website rao vat

Như thế nào là chế độ nghe tiếng Nga hiệu quả

Khi bạn học bất kỳ loại ngôn ngữ nào cũng vậy, kể cả tiếng Nga. Trước tiên bạn cần hiểu cách học như thế nào để được thành công và đạt hiệu quả nhất, để từ đó giúp bạn cải thiện tốt vốn từ ngữ của mình trong quá trình học tập.

Khi bạn học bất cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn cần có chế độ luyện nghe phù hợp với bản thân để được kết quả tốt nhất. Vậy nên bạn cần phải có những phương pháp nghe hợp lý để thu hút bản thân cũng như hiệu quả hơn. Không phải nhàm chán khi học tiếng Nga, vậy đâu là chế độ nghe tiếng Nga hiệu quả nhất? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số phương pháp nghe hiệu quả nhất.
 

Chế độ nghe tiếng Nga hiệu quả
Luyện nghe tiếng Nga hiệu quả


> > Xem thêm: Học tiếng Nga với những kiến thức căn bản

1. Chế độ nghe tiếng Nga hiệu quả vào mỗi buổi sáng


Vì ai cũng biết buổi sáng là khoảng thời gian mà các bạn không vướng bận hay suy nghĩ gì, là khoảng thời gian các bạn dễ tiếp thu bài hiệu quả nhất. Mỗi ngày bạn nên dành ra ít nhất là 20 phút để áp dụng chế độ luyện nghe tiếng Nga. Chúng tôi đảm bảo rằng bạn cứ giữ nguyên chế độ nghe hằng ngày như vậy thì sẽ rất hiệu quả.
 

Chế độ nghe học tiếng Nga vào buổi sáng
Buổi sáng là thời gian luyện nghe tiếng Nga hiệu quả nhất

 

2. Chế độ nghe tiếng Nga hiệu quả qua phim


Khi học theo chế độ luyện nghe tiếng Nga qua phim có phụ đề thì tuyệt đối bạn không nên chỉ chú tâm vào phụ đề mà hãy lắng nghe và hiểu những nội dung của phim. Ghi nhớ các từ khóa chính của bộ phim để hiểu cả bộ phim. Có thể là thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy chản nản vì không hiểu nhiều và cứ chú tâm vào đọc phụ đề bộ phim. Như vậy bạn sẽ không hiểu nhiều, hãy cứ cố gắng xem đi xem lại nhiều lần, chỉ khi nào không biết bạn mới xem phụ đề.
 

Chế độ luyện tiếng Nga qua phim
Xem những bộ phim liên quan đến tiếng Nga


Điểm yếu lớn nhất của phương pháp học qua phim truyền thống và phương pháp xem phim hai phụ đề thông thường là bạn sẽ rất khó học nghe được. Lý do là vì lúc đó, bạn không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của phần phụ đề đang hiện lồ lộ lên màn ảnh. Thế là sau một phút cố gắng lắng tai nghe, mắt bạn tự động liếc xuống phần phụ đề. Bạn trở lại với phương pháp học bằng cách đọc chứ không phải nghe chủ động, không có phương pháp luyện nghe tiếng Nga đúng đắn.

3. Chế độ nghe tiếng Nga thông qua bài hát


Việc nghe thông qua bài hát sẽ giúp bạn thu hút hơn và đỡ nhàm chán hơn rất nhiều, khi bạn đã thực sự thích với nó thì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn rất nhiều. Lúc mới nghe bạn chỉ nên nghe những bài hát đơn giản gần gũi và quen thuộc, không nên nghe những bài hát quá khó cho bản thân mình. Nhưng điều quan trọng là khi nghe bạn nên nghe hiêu và nghe chậm rãi tăng dần khi bạn đã quen thuộc.
 

học tiếng Nga qua bài hát
Luyện nghe tiếng Nga qua những bài hát


> > Xem thêm: Vì sao chúng ta nên học tiếng Nga

4. Tham gia giao lưu trực tiếp với các câu lạc bộ

Tham gia giao lưu và tìm hiểu trao đổi trò chuyện với mọi người trong câu lạc bộ, lắng nghe mọi người nói và cố gắng hiểu và phản xạ lại những thứ người ta nói. Chế độ luyện nghe tiếng Nga online trò chuyện với người bản địa (đối với những bạn đã chắc chắn rằng mình đã hiểu được những từ ngữ cơ bản nhất để giao tiếp, phản xạ với họ).

Trên đây là một số phương pháp để giúp bạn luyện nghe tiếng Nga hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Tags: giáo trình luyện nghe tiếng nga, nghe tiếng nga có phụ đề, luyện nghe tiếng nga trình độ a1, học tiếng nga, học tiếng nga giao tiếp, tiếng nga cho người việt, nghe hội thoại tiếng nga, luyện nói tiếng nga

Trang chủ