• slider
  • slider

Học tiếng Nga với những kiến thức căn bản

Chỉ cần bạn nắm chắc được những kiến thức căn bản nhất khi bắt đầu học tiếng Nga thì bạn sẽ học vững được mọi thứ, với những kiến thức căn bản dưới đây chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công.
Khi bắt đầu học tiếng Nga bạn không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào, học như thế nào với những kiến thức căn bản nhất. Liệu đâu là phương pháp học được được cho là căn bản nhất khi bắt đầu học tiếng Nga. Nhiều người vẫn cho rằng khi học tiếng Nga muốn giỏi thì phải học thật nhiều và những kiến thức nâng cao, nhưng liệu bạn không nắm vững được những kiến thức căn bản nhất thì bạn có thể học nâng cao hay không. Để học được bất kì một thứ tiếng ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn phải học những thứ căn bản nhất
 
Cần phải có kế hoạch cụ thể khi học tiếng Nga
Cần phải có kế hoạch cụ thể khi học tiếng Nga.

1. Nắm được những kiến thức cơ bản

Việc học ngữ pháp là một điều vô cùng quan trọng, tuy vậy bạn cũng không nên tập trung quá nhiều vào ngữ pháp mà bạn chỉ cần tập trung vào những ngữ pháp căn bản. Cũng như tiếng anh bạn chỉ cần nắm chắc được những kiến thưc căn bản như chủ ngữ vị ngữ hay thì liên từ, giới từ, đại từ, các cấu trúc câu,.. ở giai đoạn đầu đừng nên tập trung quá nhiều vào các cấu trúc quá dài hay khó phân tích khiến bạn chán nản và không muốn tiếp tục, có thể dẫn đến bỏ cuôc ngay lập tức.

Ngoài ra bạn cũng cần phải trau dồi vốn từ vựng của mình thông qua các internet hay các diễn đàn trang web để trau dồi thêm vốn từ của mình. Đây là khoảng thời gian đầy khó khăn và cần sự cần cù. Bạn phải nắm thật chắc ngữ pháp cơ bản của tiếng Nga, vì đây là tiền đề để bạn đi tiếp trong quá trình học. Khi bạn đã nắm vững được những kiến thức cơ bản nhất thì quá trình sau này học của bạn cũng rất dễ dàng.

>>>Link tham khảo: Học tiếng Nga để đi du học
Đọc sách tiếng Nga nhiều
Những kiến thức căn bản cần có khi học tiếng Nga

2. Học từ vựng một cách thật vững vàng.
 
Bạn cần phải chắc chắn bạn phải nắm được vững những kiến thức cơ bản của từ nhất, ôn và ghi nhớ càng nhiều từ vựng càng tốt. Khi bạn muốn học hay giao tiếp với bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy, điều quan trọng nhất vẫn là từ vựng của các bạn. Bạn muốn giao tiếp, bạn muốn nghe được một bài hát hay đơn gian là bạn muốn đọc một đoạn tiếng Nga và hiểu nó nhưng bạn lại không có vốn từ vựng nhất định thì bạn sẽ không làm được. Vì thế điều căn bản nhất vẫn là từ vựng, bạn cầ n trang bị cho mình một khối kiến thức từ vựng để làm tiền đề sau này cho bản thân.

3. Không ngại giao tiếp
.
Khi muốn học một thứ ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn cứ mãi lo sợ hãi thì bạn không thể nào giao tiếp được, hay đơn giản bạn ngại đọc, phát âm khi hoc thì đó là một điều rất khó thành công khi bạn muốn học giỏi tiếng Nga. Hãy bắt đầu với những câu giao tiếp đơn giản nhất, hay tập cho mình thoái quen giao tiếp và ứng xử hằng ngày, sau đó bạn hãy học nâng cao thêm. 

>>Xem thêm: Hoc tieng Nga
 
Giao tiếp vơi nhau bằng tiếng Nga
Giao tiếp là một phần quan trọng khi học tiếng Nga căn bản.

4.  Luyện nghe hằng ngày.

Viết về việc giải thích của não bộ cho những thông tin nhận được từ bên ngoài và trên cơ sở đó tạo ra những ảo giác âm thanh. Bộ não, sử dụng các thông tin đầu vào tự tìm trong trung tâm thần kinh những hồi ức âm nhạc tương tự và cung cấp chúng như một sự giải thích cho các cảm giác nhận được từ bên ngoài.

Chỉ có việc bạn luyện nghe hằng ngày thì bộ não bạn mới có thể tiếp thu nhanh nhất và quen thuộc với ngôn ngữ Nga. Từ đó hình thành phản xạ trong mỗi con người của chúng ta. Việc nghe lặp lại thì chúng ta sẽ hình thành thói quen.
 
Nghe nhạc giúp bạn học  tiếng Nga tốt hơn
Nghe nhạc giúp bạn học  tiếng Nga.

5.  Nhận biết từ ngữ

Cố gắng đọc sách hay các bài báo, tiểu thuyết,.. để nhận biết từ ngữ trong câu của bài, khi đọc bạn cần nắm rõ được các từ câu trong bài, hiểu một cách trọn vẹn nhất có thể. Không nên đọc nhanh,đọc phớt lờ. Khi đọc gặp phải những từ khó hiểu thì bạn hãy dùng viết khoanh tròn từ đó lại và đọc tiếp những từ sau. Cố gắng suy nghĩ và hiểu những từ còn lại và suy ra lại nghĩa từ mà bạn không biết. Đây là phương pháp học tiếng Nga khá hiệu quả để tăng vốn từ vựng của mình

Tags: phương pháp học tiếng Nga khá hiệu quả, chắc ngữ pháp cơ bản của tiếng Nga, bắt đầu học tiếng Nga

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang chủ