• slider
  • slider

Mẹo thông tắc bồn rửa bát ngay tại nhà

Tình trạng bồn rửa bát bị nghẹt đều mang đến một cảm giác chung cho chị em nội trợ chúng ta đó là sự khó chịu và vô cùng bức bối. Thông thường để có thể khắc phục được chúng thì phải mất một khoảng thời gian rất là lâu và tốn khá nhiều chi phí để gọi thợ đến sửa chữa. Hiểu được những vấn đề khó khăn này, chúng tôi đã tổng hợp tất cả những mẹo xử lý tình trạng trên cực hiệu quả mà mọi người hoàn toàn có thể áp dụng được ngay tại nhà.
Để giúp bạn sẽ khắc phục nhanh chóng tình trạng bồn rửa bát bị tắc thì việc đầu tiên chúng ta cần phải thực hiện đó chính là tìm ra những nguyên nhân đã gây ra tình trạng này, để tùy thuộc vào mức độ mà chúng gây ra, ta sẽ áp dụng những phương thức xử lý sao cho thật kịp thời và hiệu quả nhất.

1. Các nguyên nhân khiến cho bồn rửa bát bị nghẹt

Dầu mỡ
 
Dầu mỡ được biết đến là một trong những tác nhân chính gây ra tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẽn. Xuất phát từ thói quen sau khi đã thực hiện xong quy trình nấu nướng thức an, nhiều chị em nội trợ thường đổ trực tiếp những loại dầu mỡ còn nóng này vào trực tiếp bên trong bồn rửa bát, với quan niệm là khi dầu mỡ chưa nguội chúng sẽ còn ở dạng lỏng thì khi đổ xuống như vậy, những loại dầu mỡ này sẽ được cuốn trôi nhanh chóng xuống dưới đường ống thoát nước và chảy ra ngoài thôi.
 
Dầu mỡ bám dính khiến bồn rửa bát bị nghẹt
Dầu mỡ khiến cho bồn rửa bát bị tắc nghẽn
 
Nhưng liệu bạn có biết rằng, đó là một quan niệm vô cùng sai lầm, khi thực hiện thao tác đổ xuống như thế và tiến hành xả nước thì lượng mỡ lúc này sẽ được làm nguội đi, khiến cho chúng bị ứ đọng và tích tụ lại bên trong đường ống, lâu dần những mảng dầu mỡ này sẽ ngày một gia tăng lên và bít kín toàn bộ đường ống, dẫn đến việc khiến bồn rửa bị tắc nghẽn đi và không thể nào cuốn trôi được nước.

Thức ăn dư thừa còn xót lại

Nhiều người thường có thói quen sau khi thưởng thức các món ăn xong, không bỏ thức ăn dư thừa đi, mà lại bỏ hẳn trực tiếp vào trong bồn rửa, khiến cho người thực hiện vệ sinh cọ rửa chén dĩa này sẽ vô tình làm rơi những thức ăn và bao bì thực phẩm đó vào bên dưới ống thoát nước, với một lượng quá nhiều sẽ dẫn đến việc khi thực hiện xả nước thì bồn rửa bát bị tắc nghẽn vô cùng nghiêm trọng.
 
>> Xem thêm: Khi nào thì nên hút hầm cầu?
 
Thức ăn dư thừa khiến cho bồn rửa bát bị tắc nghẽn
Bồn rửa bát bị nghẹt thức ăn dư thừa

Miếng rửa chén

Đây là một trường hợp vô cùng phổ biến, xảy ra do quá trình thực hiện công việc cọ rửa chén dĩa, khi bạn thực hiện lấy đồ lọc rác của bồn rửa ra ngoài để cho nước trong bồn thoát nhanh đi và vô tình khiến cho miếng mút rửa bát bị cuôn trôi thẳng xuống đường ống và bị mắc kẹt lại khiến cho những nước thải khi ta thực hiện xả nước sẽ bị ứ đọng lại không thể nào có thể thoát đi được hết.
 
Miếng rửa chén bị nghẹt khiến cho bồn rửa bát bị tắc nghẽn
Tắc nghẽn bồn rửa do bị nghẹt miếng rửa chén
 
Tắc nghẽn do đồ chơi của trẻ em

Thông thường những đứa trẻ có trí tưởng tượng vô cùng phong phú, chúng rất thích được đùa giỡn cùng với nước, thích thả trôi những món đồ chơi của mình được nổi trên mặt nước của bất kỳ chỗ không gian nào có thể chứa được.
 
Bồn rửa bát bị tắc do các món đồ trong bị tắc nghẽn
Đồ chơi trẻ em bị tắc nghẹt

Những món đồ chơi mà chúng có thể bỏ vào đó là những con vịt cao su có kích thước nhỏ, các viên bi được làm từ thủy tinh, các con cá bằng nhựa được thả vào… Khiến cho khi chúng ta không thực hiện quan sát kỹ sẽ khiến cho chúng bị cuốn thẳng dưới đường thoát nước gây ra tình trạng bị tắc nghẽn vô cùng là nghiêm trọng.

2. Các mẹo thông tắc bồn rửa bát


Dùng móc treo đồ

Với thao tác thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần trang bị một chiếc móc được làm từ nhôm, vì đây là loại dễ uốn cong nhất. Sau đó thực hiện duỗi móc ra thành một đường thẳng, tiến hành dùng một miếng khăn nhỏ cuộn thành một cục vải và dùng dây cột cố định thật chặt lại để cho quá trình khi ta thực hiện thông tắc bồn rửa bát thì sẽ không bị bung ra ngoài và mắc lại ở đường ống.
 
Thông tắc bồn rửa bát
Dùng móc treo đồ để thông bồn rửa bát

Tiến hành luồng móc vào bên trong vị trí thoát nước của bồn rửa, cho tới khi nào cảm nhận thấy đã tới một vật cản lại, thực hiện dùng lực đẩy thật mạnh cho những vật cản này sẽ được đẩy trôi thẳng xuống bên dưới đường ống thoát nước và trôi ra bên ngoài.

Sử dụng vi sinh ăn mỡ

Để sở hữu được sản phẩm này bạn có thể tìm chúng ở các cửa hàng chuyên bán hóa chất trong gia đình hoặc những website chính thức của công ty bán các chế phẩm vi sinh ăn mỡ. Với các thực hiện rất đơn giản, đầu tiên bạn cần phải múc hết lượng nước bị tắc lại bên trong khu vực bồn rửa bát ra hết bên ngoài để chế phẩm này sẽ có thể ngấm thật sâu vào những mảng dầu mỡ, rong rêu, tảo… đang bám dính và tích tụ bên trong đường ống thoát nước.
 
>> Xem thêm: Những lý do khiến cho bồn cầu bị tắc
 
Thông tắc bồn rửa bị nghẹt nhanh chóng cùng vi sinh ăn mỡ
Dùng vi sinh ăn mỡ để khắc phục tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẽn

Thực hiện đổ trực tiếp dung dịch vi sinh ăn mỡ này vào, để trong khoảng thời gian từ 2 - 3 tiếng và xả nước trở lại thì tình trạng tắc nghẽn trên sẽ được khắc phục một cách thật nhanh chóng, bạn nên sử dụng loại dung dịch chế phẩm này định kỳ khoảng 2 tháng một lần để giúp bảo dưỡng cho đường ống sẽ không bị tắc nghẽn bởi bất kỳ các loại rác thải hữu cơ nào.

Trên đây, là những mẹo thông tắc bồn rửa bát đơn giản ngay tại nhà mà bạn có thể áp dụng, hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và luôn tự tin khắc phục nhanh chóng bất kỳ những tình trạng tắc nghẹt nào xảy ra trong gia đình bạn nhé!

 
Tags: bột thông tắc bồn rửa bát, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, hóa chất thông tắc chậu rửa, dụng cụ thông tắc bồn rửa bát, viên thông tắc bồn rửa bát, thông bồn rửa chén bị tắc, cách thông ống bồn rửa bát, cách thông tắc bồn cầu

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang chủ