• slider
  • slider

Du học Hàn Quốc Đại học Korea là tốt nhất

Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu, nên nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Chất lượng bằng cấp được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Sinh viên sang Hàn Quốc đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân, đến thạc sĩ, tiến sĩ.
Hàn Quốc, một đất nước có sự đầu tư cho giáo dục rất phát triển. Chính vì thế, mà chất lượng giáo dục ngày càng đi lên và khẳng định vị trí số 1 Châu Á. Đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ được trải nghiệm và được sống trong môi trường giáo dục toàn diện.

1. Giới thiệu chung.

Korea University được thành lập vào năm 1905 và được công nhận rộng rãi là một trong những đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cũng như đóng góp trong xã hội. Các ngành học nổi tiếng và sinh viên xuất sắc đều góp phần tạo nên danh tiếng của trường trên toàn thế giới. Như một trường đại học toàn cầu, đại học Hàn Quốc bao gồm nhiều chương trình quốc tế và giảng viên nước ngoài. Hiện nay có hơn 40% các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và đến năm 2018 con số này sẽ được nâng lên rất cao.
 
Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc

Trường có khuôn viên rộng hơn 195 mẫu và là ngôi nhà của hơn 37.000 sinh viên từ khắp nơi trên đất nước và thế giới. Với kiến trúc Gothic và sắc màu rực rỡ, thảm cỏ và hoa lá rất đẹp. Trường đại học Hàn Quốc được biết đến là một trong những ngôi trường đẹp nhất Hàn Quốc. Đại học Hàn Quốc đặt trọng tâm vào sự giáo dục quốc tế, hiện nay trường đã có hơn 400 đối tác toàn cầu cho các chương trình hợp tác song phương và trao đổi sinh viên. Thông qua chương trình này hàng năm có hơn 1.200 sinh viên học tập tại nước ngoài và có hơn 4.000 sinh viên quốc tế đang học tập tại trường Đại học Hàn Quốc.

Korea University tham gia vào mạng lưới U21 vào tháng 12 năm 2004. Trường cũng là một thành viên tích cực của ISEP và đóng một vai trò quan trọng trong việc thành lập APAIE( Hiệp hội giáo dục quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương). Đại học Hàn Quốc cũng là một thành viên của hiệp hội APRU ( Các trường đại học Châu Á Thái Bình Dương).

2. Lý do chọn trường

- Trường có công trình nghiên cứu tài chính đứng thứ 35 thế giới ( theo Arizona Finance Research).

- Trường đại học Korea University là ngôi trường có nhiều chương trình học bổng dành cho các sinh viên với mục đích: Động viên, khích lệ những thành tích học tập tốt của các sinh viên.

- Trường đại học Korea được EQUIS và AACSB công nhận là ngôi trường kinh doanh tốt nhất đầu tiên tại Hàn Quốc.

- Trường có nhiều khoa, để sinh viên dễ dàng lựa chọn cụ thể: Chính quy có 87 khoa (Đại học Quốc gia Seoul: 52 khoa, Đại học Yonsei: 63 khoa).

- Theo kết quả của Arizona Finance Research, thì công trình nghiên cứu tài chính của trường được xếp thứ 35 trên thế giới.

- 100% chương trình MBA toàn cầu được dạy bằng tiếng Anh, 65% các chương trình Asian MBA.

- Theo kết quả, đánh giá bảng xếp hạng của các trường kinh doanh trong khu vực Châu Á. Thi đại học Korea, được đánh giá là ngôi trường kinh doanh số 1 Hàn Quốc và xếp thứ 7 trong khu vực Châu Á.
 
Chọn trường phù hợp để học
Chọn trường phù hợp để học
 
3. Các ngành học.

- Nghệ thuật tự do: Tâm lý học, ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc, triết học, lịch sử Hàn Quốc, lịch sử thế giới, ngôn ngữ học, xã hội học, cổ điển Trung Quốc, tiếng Anh và văn học, ngôn ngữ và văn học Đức, ngôn ngữ và văn học Pháp, ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, ngôn ngữ và văn học Nga, ngôn ngữ và văn học Nhật Bản, ngôn ngữ và văn học Tây Ban Nha.

- Khối ngành Kỹ thuật: Điện tử, Khoa học và Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật xây dựng, Hệ thống công nghiệp và Kỹ thuật thông tin, Kỹ thuật cơ khí, Xây dựng kiến trúc.

- Trường báo chí và Truyền thông đại chúng.

- Đại học khoa học chính trị và kinh tế: Thống kê, Khoa học chính trị và quan hệ quốc tế, Hành chính công, Kinh tế.

- Khoa học đời sống và công nghệ sinh học: Thực phẩm và Kinh tế tài nguyên, Khoa học và công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Khoa học và Sinh thái môi trường.

- Kinh doanh và kinh tế: Quản trị kinh doanh.

- Bộ phận nghiên cứu quốc tế.

- Khối ngành y và điều dưỡng.

- Thông tin và truyền thông: Ngành thông tin truyền thông.

- Trường nghệ thuật và Thiết kế.

- Khối ngành khoa học và Công nghệ.

- Phân chia hành chính.

- Khối luật.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn

4. Học phí.

Hàng năm trường có các kỳ nhập học vào các tháng sau: Tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12.

- Đối với hệ học tiếng Hàn: 1.580.000 won/kỳ.
- Đối với hệ đại học: Khoảng 4000$/kỳ (tùy ngành).
- Đối với hệ thạc sĩ: Khoảng  5000$/kỳ (tùy ngành).
 
Chi phí học ở Hàn Quốc
Chi phí học ở Hàn Quốc

5. Học bổng

- Đối với học bổng loại A:  Sinh viên sẽ được miễn 100% học phí. Ngoài ra, sẽ được hỗ trợ 500$/ tháng cho chi phí sinh hoạt.
- Đối với học bổng loại B:  Sinh viên chỉ được miễn 100% học phí.
- Đối với học bổng loại C: Sinh viên được miễn giảm 50% học phí.

Vì sao nên chọn Hàn Quốc làm điểm du học?

- Thứ nhất, người Hàn Quốc rất coi trọng sự nghiệp giáo dục, cơ sở giáo dục tại đây đứng đầu Châu Á, thuộc top 5 các quốc gia trên thế giới, từ chất lượng đội ngũ giáo viên đến phương pháp giảng dạy, tất cả đều phải tuân thủ những quy định hết sức nghiêm ngặt. Đa phần du học sinh sang Hàn Quốc du học, khi trở về đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này.

- Thứ hai, chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Bạn sẽ có cơ hội theo đuổi những ngành học hết sức đa dạng, đáp ứng đúng đam mê của mình, rồi sau đó ra trường với tấm bằng đại học Hàn Quốc, một điểm cộng rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng đa quốc gia.

- Thứ ba, chi phí du học tại Hàn Quốc khá phù hợp với điều kiện kinh tế người Việt Nam. Học phí, chi phí sinh hoạt, thuê nhà, ăn uống đều rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia phát triển khác trên thế giới.

- Thứ tư, Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển với sự hiện diện của nhiều tập đoàn lớn, sự hợp tác giao lưu kinh tế giữa Hàn Quốc và các quốc gia ngày càng trở nên mạnh mẽ, du học sinh có nhiều cơ hội làm thêm trải nghiệm thực tế, học hỏi phong cách làm việc chuyên nghiệp quốc tế.

- Thứ năm, tiếng Hàn Quốc đơn giản dễ học hơn rất nhiều so với tiếng Nhật hay tiếng Pháp, du học sinh không quá lo ngại về rào cản ngôn ngữ, chỉ cần nỗ lực vài tháng ở Việt Nam và chuyên cần tầm 1 năm tại Hàn Quốc bạn đã đủ" vốn" để học lên Đại Học rồi.

- Thứ sáu, con người Hàn Quốc hòa đồng dễ mến, có nhiều nét tương đồng với người Việt Nam. Với những bạn nào rụt rè nhút nhát, Hàn Quốc chính là điểm đến lý tưởng để bứt phá tính cách, việc đi học ở một nơi xa lạ nghe có vẻ đáng sợ nhưng với Hàn Quốc thì mọi thứ sẽ vô cùng hứng thú.
 
Một số trường đại học ở Hàn Quốc
Một số trường đại học ở Hàn Quốc

Theo thống kê trong nửa đầu năm 2013 Hàn Quốc là quốc gia đứng trong top những nước có lượng du học sinh đăng ký du học nhiều nhất. Cũng theo các tài liệu đánh giá thì nền giáo dục Hàn Quốc đứng thứ 28 trong số 60 nước có năng lực giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới.

Chi phí du học hợp lý: So với các nước ở khu vực Châu Á, học phí ở các trường học Hàn Quốc tương đối hợp túi tiền với đối mỗi du học sinh. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ khoản tiền nào nữa, chưa kể là các trường học luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh. Đặc biệt, khi sang đây sinh sống và học tập, bạn sẽ nhanh chóng thích nghi được với nền văn hóa của người dân Hàn.

Công việc làm thêm ổn định, thu nhập cao: Sinh viên sang Hàn Quốc đều được đi làm thêm theo luật pháp quy định. Thu nhập tùy từng ngành nghề, trung bình từ 900-1200 đô/tháng. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng.

Người Hàn Quốc thân thiện, an ninh đảm bảo: Người Hàn Quốc nổi tiếng là hiếu khách và thân thiện. Ngoài ra thì an ninh ở Hàn Quốc cực kỳ tốt, du học sinh có thể đi lại thoải mái trên đường vào ban ngày lẫn ban đêm mà không sợ bị hại. Đây là một trong những nguyên nhân chính mà nhiều bạn trẻ chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học.
 
Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc
Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc

Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển hàng đầu: Nói đến Hàn Quốc là nói đến quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á. Hàn Quốc có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn tạo ra nhiều công ăn việc làm với thu nhập cao. Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho du học sinh sau khi ra trường có thể kiếm được 1 công việc ưng ý tại Hàn Quốc hoặc quay về Việt Nam làm việc cho các tập đoàn Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam như Samsung, Huyndai, LG…

>> Xem thêm: Làm Visa sang Hàn Quốc

Qua đây bạn cũng thấy được du học Hàn Quốc thực sự mang đến nhiều cơ hội quý báu cho các bạn trẻ yêu mến đất nước Hàn Quốc. Trên đây là những lý do mà bạn nên lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học của bạn. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích đối với các bạn đang chuẩn bị hoặc có dự định đi du học tại Hàn Quốc.

Tag: trường đại học nào ở hàn quốc tốt nhất, vì sao nên chọn trường du học ở hàn quốc, du học sinh sang hàn quốc được những lợi ích gì

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang chủ