website rao vat

Học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày như thế nào để nhớ lâu

Có rất nhiều cách để học từ vựng của một ngôn ngữ thế nhưng học theo cách nào thì rất nhiều bạn đang còn hoang mang, dưới đây là mẹo chỉ cho bạn chinh phục được từ vựng tiếng Đức một cách dễ dàng.

Cách để nhớ từ vựng lâu khi học tiếng Đức 

 
Từ vựng vốn là nỗi ám ảnh của nhiều người học ngôn ngữ, nhắc đến từ vựng chắc hẳn ai cũng ngán ngẩm và không muốn tiếp tục học. Nhưng các bạn có biết một điều là để giao tiếp thành thạo, nghe được người bản ngữ nói và đọc sách tiếng Đức thì cần phải trải qua một quá trình hết sức gian nan, và từ vựng là thứ không thể thiếu trong quá trình đó. 
 
Cách để nhớ từ vựng khi học tiếng Đức
Cách để nhớ từ vựng lâu khi học tiếng Đức 

 > > Xem thêm: Những mẹo học tiếng Đức cấp tốc mà bạn nên biết 

Có bao giờ bạn rơi vào những tình huống: 
- Học mãi mà vẫn không nghe được người bản xứ nói gì 
- Đọc sách mà cứ bị vấp lại phải lôi từ điển ra tra 
- Trong quá trình dịch bài cần rất nhiều thời gian để chuyển đổi ngôn ngữ 
- Học từ rất kỹ nhưng cuối cùng lại không thể nhớ để lấy ra sử dụng 
Đó là khi các bạn chưa biết cách học từ vựng sao cho hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo để bạn nhớ lâu khi học từ vựng tiếng Đức. 

Đặt câu cho từ vừa mới học 

Khi mới học được một từ mới cách tốt nhất để lưu giữ nó là đặt câu cho từ mới đó, bạn có thể đặt 1,2 câu hay thậm chí nhiều câu về từ vựng đó. Càng đặt nhiều câu thì bạn càng nhớ được từ đó lâu mà còn giúp cho bạn tăng trình độ viết câu, cải thiện khả năng phản xạ về tiếng Đức
 
Đặt câu cho từ vựng tiếng Đức
Đặt câu cho từ vựng tiếng Đức vừa mới học 

Sau này khi có người nói về chủ đề có chứa từ vựng mà bạn đã học, bạn có thể dễ dàng lục lại trí nhớ và đặt câu có chứa từ vựng đó để trả lời. Cuộc hội thoại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn không phải suy nghĩ quá lâu cho câu nói của mình. 

Sử dụng từ đó liên tục trong cuộc sống hằng ngày 

Nếu đã học thuộc từ vựng và đặt được câu cho từ vựng đó thì hãy lấy nó ra sử dụng liên tục trong cuộc sống hằng ngày, bạn sẽ không thể nhớ nổi một từ khi học từ đó xong và sau mấy tháng trời không sử dụng nó. Phải luyện tập và trau dồi từ vựng hàng ngày kể cả từ mới và phải ôn lại những từ đã học, chỉ có như thế bạn mới có thể cải thiện trình độ của bản thân. 

> > Xem thêm: Rèn luyện các khóa học tại TP HCM
 
Làm sao để học tiếng Đức hiệu quả
Làm sao để học tiếng Đức hiệu quả 

Mang theo một cuốn số nhỏ để có thể học tiếng Đức mọi lúc mọi nơi 

Đôi khi di chuyển trên xe bus, thay vì ngồi ngắm cảnh thì bạn cũng có thể lấy cuốn sổ đã ghi chép lại từ vựng ra ôn lại chúng. Bạn đừng coi tiếng Đức như là một môn học mà hãy coi nó như là một nền văn hóa, một thứ huyền bí mà bạn cần phải khám phá. Hãy biến ngôn ngữ Đức thành thói quen của bạn, mà đã là thói quen thì phải được lặp đi lặp lại hằng ngày. Bạn sẽ thấy thói quen ấy rất hữu ích giúp cho trình độ của bạn ngày càng cải thiện qua từng ngày. 

Học cả những từ có liên quan đến từ đó 

Cũng giống như tiếng Anh tiếng Đức cũng có những từ vựng đồng nghĩa, trái nghĩa, những cụm từ đi liền với nhau. Và một từ vựng có thể đặt được nhiều câu và sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Chính vì thế khi học từ vựng, nếu muốn nhớ lâu bạn hãy học cả những từ vựng có liên quan đến từ đó, những chủ để thường được nhắc đến trong cuộc sống hằng ngày. Ví dụ như từ “mưa” thì bạn có thể học những từ liên quan đến từ mưa như “nắng”, “cầu vồng”, “gió”, “bão”, …và đặt câu cho từng từ bạn học được. Việc học từ vựng tiếng Đức như vậy sẽ làm cải thiện thêm vốn từ vựng một cách nhanh chóng lại giúp bạn nhớ lâu. 
 
Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề
Học từ vựng tiếng Đức theo nhiều chủ đề 

Thường xuyên ôn lại những từ bạn đã học và kiên nhẫn  
Người Tây Ban Nha có câu: “la repetición es la madre del éxito”, nghĩa của nó là “Sự rèn luyện (lặp đi lặp lại) là chìa khóa của thành công”. Điều này hoàn toàn đúng. Để học bất kỳ điều gì, bạn cần phải luyện tập, luyện tập, luyện tập. Mỗi ngày, hãy đặt ra một khoảng thời gian để học từ vựng. Việc bạn làm như thế nào không quan trọng, vấn đề là bạn cần luyện tập mỗi ngày, ít một, nhưng đều đặn. Điều này sẽ giúp tạo ra thói quen tốt cho bản thân bạn. 
 
Học tiếng Đức có lợi ích gì
Học tiếng Đức có lợi ích gì 

Bạn sẽ không thể nhớ nổi nghĩa của một từ nếu bạn học nó xong và sau 2 – 3 tháng không lấy ra sử dụng, như vậy sẽ tốn công sức mà bạn đã ôn luyện ngay từ đầu. Nếu đã đặt ra mục tiêu là chinh phục tiếng Đức vậy tại sao không cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu đó. Điều quan trọng hơn hết khi học một ngôn ngữ đó là sự kiên nhẫn, kiên nhẫn giúp bạn nhẫn nại và kiên trì để đạt được mục tiêu mà bạn muốn. Khi bạn tự cảm nhận được trình độ của bạn tiến bộ lên mỗi ngày thì bạn sẽ muốn chinh phục tới  một mức cao hơn. 

Tags: Học tiếng Đức có dễ không, học tiếng Đức mất bao nhiêu thời gian, học tiếng Đức tại trung tâm nào, các khóa học tiếng Đức online tại nhà, học tiếng Đức theo group, học tiếng Đức bằng cách nghe nhạc. 
Trang chủ