• slider
  • slider

Học tiếng Nga cho người bắt đầu như thế nào?

Khi bạn muốn bắt đầu học tiếng Nga nhưng bạn lại không tìm cho mình được phương pháp, không biết học từ đâu và học như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
Khi bắt đầu học tiếng Nga chắc bạn sẽ không tránh khỏi những khó khăn và bạn không tìm ra được phương pháp học cho thật hợp lý. Chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những phương pháp học hợp lý nhất để thu hút cũng như giúp bạn cải thiện được quá trình học tiếng Nga của mình một cách nhanh nhất và tốn ít thời gian nhất
 
Học tiếng Nga từ khi còn nhỏ
Học tiếng Nga từ khi còn nhỏ.

1. Động cơ học của bạn là gì?

Bạn cần xác định mục tiêu hiện tại của mình, học vì động cơ gì. Một khi giỏi tiếng Nga người lao động dễ dàng được câng nhắc lên vị trí cao hơn và nhận được mức lương xứng đáng. Hay đơn giản là giao tiếp và muốn tìm hiểu về văn hóa con người Nga, đi du học, du lịch,..

Trong quá trình học chắn chắc không tránh khỏi sự chán nản, hãy xem lại ngay động cơ thúc đẩy việc học của bạn. Từng bước vượt qua sự chán nản sẽ giúp bạn có thêm nghị lực phấn đấu cho việc học cũng như cho cuộc sống của bản thân. Khi đã có động cơ học tập chúng ta tiến đến khơi gợi niềm đam mê bản thân.

>>> Xem thêm: Học tiếng Nga
 
Học tiếng Nga có khó Không
Học tiếng Nga cần có sự động lực.

2. Khơi dậy niềm đam mê.

Có động cơ học tập thôi chưa đủ, bạn còn phải biết đam mê. Nếu không có niềm đam mê chắc chắn bạn sẽ chán nản và bỏ dỡ giữa chừng. Học tiếng Nga lại là một việc khó khăn đòi hỏi sự cố gắng và kiên trì nên cần sự đam mê hơn bao giờ hết. Cần phải có sự cố gắng và đam mê, niềm tin vào tiếng Nga thì bạn sẽ làm được. Khi việc học trở nên thú vị, bài học sẽ mau chóng nằm lòng, ít mất thời gian và công sức hơn.

3. Lên kế hoạch cụ thể.

Bạn cần phải có thời gian biểu cho việc học, bắt đầu từ đâu và như thế nào. Bạn dự định học bao nhiêu từ mới trong một năm, một tháng, một tuần hay một ngày? Hãy lập kế hoạch với thời gian càng chi tiết càng tốt. Trước khi việc học trở thành thói quen, đừng cố gắng học quá nhiều từ một ngày trừ khi bạn chỉ tập trung làm mỗi việc học tiếng Nga mà thôi. 30 phút mỗi ngày là đủ để bạn xoay sở cho việc này.

>>> Xem thêm: Học tiếng Nga cho người mới bắt đầu 
 
Cần phải có kế hoạch cụ thể khi học tiếng Nga
Cần phải có kế hoạch cụ thể khi học tiếng Nga
 
4. Học ngữ pháp tiếng Nga.

Khi bạn bắt đầu học một thứ ngôn ngữ nào cũng vậy, khi mới bắt đầu bạn nên tìm hiểu ngữ pháp cũng như hiểu về ngữ pháp của nó. Bước đầu, bạn nên tập trung vào những kiến thức ngữ pháp căn bản. Cũng như tiếng Anh, bạn hãy nắm thật vững những kiến thức căn bản về các thì, chủ ngữ, vị ngữ, cách sử dụng giới từ, đại từ, liên từ,… trong giai đoạn đầu, bạn đừng quá cố gắng học ngữ pháp qua những câu dài và phức tạp.

Thực tế, tiếng nga giao tiếp hằng ngày không quá phức tạp, những câu dài sẽ khiến bạn khó bắt ý và khiến ngữ cảnh giao tiếp trong câu trở nên quá trang trọng. Để trau dồi những kiến thức ngữ pháp căn bản trong tiếng Nga, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều tài liệu hoặc giáo trình trên Internet. Hiện nay, có rất nhiều website tiếng Nga của các trung tâm, các diễn đàn của du học sinh, hay các kênh Youtube,… tạo điều kiện thuận lợi để bạn học tiếng Nga qua Internet.
 
Nghe nhạc giúp bạn học  tiếng Nga tốt hơn
Nghe nhạc giúp bạn học  tiếng Nga.

5. Kiên trì học tập.

Kiên trì học tập từng ngày để đảm bảo rằng bạn sẽ luôn nhớ được hết kiến thức và hông bị lãng quên chúng. Nếu cách 3 ngày học 30 phút từ mới, không bằng mỗi ngày học và củng cố trong 10 phút. Sáng sớm ngủ dậy là khoảng thời gian rất hợp lý cho việc học của bạn, nó sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách nhanh hơn và lâu hơn. hãy dành cho minhf ít nhất 30 phút mỗi ngày vào buổi sáng để học tiếng Nga, sua một khoảng thời gian thì bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó.

Tags: ​bắt đầu học tiếng Nga, Học tiếng Nga, học tiếng Nga qua Internet.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang chủ