website rao vat

​Doanh nghiệp cần biết thông tin và bảng giá mail server.

Thời buổi hiện đại chỉ cần một cái nhấp chuột là bạn đã có thể gửi thư cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân hay những ai cần liên hệ trên thế giới chỉ trong một vài giây.

Bạn đã bao giờ ngồi thử suy nghĩ làm thế nào mà email của mình lại dễ dàng chuyển đến người nhận được như vậy chưa? Tất cả là nhờ hệ thống mail server. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thông tin và bảng giá dịch vụ mail server hiện nay bằng cách đọc trên dưới đây.

Mail server là gì?

Email Server hay còn gọi là Máy chủ thư điện tử là máy chủ dùng để gửi và nhận thư điện tử, là một giải pháp email dành cho các doanh nghiệp để quản lý và truyền thông nội bộ, thực hiện các giao dịch thương mại yêu cầu sự ổn định, tính liên tục và với tốc độ nhanh, đồng thời đảm bảo tính an toàn của dữ liệu, khả năng backup cao.
 

email server là gì
Mail server hay còn gọi là máy chủ thư điện tử

>> Xem thêm: Email Google theo tên miền riêng chuyên nghiệp

Mỗi email được gửi đi thông qua một loạt các máy chủ thư điện tử theo địa chỉ  đến người nhận. Mặc dù tin nhắn có vẻ giống như sẽ được gửi ngay lập tức nhưng thực tế là nó đã phải qua một loạt các giai đoạn chuyển phức tạp. Nếu không có các hệ thống mail server này, bạn sẽ chỉ có thể gửi email cho những người có tên miền địa chỉ email giống mình ví dụ, bạn chỉ có thể gửi thư từ một tài khoản example.com cho một tài khoản example.com khác.

Các loại máy chủ thư điện tử

Hệ thống mail server có thể được chia thành hai loại chính: mail server đi và đến. Máy chủ thư gửi đi được gọi là máy chủ SMTP, hoặc Simple Mail Transfer Protocol. Máy chủ thư đến sẽ có hai loại chính: Máy chủ POP3 hoặc giao thức Post Office, phiên bản 3, với chức năng lưu trữ gửi và nhận các tin nhắn trên ổ đĩa cứng cục bộ của máy tính. Máy chủ IMAP hoặc Internet Message Access Protocol, luôn luôn lưu trữ bản sao của thư trên máy chủ.

Quá trình gửi Email

Bây giờ bạn có thể tìm hiểu những điều cơ bản về máy chủ gửi thư đến và đi. Nó bao gồm 06 bước cơ bản sau:
 

hướng dẫn sử dụng email server
Các bước gửi email khi sử dụng máy chủ thư điện tử

Bước 1: Sau khi soạn thư và nhấn gửi, email của bạn – cho dù đó là Outlook Express hoặc Gmail – kết nối tới server SMTP tên miền của bạn. Máy chủ này có thể đặt tên theo nhiều cách; một ví dụ tiêu chuẩn sẽ là smtp.example.com.

Bước 2: Email của bạn liên lạc với server SMTP, đem lại cho nó địa chỉ email, địa chỉ email của người nhận, nội dung thư và phần đính kèm bất kỳ.

Bước 3: Server SMTP bắt đầu quá trình tìm kiếm tên miền tương tự như yêu cầu của người gửi, thư được định tuyến trực tiếp trên các tên miền POP3 hoặc IMAP server. Nếu tên miền là khác nhau, máy chủ SMTP sẽ phải giao tiếp với máy chủ của miền khác.

Bước 4: Để tìm thấy người nhận máy chủ, máy chủ SMTP của người gửi đã liên lạc với DNS, hoặc máy chủ tên miền. DNS lấy tên miền email của người nhận và dịch nó thành một địa chỉ IP. Địa chỉ IP là số duy nhất được gán cho mỗi máy tính được kết nối với Internet.

Bước 5: Bây giờ mà máy chủ SMTP có địa chỉ IP của người nhận, nó có thể kết nối đến máy chủ SMTP khác. Email khi này sẽ được định tuyến dọc theo một loạt các máy chủ SMTP khác cho đến khi nó đến đích của mình.

Bước 6: Các máy chủ SMTP của người nhận quét thư đến. Nếu nó nhận ra các tên miền và tên người dùng phù hợp, nó chuyển tiếp thư này vào với các tên miền máy chủ POP3 hoặc IMAP. Từ đó, nó được đặt trong một hàng đợi sendmail cho đến khi người nhận email của khách hàng cho phép nó được tải về.

Làm thế nào các email được xử lý

Nhiều người sử dụng web dựa trên các email, như Yahoo Mail và Gmail. Những người đòi hỏi rất nhiều không gian lưu trữ đặc biệt là các doanh nghiệp thường xuyên phải đầu tư vào hệ thống mail server của họ. Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ thiết lập một hệ thống email server nhận và gửi cho riêng doanh nghiệp của mình để tránh bị quá tải. Cuối cùng, các chương trình như Postfix và Microsoft Exchange là hai trong số các tùy chọn phổ biến nhất trong giải pháp email cho doanh nghiệp.
 

lợi ích của email server
Email server giải quyết nhanh gọn các vấn đề spam hay mail bị dính virus

Vì vậy các dịch vụ cho thuê email hosting cũng ngày càng phổ biến, để thuê được một hệ thống ổn định doanh nghiệp cần lưu ý đến hai vấn đề chính là không gian lưu trữ và bảng giá mail server mà đối tác đưa ra.

Lợi ích của dịch vụ mail server

Ngày nay, thư điện tử (email) là 1 công cụ vô cùng hữu ích và thiết thực trong đời sống hàng ngày cũng như công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó tên miền thư điện tử cũng là đại diện thương hiệu cho 1 doanh nghiệp, 1 tổ chức, thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng thay vì 1 địa chỉ mail cá nhân. Do đó việc xây dựng một hệ thống thư điện tử với tên miền riêng là rất quan trọng đối với 1 công ty, doanh nghiệp. Với hệ thống này nhà quản trị có thể tự quản lý các địa chỉ mail, truyền thông nội bộ vô cùng hiệu quả và an toàn bảo mật. Hệ thống thư điện tử Email server sẽ giải quyết được các vấn đề như mail bị virus, spam, bị đưa vào blacklist, không check được webmail, check online/offline, không thể kiểm soát nội dung…

Đặc điểm dịch vụ mail server

Hệ thống Email Server của công ty chúng tôi cung cấp cho doanh nghiệp một hệ thống quản lý thông tin được bảo mật tuyệt đối. Việc vận hành trên một máy chủ riêng và một IP riêng giúp bạn giải tỏa nỗi lo email gửi đi bị từ chối do nằm trong Black list.
 

đặc điểm của dịch vụ email server
Bảo mật thông tin của doanh nghiệp

Cách dùng email server hiệu quả nhất?

Dựa vào những ưu thế của email, các nhà cung cấp dịch vụ đã nâng cấp email thành email hosting và email server. Trong đó, email server được xem là công cụ có các tính năng vượt trội hơn hết. Chúng ta đều biết, email server (máy chủ thư điện tử) có hầu như mọi tính năng của email hosting. Điểm nổi bật của email server chính là có một máy chủ chuyên biệt nên nó có tính bảo mật cao nhất. Song song đó là tính năng chống spam và ngăn chặn virus xâm nhập rất hiệu quả. Chính vì những lý do đó, nên email server chính là một sự bảo đảm tối ưu và mang tới những hiệu quả quản lý cao hơn cho doanh nghiệp.

Người dùng có thể tự xây dựng hệ thống email server cho mình không? 

Các giao thức hoạt động email server phổ biến có SMTP, POP3, IMAP. Tùy những trường hợp khác nhau mà sử dụng phương thức cho phù hợp. Hoặc chúng hổ trợ cho nhau để hệ thống email hoạt động hết công suất.

Vậy cách dùng mail server hiệu quả nhất là gì? Đó chính là tìm nhà cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng nhất cho giải pháp email của bạn. Dù là công ty lớn hay nhỏ, hệt thống mạnh hoạt động như thế nào cũng sẽ được nhà cung cấp tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Nếu đã biết email sever chính là tương lai của dịch vụ thư điện tử thì tại sao nhiều doanh nghiệp chưa mua về cho mình. Đó chính là do chưa tìm được nhà cung cấp ưng ý. Vsmail là giải pháp email cho mọi khách hàng.
 

cách sử dụng dịch vụ email server
Các đơn vị cung cấp dịch vụ email chất lượng

Vsmail tự hào là nhà cung cấp các dịch vụ email chất lượng cho nhiều khách hàng. Tại Vsmail, bạn có thể chọn một trong bốn gói dịch vụ. Giá dao động từ 3-8 triệu/năm. Giá rẻ chưa phải là nguyên nhân chính khiến các công ty vừa và nhỏ lo ngại. Nếu hoạt động email marketing của bạn hiệu quả, số tiền bạn thu được sẽ cao rất nhiều làn so với các chi phí cộng lại, trong đó có giá email server.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có email server thì hãy đến với Vsmail để nhận các gói ưu đãi hấp dẫn. Chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp với kế hoạch và khả năng tài chính của bạn. Vsmail luôn đồng hành với hành công của doanh nghiệp!

Email là một công cụ vô cùng hữu ích và thiết thực trong đời sống cũng như công việc kinh doanh trong đời đại internet hiện nay. Tuy nhiên một địa chỉ email bình thường như bao địa chỉ email khác đã không có gì hấp dẫn nữa, thay vào đó là một địa chỉ email đại diện thương hiệu cho một doanh nghiệp, một tổ chức có thể thể hiện được sự chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng. Đó chính là sử dụng email server.

Các tính năng của email server

- Nhận và gửi mail nội bộ

- Quản lý toàn bộ các tài khoản email trong hệ thống nội bộ.

- Nhận mail từ email server của người gửi và phân phối mail cho các tài khoản trong hệ thống.

- Cho phép người dùng có thể sử dụng webmail để nhận mail hoặc sử dụng Outlook hoặc cả 2, phụ thuộc vào việc cài đặt email server.

Đặc điểm của email server

- Email server có thể xử lý số lượng lớn thư hiện tử hàng ngày.

- Có server riêng biệt.
 

các tính năng của email server
Email server giúp quản lý toàn bộ email trong hệ thống

>> Xem thêm: Dịch vụ email hosting là gì

- Có tính năng bảo mật an toàn dữ liệu.

- Có hệ thống quản trị để quản lý và tạo các tài khoản email cho nhân viên.

- Có thể cài đặt tối đa cho từng email.

- Nhân viên có thể tự đổi mật khẩu riêng với email server.

- Kiểm tra và quản lý nội dung email của nhân viên trong công ty.

- Có khả năng chống virus và spam mail hiệu quả cực cao.

- Hỗ trợ Forwarder email để cài đặt email offline.

- Có thể check mail trên cả webmail và Outlook Express.

Doanh nghiệp bạn đã có mail server chưa? Bạn có cảm thấy thiếu sót khi sống trong thời đại internet hiện nay, email được đánh giá là một trong những công cụ marketing online tuyệt vời nhất mà doanh nghiệp bạn lại chưa có email server? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn. Hãy sử dụng phần mềm email server của chúng tôi để trải nghiệm trọn vẹn không chỉ là chất lượng hàng đầu mà còn là dịch vụ tốt nhất. Hãy liên lạc với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào.

Tags: thuê mail server google, dịch vụ mail server, giải pháp mail server cho doanh nghiệp, mail server là gì, mail pa, pavietnam, server mail pa, webmail mắt bão

Trang chủ