website rao vat

Không dùng mail doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng gì.

Đối tác của bạn là một doanh nghiệp và bạn phải thường xuyên làm việc với nhiều người ở các phòng ban khác nhau từ kinh doanh đến kỹ thuật, xuất nhập khẩu của công ty đó. Hằng ngày bạn phải kiểm tra nhiều email từ đối tác nhưng mỗi người sử dụng một tên miền email khác nhau từ Gmail, Yahoo…

Nhưng không phải đơn vị nào cũng chịu bỏ một khoản chi phí hàng tháng để thiết lập mail công ty cho nhân viên của mình. Có thể suy nghĩ dùng các loại mail miễn phí của những người lãnh đạo, điều hành không hẳn sai lầm. Song nếu bạn đang sở hữu một công ty lớn, muốn tạo dựng uy tín trên thị trường ngành và có ít nhất vài chục nhân viên đang làm việc thì chuyện không dùng mail công ty có thể sẽ dẫn tới nhiều sai lầm.

Những nguy cơ cho doanh nghiệp khi không dùng mail công ty

Nói rộng hơn một chút, hẳn nhiên bạn sẽ làm việc với nhiều đối tác chứ không phải một và đơn vị nào cũng như thế, không có sự phân biệt tên miền thì khi nhìn một đống email, bạn sẽ nghĩ gì và làm gì với chúng? Có thể thấy, nếu doanh nghiệp không dùng mail công ty sẽ khiến cho khách hàng, đối tác cảm thấy thiếu tin tưởng với mình và dĩ nhiên, uy tín cũng như chỗ đứng của công ty bạn sẽ không tồn tại trong mắt họ.
 

Rủi ro khi không sử dụng mail công ty
Độ bảo mật sẽ giảm nếu như không dùng email doan nghiệp

>> Xem thêm: Dịch vụ email hosting là gì

Vì là hệ thống “cho không” nên khi dùng email miễn phí chứ không phải mail công ty được bảo mật tuyệt đối thì việc các thành phần xấu như hacker sẽ có vô vàn cơ hội để giả danh công ty, hình ảnh của bạn để làm chuyện xấu. Như vậy, doanh nghiệp sẽ phải hứng chịu hậu quả mà họ đã gây ra cũng như mất dần sự tín nhiệm của mọi người. Việc nhiều nhân viên sử dụng nhiều loại mail khác nhau sẽ khiến cho việc quản lý, kiểm soát thông tin trở nên khó khăn hơn so với việc dùng mail công ty có chung tên miền nhất định.

Email dễ dàng bị spam

Sử dụng email doanh nghiệp tránh spam: Như đã nói ở trên, chính việc điều hành thông tin nội bộ của nhân viên thông qua mail miễn phí sẽ vô cùng trở ngại so với mail công ty. Email miễn phí thường có một số vấn đề như: dung lượng thấp, việc tìm kiếm email khó khăn, chúng thường bị blacklist hay bị đưa vào spam, cũng như khó gửi email đi. Từ đó ảnh hưởng rất lớn đến công việc hằng ngày của tất cả mọi người. Một số tính năng như chặn địa chỉ thư, chống spam trong email miễn phí không có nên nó khiến cho bạn trở nên bực mình khi “check”.

Lý do công ty của bạn cần sử dụng email doanh nghiệp?

Trong trường hợp, bạn đang vận hành một công ty thì cho dù đó là một công ty vừa mới đi vào hoạt động hay chỉ một là một doanh nghiệp nhỏ; cũng có rất nhiều lý do để bạn không sử dụng một email doanh nghiệp miễn phí mà thay bằng đó là một hệ thống email doanh nghiệp dành riêng.
 

Lý do nên dùng email doanh nghiệp
Những lý do nên dùng email doanh nghiệp

Nói một cách tổng quan, email doanh nghiệp là một dịch vụ thư điện tử được cung cấp trên một hệ thống máy chủ chuyên biệt đảm bảo các yếu tố bảo mật ở mức độ cao nhất. Các email được gửi từ một hệ thống email doanh nghiệp thường tạo được độ tin cậy cao hơn, dễ dàng vượt qua các bộ lọc và đi đến hộp thư đến của người nhận. Và để hiểu hơn về tầm quan trọng của email doanh nghiệp, phần tiếp theo chúng tôi sẽ phân tích 5 lý do mà mỗi doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ này.

1. Độ tin cậy

Với sự gia tăng của các hành vi gian lận đặc biệt là gian lận trực tuyến trong thời gian gần đây khiến các dịch vụ kinh doanh và giao dịch thông qua mạng internet trở nên khó khăn hơn trong việc tạo nên sự tin tưởng với đối tác và khách hàng. Chính vì lẽ đó mà các thư chào hàng, thư giao dịch được thực hiện bằng các email miễn phí thường bị khác hàng bỏ qua.

Nhưng nếu bạn sử dụng email doanh nghiệp, có nghĩa là địa chỉ email của tất cả các nhân viên đều bao gồm tên miền riêng mà công ty đang sử dụng. Điều đó cho biết email này đến từ đâu và họ có thể tìm kiếm các thông tin liên quan về doanh nghiệp thông qua địa chỉ email. Vậy nên, việc sử dụng email doanh nghiệp khiến việc xây dựng niềm tin và tạo dựng hình ảnh một công ty chuyên nghiệp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Bảo mật thông tin
 

Sử dụng mail công ty tăng tính bảo mật
Độ bảo mật cao là một trong những ưu điểm của email doanh nghiệp

Trong số những khách hàng mà bạn hiện có, không một ai mong muốn rằng những thông tin của họ được chia sẻ với bên thứ 3. Việc giữ an toàn cho thông tin dữ liệu được xem là trách nhiệm của doanh nghiệp. Để làm được điều đó, các tốt nhất là bạn nên sử dụng các hệ thống email doanh nghiệp mà không sử dụng dịch vụ miễn phí của bên thứ 3. Với một chế độ bảo mật công nghệ cao, email doanh nghiệp được xem là một giải pháp hoàn hảo trong việc đảm bảo các thông tin cá nhân của khách hàng không bị xâm nhập bất hợp pháp.

3. Dung lượng lớn

Các dịch vụ email miễn phí cung cấp cho bạn một dung lượng lưu trữ khá hạn chế và sau một thời gian sử dụng bộ nhớ đó dường như không còn đảm bảo cho nhu cầu của doanh nghiệp. Việc mất email do thiếu không gian lưu trữ có thể sẽ trở thành một mối nguy tiềm ẩn ảnh hưởng tới sự uy tín và độ chuyên nghiệp của công ty.

>> Xem thêm: Doanh nghiệp cần biết thông tin và bảng giá mail server
 

email doanh nghiệp
Email doanh nghiệp có dung lượng lưu trữ lớn

Nhưng vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để bởi email doanh nghiệp. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đều tùy chỉnh một không gian lưu trữ phù hợp với mỗi khách hàng đồng thời khách hàng cũng có quyền yêu cầu các nhà cung cấp tùy chỉnh lại trong những trường hợp bạn cần có thêm không gian lưu trữ.

4. Hỗ trợ kỹ thuật

Trong trường hợp bạn sử dụng các dịch vụ email doanh nghiệp, bạn có thể dễ dàng liên hệ với các nhóm hỗ trợ của nhà cung cấp khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, điều đó giúp hệ thống email của bạn có thể hoạt động thông suốt trong tất cả các khoảng thời gian, tránh trường hợp gián đoạn giao dịch. Ngoài ra, hệ thống email doanh nghiệp còn gửi cho bạn những thông báo khi có sự đăng nhập bất thường hay đưa ra các phân tích về các giao dịch thất bại giúp bạn điều chỉnh kế hoạch hợp lý hơn.

5. Hỗ trợ các tính năng nâng cao cho thiết bị di động

Không chỉ ưu tính năng cho các máy tính để bàn, email doanh nghiệp còn làm việc hiệu quả trên các thiết bị di động, chẳng hạn như bạn có thể tự động thiết lập lịch gửi email, lên lịch làm việc cho nhân viên và thông báo cho toàn thể nhân viên thông qua email trên điện thoại thông minh, máy tinh bảng. Điều này giúp công việc trở nên linh hoạt hơn, bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi miễn là có kết nối internet.

Tất cả những nguy cơ, tác hại trên khi sử dụng mail miễn phí sẽ không còn nếu doanh nghiệp sử dụng mail công ty. Mọi bất tiện sẽ được giải quyết ổn thỏa với mail công ty để doanh nghiệp yên tâm hoạch định kế hoạch quản lý, sử dụng thông tin hiệu quả.

Tags: email là gì, email marketing là làm gì, email bị liệt vào spam, spam mail giá rẻ, vinahost email marketing, email marketing server, email marketing online, dịch vụ email marketing tphcm

Trang chủ