website rao vat

Học tiếng Tây Ban Nha qua video

Bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha nhưng lại không tìm được trung tâm ứng ý, chi phí thư gia sư thì quá đắt, sách thì quá cồng kềnh không phải lúc nào cũng mang theo được… Chỉ với một chiếc điện thoại hoặc một chiếc laptop là bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha qua video mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho những bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha qua video

1. Lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha qua video

- Ít gây nhàm chán
- Biết nhiều cụm từ và tình huống giao tiếp thực tế: Những tình huống trong phim là những cảnh diễn ra ngay trong cuộc sống. Vì thế bạn sẽ nắm bắt được những cụm từ trong đời sống thực.
 

học tiếng Tây Ban Nha qua video
Lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha qua video
 

- Hiệu quả: Xem phim bao giờ bạn cũng tập trung và dành nhiều thời gian hơn các hình thức khác. Vì thế tất nhiên hiệu quả mang lại bao giờ cũng cao hơn hẳn bình thường. khi xem phim, bạn sẽ có thể xem được sự việc đang diễn ra thế nào. Bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của nhân vật buồn, vui … như thế nào. Bạn có thể xem được cảnh tượng, bối cảnh xung quanh… Tất cả điều đó kết hợp với những gì bạn nghe được giúp bạn vừa dễ nắm bắt nội dung, vừa dễ ghi nhớ nội dung mình nghe được. Bởi lẽ bạn không chỉ ghi nhớ những từ ngữ bạn nghe, mà bạn ghi nhớ luôn cả câu chuyện và hình ảnh mà những từ ngữ đó diễn đạt.
- Biết nhiều từ vựng: Mỗi một bộ phim, bài hát bạn biết tới hàng trăm từ vựng tiếng Tây Ban Nha quen thuộc, ngày nào cũng xem thì chắc chắn sau vài tháng bạn sẽ nhớ hết những từ vựng giao tiếp hàng ngày.
- Luyện phản xạ: Việc xem và bắt chước nhân vật đồng thời có thể đóng vai nhân vật sẽ giúp bạn luyện khả năng phản xạ và suy nghĩ Tiếng Tây Ban Nha rất tốt.
 

học từ vựng tiếng Tây Ban Nha
Cách học từ vựng tiếng Tây Ban Nha nhanh nhớ lâu
 

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha online với những trung tâm hàng đầu

2. Học tiếng Tây Ban Nha qua video phù hợp với ai?

- Video học tiếng Tây Ban Nha phù hợp với những người phát âm chưa thật sự chuẩn trong giao tiếp, chưa biết nhấn trọng âm, cách lên giọng, ngắt câu như người bản địa.
- Người học chán nản sau một thời gian học tập ở trường học các trung tâm và không có kết quả tốt.
- Những người thiếu tự tin khi giao tiếp với đồng nghiệp, người nước ngoài, ban bè và đối tác.

 

đối tượng học tiếng Tây Ban Nha qua video
Những đối tượng có thể học tiếng Tây Ban Nha qua video

- Học tiếng Tây Ban Nha để đi du lịch hoặc phục vụ cho công việc.
- Thiếu khả năng diễn đạt thuyết phục khi giao tiếp.

> > Xem thêm: Người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?

3. Các cách học tiếng Tây Ban Nha qua video

- Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát: Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát sẽ giúp cải thiện vốn từ vựng của bạn. Khi nghe bài hát tiếng Tây Ban Nha, đặc biệt là với những bài hát mà bạn chưa biết, bạn hẳn sẽ bắt gặp những từ mới. Lúc này, bản năng tò mò muốn hiểu lời và ý nghĩa bài hát sẽ thúc đẩy bạn mở từ điển để tra những từ mới đó. Nếu nghe nhạc ở một mức độ thường xuyên, bạn sẽ tích lũy được một lượng từ vựng nhất định cho bản thân mình.
 

Cách học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát
Tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản qua các bài hát
 

- Học tiếng Tây Ban Nha qua các bộ phim: Bạn muốn tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản qua video để giao tiếp với người bản xứ? Xem phim tiếng Tây Ban Nha là cách rất tốt để học được kĩ năng này. Khi xem phim, bạn sẽ học được cách phát âm tự nhiên của người bản xứ qua lời thoại phim sinh động và tất nhiên là tăng cả vốn từ vựng phong phú mà rất thực tế của họ. Những lần đầu khi mới xem phim tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc bắt kịp tốc độ nói của người bản xứ và nghe hiểu nội dung.

Để giải quyết khó khăn này, bạn có thể xem phim với phụ đề song ngữ. Sau nhiều lần, khi tai của bạn đã quen dần với tốc độ và ngữ điệu nói của người bản xứ, bạn có thể chỉ để phụ đề tiếng Tây Ban Nha. Và dần dần khi trình độ của bạn đã khá hơn, bạn có thể xem phim nghe hiểu được phần lớn nội dung trong phim mà không cần phụ đề.
 

- Học tiếng Tây Ban Nha qua các video bản tin: Trái với việc học tiếng Tây Ban Nha qua các bộ phim, học tiếng Tây Ban Nha qua các video bản tin cung cấp cho bạn những vốn từ vựng liên quan đến các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội thay vì các từ ngữ được sử dụng trong cuộc sống thường ngày và mang tính chất đời thường. Và đặc biệt nếu trình độ nghe tiếng Tây Ban Nha của bạn vẫn chưa thực sự khá (không nghe được hoặc không bắt kịp khi nghe người bản xứ nói chuyện trong cuộc sống hàng ngày), học tiếng Tây Ban Nha qua các video bản tin sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng này, lý do là vì các đài truyền hình tin tức có xu hướng nói chậm rãi và rõ ràng hơn so với cuộc đối thoại thông thường.

4. Danh sách các video hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha

- Spanish Proficiency Exercises – University of Texas at Austin: Các đoạn video ngắn đa dạng về nhiều chủ đề khác nhau. Có ngữ pháp và từ vựng, xây dựng theo cấp độ từ thấp tới cao.
- BBC Mi Vida Loca: 22 video trình độ sơ cấp, các đề tài chủ yếu là du lịch, kèm theo video và tài liệu giải thích ngữ pháp, từ vựng.
 

các video hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha
Các video học tiếng Tây Ban Nha bạn nên biết
 

> > Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản bạn nên biết
 

- VideoEle: 23 video trình độ dành dành cho những người mới học ELE A1.
- Aprender español: Tập hợp các bài tập về từ vựng, ngữ pháp, chia động từ, các bài thực hành nghe và đọc. Trình độ cũng từ sơ cấp tới nâng cao.

Tags: tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha online, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, học tiếng tây ban nha ở tphcm, học tiếng tây ban nha qua bài hát, tiếng tây ban nha giao tiếp, tiếng tây ban nha có khó không, tự học tiếng tây ban nha trong 24 giờ

Trang chủ