• slider
  • slider

Khi nào thì nên hút hầm cầu?

Tình trạng hầm cầu bị đầy dẫn đến nhiều những vấn đề vô cùng là phiền toái và nó còn ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến các hoạt động sinh hoạt hằng ngày trong gia đình, đặc biệt hơn nó còn có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mỗi chúng ta. Do đó,bạn cần phải thực hiện hút định kỳ cho hầm cầu để có thể khắc phục triệt để những tình trạng xấu khác có thể xảy ra.
Để nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời vấn đề hầm cầu bị đầy thì có rất nhiều những biểu hiện khác nhau báo trước cho bạn biết được tình trạng hiện tại của hầm cầu của gia đình bạn đang ở mức độ nào. Để từ đó, ta sẽ xác định quãng thời gian để tiến hành hút các chất thải cho hầm cầu.

1. Các biểu hiện hầm cầu bị đầy chất thải

Âm thanh phát ra từ bồn cầu

Đây có lẽ là cách để bạn có thể phát hiện nhanh nhất tình trạng hầm cầu đang bị đầy chất thải, thông thường khi ta thực hiện việc xả thải cho bồn cầu thì nước sẽ được cuốn trôi đi một cách nhanh chóng và không xuất hiện những âm thanh kỳ lạ nào. Tuy nhiên, bỗng dưng bạn lại nghe thấy tiếng kêu ục ục khi nước được rút đi thì có lẽ hầm cầu lúc này đã chứa đựng quá nhiều chất thải rồi.
 
Các biểu hiện hầm cầu đầy chất thải
Bồn cầu phát ra những âm thanh kỳ lạ

Thoát nước chậm

Việc bạn cần làm là quan sát bằng mắt xem khi ta thực hiện quá trình xả nước thì lượng nước lúc này sẽ được thoát đi nhanh chóng hay không? Nếu nước khi được xả tạo thành một dòng xoáy tròn và dâng đầy lên, văng sàn nhà vệ sinh trong khoảng 5 - 10 phút sau mới rút hết xuống được thì quả thật bạn cần nên nhờ đến các dịch vụ hút cầu cầu ngay thôi.
 
>> Xem thêm: Cách sử dụng dung dịch thông tắc cống hiệu quả nhất​
 
Dấu hiệu nhận thấy hầm cầu đầy chất thải
Bồn cầu thoát bị nước chậm

Xuất hiện chất thải màu đen có mùi hôi

Khi tiến hành xả thải bạn bỗng dưng thấy các chất thải không được cuốn trôi đi mà lại bị trào ngược trở lại kèm theo với những mảng chất thải màu đen có mùi vô cùng hôi thối bốc ngược trở lên lại thì đây là dấu hiệu báo bạn cần nên hút hầm cầu ngay vì lượng chất thải lúc này đã vượt mức tối đa rồi.
 
Hút hầm cầu định kỳ
Xuất hiện các chất thải màu đen và hôi thối khi xả nước cho bồn cầu

Cây, cỏ xanh tươi hơn

Có một số gia đình thường lựa chọn xây dựng hầm chứa chất thải ở bên ngoài sân nhà của mình và trên đó là trồng các loài cây hoặc trải những mảng cỏ. Thông thường, chúng sẽ không được quá là tươi tốt trừ những dịp trời xuất hiện những hạt mưa rơi rải rác trên sân, tuy nhiên trời thì khá là hanh nóng nhưng cây cối lại quá tốt một cách rất bất bình thường thì có lẽ là lượng chất thải lúc này đã dâng lên quá đầy khiến cho các loại cây cỏ được hấp thụ những dưỡng chất và trở nên vô cùng xanh tốt bất ngờ.
 
Hầm cầu bị đầy chất thải khiến cây cỏ xanh bất thường
Cây, cỏ xanh tốt một cách bất thường

2. Khi nào thì nên hút hầm cầu?


Sau khi đã biết được những biểu hiện giúp ta nhận biết được nhanh chóng tình trạng hầm cầu bị đầy các chất thải thì điều thứ hai mà ta cần phải quan tâm đến đó chính là khoảng thời gian nào thì ta nên thực hiện việc hút hầm cầu định kỳ hay là để cho đầy chất thải rồi mới thực hiện hút? Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện hút hầm cầu định kỳ vì như thế sẽ giúp cho chất lượng của hầm cầu sẽ được hoạt động một cách lâu dài và luôn giữ được tình trạng tốt nhất.
 
>> Xem thêm: Các mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản nhất
 
Thực hiện hút hầm cầu định kỳ
Cần thực hiện hút định kỳ cho hầm cầu

Đối với những hộ gia đình

Thông thường thì kích thước được xây dựng của các hầm cầu này trong khoảng từ 2 - 3 m3, với thời gian sử dụng nằm trong khoảng từ 3 - 5 năm, tuy nhiên tùy thuộc vào số lượng người sống trong gia đình sẽ quyết định được lượng chất thải sẽ ở mức ra sao. Do đó, bạn cần phải thực hiện kiểm tra tình trạng hiện tại của hầm cầu qua những biểu hiện ở trên, để từ đó sẽ thực hiện khắc phục sao cho thật nhanh chóng và hiệu quả nhất, tránh mắc phải những rủi ro khác có thể xảy đến cho gia đình bạn.

Đối với những khu nhà ở tập thể, nhà trọ

Các thiết kế hầm chứa ở những nơi này thông thường không được đúng tiêu chuẩn và khá ít người quan tâm đến, tuy được bố trí một diện tích khá lớn nhưng vì không chuẩn do đó chúng ta cần phải thực hiện hút hầm cầu định kỳ tại khu vực này từ 1 - 2 năm một lần để hạn chế tối đa được sự ô nhiễm do lượng chất thải chứa quá đầy và gây ra những căn bệnh nguy hiểm phát sinh ra tại đây, tránh tạo môi trường để chúng có cơ hội tạo thành những ổ dịch bệnh trong tương lai sau này.
 
Quãng thời gian cần được biết khi hút hầm cầu
Thời gian thực hiện hút hầm cầu định kỳ

Lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn đó chính là không nên vì tiết kiệm quá nhiều chi phí mà bạn lại sử dụng dung dịch nước xà phòng để cọ rửa cho nhà vệ sinh, vì trong xà phòng này có hóa chất tẩy rửa vô cùng mạnh, chúng sẽ làm cho những loại lợi khuẩn giúp phân hủy những chất thải sống bên dưới hầm cầu này bị ức chế sự phát triển và có thể chết đi, dẫn đến việc hầm cầu nhanh bị đầy chất thải.

Trên đây, là các thông tin về việc khi nào thì nên hút hầm cầu mà bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng rằng qua những kiến thức bổ ích này bạn sẽ có thể khắc phục và xử lý thật nhanh chóng những tình trạng trên và những vấn đề tắc nghẽn khác có thể xảy ra trong gia đình mình một cách thật nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn nhé!

 
Tags: giá xe hút hầm cầu, hút hầm cầu tphcm 365, hút hầm cầu 788, hút hầm cầu quận bình thạnh, hút hầm cầu quận 1, rút hầm cầu tphcm 365k, hút hầm cầu thủ đức, giá hút hầm cầu tại đà nẵng

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang chủ