website rao vat

Học tiếng tây ban nha bằng cách xem phim

Bạn nghĩ như thế nào về việc kết hợp sở thích của mình vào việc học ngoại ngữ, đó là một ý tưởng không tồi đúng không nào? Nếu bạn yêu thích xem phim thì còn chờ gì nữa mà không kết hợp ngay sở thích này với việc học tiếng Tây Ban Nha, sẽ rất hiệu quả đấy!

1. Xem phim tiếng Tây Ban Nha giúp gì cho bạn?

Phần lớn chúng ta thường chỉ luyện nghe tiếng Tây Ban Nha qua những bài nghe trong sách vở, giáo trình. Thường những bài nghe này là tiếng Tây Ban Nha được dùng không tự nhiên như những gì người bản xứ sẽ dùng trong thực tế, đặc biệt là trong các tình huống giao tiếp. Bạn muốn nghe quen với tiếng của người bản xứ, muốn nói được như họ. Vậy thì xem phim sẽ giúp bạn đạt được những điều đó, bạn sẽ học được người bản xứ dùng tiếng Tây Ban Nha như thế nào trong vô số các tình huống thực tế. Bạn còn học được từ lóng, cách phát âm, cách thể hiện cảm xúc...
 

luyện nghe tiếng Tây Ban Nha
Luyện nghe tiếng Tây Ban Nha thường xuyên
 

Nếu bạn chỉ nghe đơn thuần thì sẽ rất khó hiểu và nhàm chán. Nhất là nếu bạn nghe yếu, bạn nghe không được vài chữ, bạn có thể không hiểu gì gây chán nản và dễ bỏ cuộc. Nhưng nếu bạn xem phim, bạn sẽ có thể xem được sự việc đang diễn ra thế nào. Bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của nhân vật buồn, vui… như thế nào. Bạn có thể xem được cảnh tượng, bối cảnh xung quanh… Tất cả điều đó giúp bạn hình dung ra được điều gì đang say ra kết hợp với những gì bạn nghe được giúp bạn vừa dễ nắm bắt nội dung và dễ dàng ghi nhớ nội dung mình nghe được. Bởi lẽ bạn không chỉ ghi nhớ những từ ngữ bạn nghe, mà bạn ghi nhớ luôn cả câu chuyện và hình ảnh mà những từ ngữ đó diễn đạt.
 

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha qua video
 

Trong tiếng Tây Ban Nha, mọi người thường nói rằng 30% những gì chúng ta nói được thể hiện qua lời nói cò 70% còn lại chính là cách bạn nói ra. Đó là biểu xúc (nụ cười, cái cau mày bực dọc hay vẻ bực bội khó chịu,...) và giai điệu của giọng nói (khi bạn giận dữ, khi bạn đang buồn hay đang vui vẻ,...).

Các nhân vật thể hiện các cảm xúc buồn, vui, hạnh phúc, ngạc nhiên, tức giận. Thông qua quan sát các diễn viên trong phim, không chỉ bạn sẽ có thể học được từ mới, bạn sẽ có thể hiểu được điều họ đang nói. Cảm xúc giúp bạn dễ dàng ghi nhớ nội dung cũng như học được cách diễn đạt khi đối thoại.
 

học tiếng Tây Ban Nha qua phim
Học tiếng Tây Ban Nha bằng cách xem phim
 

2. Những trở ngại thường gặp

Kỹ năng nghe của bạn chưa tốt nên mới bắt đầu xem phim bạn hay gặp những trở ngại sau: Vốn từ vựng ít. Nhiều từ bạn mới bắt gặp lần đầu nên không nghe kịp dẫn đến không hiểu họ nói gì. Tốc độ diễn viên nói quá nhanh, bạn không nắm bắt ý kịp thời.

Diễn biến phim liên tục. Phim điện ảnh thường kéo dài từ 60 phút trở lên khiến bạn không theo dõi kịp và khó duy trì được sự tập trung. Nghe một lúc thấy mệt và nản rồi bỏ cuộc. Không chú ý nghe mà chỉ lo đọc phụ đề tiếng Việt.
 

trở ngại khi học tiếng Tây Ban Nha
Những trở ngại khi học tiếng Tây Ban Nha
 

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha online với những trung tâm hàng đầu
 

3. Cách học như thế nào

Để học tiếng Tây Ban Nha qua phim, trước tiên bạn phải xác định xem trình độ của mình như thế nào nếu còn yếu thì bạn hãy tập nghe những đoạn hội thoại hay nhưng phim hoạt hình vì nội dung nó đơn giản và dễ dàng hơn phim rất nhiều. Nếu trình độ của bạn ở mức tương đối thì hãy bắt tay vào ngay thôi. Trước tiên bạn hay chia bộ phim ra thành những đoạn phim nhỏ, mỗi đoạn khoảng 5-10 phút. Sau đó nghiền ngẫm từng đoạn thật kĩ nhé. Khi nghe lần đầu có thể bạn chưa bắt kịp, nghe không hiểu gì cả. Không sao cả đó là điều bình thường, bi giờ bạn tua lại đoạn phim đó, nghe thật kĩ và chậm, bạn hãy bấm dừng lại sau mỗi ý mỗi câu, chú ý nắm bắt từ khóa chính để dễ dàng nắm bắt ý chính. Cố gắng vừa nghe vừa cố gắng nói theo, việc này giúp bạn luyện nói và phát âm chuẩn hơn, cách nói tự nhiên giống người bản xứ.
 

cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
 

> > Xem thêm: Lý do học tiếng Tây Ban Nha​
 

Không nên cố gắng nhớ ngay lập tức những từ mới ngay, viêc này khiến bạn phân tâm và không tập trung được. Những từ ngữ khi bạn xem phim nghe thấy là những từ ngữ phổ biến sẽ được lập đi lập lại rất nhiều trong phim, chính vì thế khi nghe nhìu bạn sẽ từ từ nhớ chúng.

Bạn hãy tập xem phim mà không có phụ đề, khi bạn xem với những bộ phim có phụ đề, bạn chỉ tập chung vào được khoảng vài phút đầu sau đó bạn lai xem ngay vào phụ đề nếu như không hiểu vì nó cứ hiện ra trước mắt tránh làm sao khỏi việc bạn không xem chúng. Vì thế khi nghe quen rồi bạn hãy xem phim không có phụ đề nó sẽ giúp bạn tập trung được cao hơn. Và một yếu tố quan trọng của cách học tiếng Tây Ban Nha là bạn phải kiên trì, luyện tập hàng ngày thì khả năng nghe của bạn mới khá lên từng ngày được. 

Tags: học tiếng tây ban nha qua phim, học tiếng tây ban nha online miễn phí, app học tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha có khó không, học tiếng tây ban nha qua bài hát

Trang chủ