website rao vat

Nguyên nhân học tiếng Nga thất bại

Tiếng Nga khó và điều kiện học tiếng Nga là nguyên nhân chính khiến việc học tiếng Nga dễ thất bại? Liệu có đúng như vậy?

Nhiều người cho rằng, tiếng Nga rất khó, mà điều kiện học tiếng Nga ở nước ta không thể đáp ứng đầy đủ cho người học. Nên học tiếng Nga thất bại là điều dễ nhận thấy. Nhưng thật sự, những điều đó có là nguyên nhân chính? Nguyên nhân học tiếng Nga thất bại xuất phát từ đâu?
 

nguyên nhân học tiếng Nga thất bại
Nguyên nhân khiến việc học tiếng Nga thất bại

>> Xem thêm: https://bannhasieure.net/ 

1. Thiếu kỷ luật

Nhiều người cho rằng học tiếng Nga thất bại lo do học sai phương pháp, thiếu giáo trình, không có điều kiện học, mất căn bản… Những nguyên nhân đó không phải là không đúng, nhưng nguyên nhân chính của vấn đề không nằm ở đó. Chúng ta có tự hỏi, vì sao ta lại gặp những vấn đề đó. Nguyên nhân chính khiến bạn chưa thể giỏi tiếng Nga là vì bạn KHÔNG LÀM điều bạn PHẢI LÀM, hoặc bạn làm không đến nơi đến chốn. Đó là do bạn học tiếng Nga thiếu kỷ luật.
 

thiếu tính kỷ luật khi học tiếng Nga
Nguyên nhân học tiếng Nga thất bại là do tính thiếu kỉ luật của chính bản thân bạn

Chúng ta hãy nhìn sâu hơn vào đa phần người học tiếng Nga hiện tại. Ai cũng nói muốn giỏi tiếng Nga. Ai cũng nhiệt tình xin lời khuyên, tìm giáo trình, tìm phương pháp… Nhưng khi đã có tài liệu, nhận được lời khuyên, có mấy ai thực hiện theo nó. Họ lùng sục tài liệu trên mọi phương tiện và tải về rất đầy đủ, nhưng có ai học được trọn vẹn những giáo trình đó. Họ được hướng dẫn phương pháp học, nhưng bao nhiêu người áp dụng đến nơi đến chốn phương pháp đó?

Những người thực hiện được những điều trên có số lượng cực kỳ ít. Số đông còn lại luôn có cớ để giải thích cho việc họ không làm: "Tôi không có thời gian", "Tôi không có điều kiện giao tiếp", "Tôi không đủ tài chính"... Hay nói cách khác, họ học tiếng Nga có điều kiện.

Với nhiều người, họ sẽ có vô vàn lý do: "Tôi chỉ học tiếng Nga nếu tôi có một phương pháp thú vị, hiệu quả", "Tôi chỉ học nếu tôi có 1 chương trình học đảm bảo kết quả đầu ra", "Tôi chỉ học nếu tôi có thời gian rảnh và không có việc gì khác thú vị để làm", "Tôi sẽ học nếu bài học không quá khó", hay đơn giản, "Tôi học nếu tôi có hứng. Nhưng điều kiện đó, đương nhiên, bất kỳ người học nào cũng muốn. Nhưng chúng ta cần phải thực tế.
 

học tiếng Nga không khó
Học tiếng Nga không khó nếu như bạn có phương pháp học phù hợp

Phương pháp có hay, có hiệu quả, có thú vị đến cỡ nào thì cũng sẽ có những phần khó nhằn. Bạn sẽ không thế giỏi hơn nếu không gặp khó khăn và vượt qua nó. Có phương pháp hay, chương trình học đảm bảo, nhưng không thể lúc nào cũng có nhiều thời gian rảnh để học tiếng Nga, thì việc học cũng thất bại. 

Cuộc sống luôn chuyển động, bạn có thể mất hứng học bất kỳ lúc nào. Làm sao để đảm bảo đủ mọi yếu tố, điều kiện mà bạn cần để việc học không bị vướng bận? Tất cả là do bạn. Nếu bạn phụ thuộc vào phương pháp, giáo trình, thời gian, hứng thú… bạn sẽ có trăm ngàn lý do để bỏ cuộc nửa chừng. Để đến được đích, bạn chỉ có một thứ để phụ thuộc, đó là tính kỷ luật học tiếng Nga của bạn mà thôi.

2. Thay từ "nếu" bằng từ "dù"

Khi đó, bạn sẽ tư tin nói những điều sau đây: "Tôi học tiếng Nga dù hiện tại tôi chưa có phương pháp hay", "Tôi học tiếng Nga dù tôi không có thời gian", "Tôi học tiếng Nga dù lúc đó tôi có hứng hay không".
 

học tiếng Nga
Luôn học tiếng Nga vô điều kiện

>> Xem thêm: Điều kiện sinh hoạt khi du học Nga

Và khi bạn bắt đầu học theo cách này, bạn sẽ thấy những dấu hiệu tích cực. Lúc này, bạn không phân tán vào những thứ như phương pháp, thời gian, giáo trình… Bạn tập trung 100% vào học tiếng Nga vì chính bạn thân bạn muốn như vậy. Những vấn đề của bạn dần dần được giải quyết theo cách bạn không ngờ tới.

Bạn bắt đầu phát hiện ra những phương pháp hay trong quá trình học, bạn bắt đầu thấy mình có nhiều thời gian học hơn, bạn thấy mình luôn hứng thú khi học tiếng Nga. Và bạn nhận ra học tiếng Nga không khó và chán như bạn từng nghĩ. Tất cả do bạn tập trung làm việc bạn phải làm, đó là học. Bạn làm được điều đó bằng kỷ luật bản thân.
Trên đây là những nguyên nhân chính khiến cho việc học tiếng Nga của bạn thất bại. 

Tags: học tiếng nga cơ bản tại nhà, dạy học tiếng nga, kinh nghiệm học tiếng nga, tu hoc tieng nga, học tiếng nga để đi làm, cách học tiếng nga cấp tốc, bài học tiếng nga đầu tiên, lộ trình tự học tiếng nga

Trang chủ