• slider
  • slider

Hướng dẫn quản lý Admin G Suite cho người mới.

Theo hướng dẫn từ hệ thống hoặc thông qua đối tác ủy quyền của Google, G Suite của bạn đã được xác minh quyền sở hữu tên miền và thiết lập Gmail thành công. Bây giờ là những bước tiếp theo bạn cần quan tâm.
Thật tuyệt vời vì tổ chức của bạn đã tham gia sử dụng G Suite, bộ công cụ điện toán đám mây tiến tiến của Google. Ở vai trò là quản trị viên G Suite, bạn sẽ là người quan trọng nhất để vận hành hệ thống và ngày hôm nay là ngày đầu tiên bạn bắt đầu làm quen với trang G Suite dành cho quản trị viên.

Quản lý người dùng G Suite một cách hợp lý.

Tạo và quản lý người dùng trong tổ chức: Truy cập Admin.google.com bởi tài khoản của bạn với tư cách là quản trị viên cấp cao (Super Admin). Chọn USERS để đi đến trang quản lý người dùng G Suite. Tại đây, bạn chọn [+] ở cuối màn hình để tạo thêm người dùng (Username) cho tổ chức của bạn. Mỗi người dùng được đại diện bởi một email được tạo ra dưới dạng.
 
Quản lý mail doanh nghiệp
Quản lý mail doanh nghiệp

>>Xem thêm: Dịch vụ email hosting

[email protected] Bạn cũng có thể tạo hàng loạt bằng cách tải lên danh sách người dùng có sẵn. Sau khi tạo người dùng, bạn hãy phân phối thông tin đăng nhập gồm Username và mật khẩu đến người dùng tương ứng để họ bắt đầu sử dụng các ứng dụng của G Suite. Tại trang USERS, bạn cũng có thể đổi mật khẩu, sửa thông tin users, ngừng, xóa hoặc tạo mới users bất cứ khi nào bạn muốn.

Quản lý G Suite theo từng bước.

Thêm hồ sơ công ty: Từ trang chủ của Admin.google.com, chọn Company profile hoặc hồ sơ công ty để cung cấp các thông tin về tổ chức của bạn bao gồm: Tên tổ chức, thông tin liên hệ, tải lên Logo, tạo địa chỉ truy cập riêng và nhiều hơn nữa.

Di chuyển dữ liệu cũ lên G Suite: Nếu tổ chức của bạn đang sử dụng một giải pháp email khác trước khi chuyển lên G Suite, bạn có thể sẽ cần di chuyển dữ liệu email cũ hoặc danh bạ lên G Suite cho người dùng. Tùy vào hệ thống cũ để chúng ta xác định một phương thức di chuyển dữ liệu phù hợp. Hãy liên hệ đội hỗ trợ của Google hoặc đối tác ủy quyền để được tư vấn giải pháp di chuyển.

Phân đơn vị trong tổ chức: Tổ chức của bạn có thể có nhiều phòng ban hoặc bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận có một chính sách sử dụng dịch vụ khác nhau hoặc có người quản lý riêng. Bạn cần phân đơn vị cho tổ chức để thuận lợi cho việc đặt chính sách dịch vụ sau này. Tại trang chủ Admin.google.com, chọn USERS, rê chuột vào tên tổ chức tại khung bên trái của bạn, chọn: Add sub organization để tạo các đơn vị con. Sau đó quay trở lại USERS, chọn các USER để di chuyển vào đơn vị con tương ứng.
 
Giai pháp cho email
Giai pháp cho email

Bắt đầu nghiên cứu về tài nguyên dành cho quản trị viên: Hãy truy cập trung tâm tài nguyên của Google tại đây để bắt đầu quá trình nghiên cứu chuyên sâu về các tính năng dành cho quản trị viên G Suite. Bạn đã có những thiết lập cần thiết và cơ bản nhất, người dùng trong tổ chức cũng đã có thể sử dụng dịch vụ. Đây là lúc bạn cần nghiên cứu tài liệu để có thể thiết lập các tính năng nâng cao trong G Suite by Google Cloud.

Tìm hiểu tại sao G Suite được hơn 6 triệu doanh nghiệp tin dùng?

Google Apps – G Suite Basic, G Suite Business cho doanh nghiệp. Hơn 6 triệu doanh nghiệp tin dùng Google Apps – G Suite ​Email tên miền, lưu trữ bảo mật Drive, Calendar, Hangout và nhiều hơn nữa…Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao lại có nhiều doanh nghiệp sử dụng Google Apps đến vậy?

Lý do rất nhiều doanh nghiệp chuyển sang G Suite là vì họ đang gặp sự cố với hệ thống email hiện tại (email hosting, email server), gián đoạn khi gửi và nhận, lọc spam, gửi và nhận email chậm. Lỗi thường xuyên họ gặp phải nhất đó và việc họ gửi email tới khách hàng của họ nhưng khách hàng của họ không nhận được và ngược lại khách hàng gửi email cho họ thì họ cũng không nhận được.

Đồng thời trong quá trình sử dụng hệ thống email của họ hay phải bảo trì khiến công việc bị gián đoạn. Ngoài ra còn một số hạn chế khác như họ đã sử dụng hết dung lượng lưu trữ email, tài khoản email của họ đã bị tấn công, dung lượng đính kèm file hạn chế.
 
Mail doanh nghiệp có dung lượng rất lớn.
Mail doanh nghiệp có dung lượng rất lớn.

>>Xem thêm: Bảng giá email server

Đối với người sử dụng.

Hộp thư email G Suite có giao diện giống với Gmail miễn phí giúp cho người dùng đễ dàng tiếp cận và sử dụng.

Người dùng có thể truy cập dữ liệu từ bất cứ nơi nào chỉ cần thiết bị có trình duyệt web và kết nối internet.

Dung lượng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu lớn, giúp cho việc gửi file đến cho đồng nghiệp hoặc khách hàng rất thuận tiện và dễ dàng.

Email thông minh, ngăn chặn spam và lọc thư rác hiệu quả.

Chát, gọi video với đồng nghiệp hoặc khách hàng ngay trên giao diện Email bằng Hangouts, giúp thông tin được truyền tải nhanh chóng, tăng hiệu suất của công việc.

Bạn và đồng nghiệp của bạn có thể làm việc chung trên 1 file văn bản hoặc trang tính khi có chung 1 dự án.

Dữ liệu của bạn sẽ không bị mất đi ngay cả khi máy tính bị hư hỏng hoặc bị đánh cắp. Dữ liệu của bạn được đảm bảo an toàn bằng mật khẩu và xác minh 2 lớp (nếu bạn bật tính năng này).

Đối với doanh nghiệp.

Tiết kiệm được chi phí phần cứng, phần mềm do không cần đầu tư hệ thống server, mua bản quyền phần mềm. Hơn nữa còn tiết kiệm được chi phí cho người vận hành hoặc bảo trì không cần cài đặt hay cấu hình máy chủ, nâng cấp, bảo trì hệ thống.
 
Email miễn phí
Email miễn phí

G Suite có tài khoản Admin giúp quản lý các tài khoản người dùng trong tên miền một cách dễ dàng, bạn không cần phải có kiến thức chuyên môn sâu vẫn vận hành được G Suite. Đồng thời đối tác chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng để hỗ trợ cho doanh nghiệp của các bạn.

Chi phí cho mỗi người sử dụng các ứng dụng (chỉ từ 2000 vnd/ ngày), hơn nữa G Suite có hết các tính năng của Gmail miễn phí, nên việc tiếp cận dễ dàng và ít cần đào tạo.

Áp dụng G Suite vào công việc sẽ giúp tăng năng suất lao động, các vấn đề được giải quyết nhanh gọn và chính xác hơn.
Ứng dụng luôn được Google cập nhật và phát triển.

Giúp doanh nghiệp tập trung nguồn lực vào các sáng kiến chiến lược thay vì lo lắng hệ thống email và dữ liệu gặp vấn đề. Hơn 6 triệu doanh nghiệp tin dùng Google Apps G Suite. Hàng triệu doanh nghiệp, từ các công ty nhỏ cho tới các công ty trong danh sách Fortune 500 lựa chọn.

Email tên miền, lưu trữ bảo mật Drive, Calendar, Hangout và nhiều hơn nữa…Hãy bắt đầu dùng Google Apps (G Suite) ngay hôm nay và biết được lý do tại sao lại có nhiều doanh nghiệp sử dụng Google Apps đến vậy. 

Tags:  quản lý Admin G Suite, quản lý Admin G Suite cho người mới, giải pháp email.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang chủ