuôi công ty. Từ đó thể hiện được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và tôn trọng khách hàng.

Những tính năng trên giúp chúng ta thấy được sự cần thiết của email hosting với thương hiệu doanh nghiệp cũng như hỗ trợ đắc lực trong mối quan hệ với khách hàng. Thực tế, hiện nay không có công ty lớn nào không có email hosting. Chỉ có những công ty vừa và nhỏ còn lo ngại về giá cả nên chưa tạo mà thôi.

Giải đáp những câu hỏi thường gặp về email hosting

Email hosting là một dịch vụ thư điện tử được cung cấp trên một hệ thống máy chủ riêng biệt. Email hosting thường được các doanh nghiệp sử dụng nhằm sở hữu một tên miền riêng và khẳng định thương hiệu cũng như mức độ uy tín của mình đối với khách hàng. Nhiều doanh nghiệp xem email hotsing như là giải pháp tối ưu nhưng nhiều doanh nghiệp còn tỏ ra bỡ ngỡ với nó. Sau đây là những thắc mắc thường gặp về email hosting:
 

các câu hỏi thường gặp về email hosting
Giải đáp thắc mắc về email hosting

1. Tại sao nên dùng host Việt Nam?

Với host Việt Nam tốc độ truy cập tại Việt Nam sẽ nhanh hơn, đăng ký và thanh toán cũng dễ dàng hơn. Với host Việt Nam, bạn sẽ không bị rào cản về ngôn ngữ, quyền lợi và được pháp luật nước Việt Nam bảo vệ.

2. Khi nào email gửi đi bị xem là spam?

Khi người nhận mail đánh giá nó bằng cách ấn nút đánh dấu spam thì mail đó sẽ bị xem là spam. Vì vậy không phải do máy móc kiểm soát mà do sự phản hồi của người nhận mail. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào việc người nhận có đồng ý nhận nội dung email hay không.

3. Băng thông hosting là gì?

Băng thông hosting được hiểu là tỏng lưu lượng dữ liệu được truyền qua hosting. Đơn vị thường dùng là MB hoặc GB.

Dung lượng hosting là tổng số MB mà bạn sử dụng để lưu trữ dữ liệu trên hosting của bạn dung lượng được tính trên tất cả các tập tin thuộc thư mục gốc và thư mục con trên hosting của bạn, bao gồm web, mail, log.

4. Vì sao phải sử dụng email hosting trong khi web hosting cũng có email?

- Có máy chủ dự phòng trường hợp xảy ra sự cố.

- Email đính kèm tập tin lớn gửi nhanh hơn rất nhiều, dung lượng hộp thư lớn.

- Có nhiều tính năng, thông số để người quản trị có thể kiểm soát thư từ cũng như người dùng.
 

vì sao phải sử dụng email hosting thay thì web hosting
Email hosting giúp người dùng dễ dàng quản lý thư từ

- Còn email kèm web hotsing được cung cấp không có sự ràng buộc về chất lượng. Thực tế hiện nay có rất nhiều khách hàng lợi dụng email này để gửi thư rác, quảng cáo, ảnh hưởng đến người dùng khác trên cùng server.

5. Sự khác nhau giữa email hosting với email server riêng?

Email server riêng thừa hưởng mọi tính năng của email hosting, nó sẽ chạy trên môi trường Cloud, tài nguyên được đảm bảo cho mọi giao dịch về email mà bạn không cần quan tâm hay thắc mắc về cấu hình máy chủ là gì. Với email server riêng, bạn có thể dùng thêm 5 tên miền phụ với danh sách người dùng riêng cho mỗi tên miền. Có thể cài đặt những chính sách riêng về bảo mật, sao lưu, các bộ lọc hay định tuyến email… những việc này đối với email hosting dùng chung là không thể được. Ngoài ra nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về email hosting, email server có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp tận tình, tỉ mỉ tất cả những thắc mắc của bạn.

6. Đi tìm điểm khác biệt giữa email server và email hosting?

Người ta vẫn thường nói tới tầm quan trọng của email tên miền riêng trong việc tạo nên hình ảnh một công ty chuyên nghiệp đồng thời hình thành một hệ thống quản lý tập trung dòng chảy thông tin trong doanh nghiệp cũng như giữa doanh nghiệp với các đối tác bên ngoài. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không hiểu rõ sự khác biệt giữa email server và email hosting, dẫn đến việc băn khoăn không biết sử dụng dịch vụ nào cho phù hợp? Vậy hai hình thức email này có gì khác biệt? Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết sẽ giúp người dùng có cái nhìn toàn diện hơn về các dịch vụ này.
 

khác biệt giữa email server và email hosting
Email hosting và email server có sự khác biệt lớn với những tính năng khác nhau

7. Nên sử dụng email server hay email hosting?

Thông qua những thông tin trên, ta thấy email server thừa hưởng hầu như toàn bộ các tính năng của email hosting. Không những vậy, do sử dụng một máy chủ riêng biệt nên email server có tính bảo mật cao hơn đồng thời được bổ sung thêm tính năng ngăn chặn virus và spam rất tốt.

Ngoài ra, với email server, người dùng có thể duyêt mail ngay trên webmail hoặc thông qua các chương trình được cài đặt sẵn trong máy tính. Chính vì những lý do đó, nên email server được xem là môt sự bảo đảm tối ưu và mang tới những hiệu quả quản lý cao hơn cho doanh nghiệp.

Tags: email hosting và email server, mail domain là gì, mail công ty là gì, sử dụng email hosting, mua email, email doanh nghiệp, máy chủ email, thuê mail server google
Trang chủ