website rao vat

Người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ thuộc nhóm ngôn ngữ Roman, do có nhiều thuộc địa trên thế giới vào thế kỷ 18 nên tiếng Tây Ban Nha trở thành ngôn ngữ chính của nhiều quốc gia, chủ yếu là các nước Nam Mỹ, Trung Mỹ... có khoảng 352 triệu người đang sử dụng ngôn ngữ này hằng ngày. Số lượng này dự báo sẽ còn tăng mạnh bởi vì tỉ suất sinh tại các nước nói tiếng Tây Ban Nha khá cao và sự đa dạng của văn hóa, âm nhạc cũng là nhân tố chính để ngôn ngữ này chiếm vai trò quan trọng trên toàn cầu.

Tây Ban Nha là một quốc gia nằm ở bán đảo Iberia phía Tây Nam Châu Âu, là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới và là một quốc gia rộng lớn, chịu nhiều ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau. Dưới đây là những phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cơ bản.

Tìm hiểu về văn hóa
 

học tiếng Tây Ban Nha cơ bản
Tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản
 

> > Xem thêm: Các trường đại học tiêu biểu ở Tây Ban Nha

Bạn hãy lên mạng hoặc ra hiệu sách hoặc bất kỳ nơi nào mà bạn có thể tìm được những tài liệu viết về tiếng Tây Ban Nha. Bởi để hiểu được ngôn ngữ trước hết bạn phải hiểu về văn hóa của họ. Tài liệu tiếng việt về Tây Ban Nha không nhiều lắm, các bạn có thể tìm hiểu tại các trang nước ngoài, hoặc tiếng bản ngữ về xứ sở Bò Tót.

Hát theo các bài hát

Tây Ban Nha sở hữu một kho tàng văn hóa đồ sộ, cũng vì thế nền âm nhạc của Tây Ban Nha cũng rất phong phú và đa dạng. Nếu bạn chưa thấy thì các bản balad về tình yêu được viết một cách chậm rãi và rất dễ hát theo. Bạn hãy lên mạng xem một vài clip giới thiệu về Tây Ban Nha, hoặc clip phỏng vấn một ngôi sao nói tiếng Tây Ban Nha nào đó hoặc một bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha để nghe thử qua âm điệu của nó như thế nào. Muốn học tốt một môn ngoại ngữ nào đó thì bạn nên tạo cho mình niềm đam mê và sự thích thú với thứ tiếng mồi giờ, mỗi ngày và nó sẽ làm cho bạn xua bớt mọi lo lắng và căng thẳng. Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát cũng là một phương pháp hay để thành thạo một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới.
 

học tiếng Tây Ban Nha qua các bài hát
Học tiếng Tây Ban Nha qua những bài hát yêu thích
 

Sử dụng thẻ ghi chú

Đừng chỉ viết một từ. Điều đó sẽ không giúp bạn tiến xa. Chẳng hạn: “Món taco này thật ngon” hoặc “Món taco này giá một đô la”. Điều này sẽ giúp bạn học tốt hơn là những từ đơn và bạn sẽ lĩnh hội được nhiều từ và mẫu ngữ pháp hơn theo cách này.

Học một cách tuần tự

Học tiếng Tây Ban Nha từ đơn giản đến những thứ khó hơn, đầu tiên là bảng chữ cái, bảng số và các câu chào hỏi cơ bản đừng vội quan tâm đến các vấn đề phức tạp hơn như ngữ pháp. Về cách phát âm thì đơn giản hơn vì viết thế nào thì bạn sẽ đọc như thế đó, chỉ có điều cần chú ý một số các âm đặc biệt.
 

học tiếng Tây Ban Nha qua bảng chữ cái
Hãy bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha với bảng chữ cái
 

Xem các chương trình truyền hình

Nếu bạn nghĩ rằng học các cụm từ dân dã như “Cô hầu gái làm việc đó!” hay “Đứa em sinh đôi tai quái của bạn trở về” không thực sự thiết thực, tôi phải nói rằng bạn cực kỳ sai sai lầm đấy. Nếu bạn không muốn đi sâu vào các series truyền hình toàn tiếng Tây Ban Nha, có những series khác và chỉ đôi khi sử dụng tiếng Tây Ban Nha.

Đọc sách mọi lúc mọi nơi

Có vô số các nhà văn Tây Ban Nha ở ngoài kia, vì vậy hãy nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhưng cũng đừng quên đọc các tạp chí và sách dạy nấu ăn... Điều này sẽ giúp bạn hòa hợp với môi trường xung quanh và bạn có thể thấy đâu là những từ bạn cần học. Bạn có thể viết các nội dung lên Facebook bằng hai thứ tiếng đấy. Mỗi ngày bỏ ra 30 - 60 phút đọc sách không chỉ giúp bạn cải thiện tiếng Tây Ban Nha một cách nhanh chóng mà còn giúp bạn tiếp cận đến nền văn hóa khổng lồ của thế giới.\

 

đọc nhiều sách khi học tiếng Tây Ban Nha
Đọc sách giúp bạn tiếp cận được nhiều thông tin bổ ích về Tây Ban Nha
 

> > Xem thêm: Những khó khăn thường gặp khi học tiếng Tây Ban Nha

Thực hành nói nhiều nhất có thể

Cách duy nhất để sở hữu được kĩ năng nói tiếng Tây Ban Nha là phải thực hành nó liên tục. Bạn có thể nghiên cứu ngôn ngữ trong nhiều năm, hiểu hết về những quy tắc ngữ pháp nhưng nếu không thực hành thì vĩnh viễn chỉ dừng lại ở lý thuyết suông. Suy cho cùng, ngôn ngữ là để trò chuyện cùng nhau, nếu không làm được điều này thì việc học là vô ích. Vì vậy, hãy cố gắng thực hành nhiều nhất có thể và luôn cố gắng phát ra tiếng ở âm lượng đàm thoại bình thường.

Tags: tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, tự học tiếng tây ban nha trong 24 giờ, học tiếng tây ban nha có khó không, học tiếng tây ban nha ở đâu, học tiếng tây ban nha mất bao lâu, tiếng tây ban nha nhập môn, tiếng tây ban nha sơ cấp

Trang chủ