website rao vat

Những điều cần biết khi đi du học Nga

Những lưu ý nhỏ giúp cho bạn có hành trình đi du học Nga, có được cuộc sống an tâm hơn khi đi du học, chuẩn bị được những thứ cần thiết cho bản thân

Có rất nhiều điều mà bạn cần biết khi quyết định đi du học Nga. Bạn cần phải am hiểu và chuẩn bị cho mình những thứ cần thiết nhất để chắc chắn rằng mọi thứ sẽ ổn khi bạn đi du học tại Nga.

Thứ nhất

Thời tiết ở Nga rất phức tạp. Mùa đông thường rất lạnh, kéo dài khoảng từ hai đến bốn tháng. Thời tiết không giống như thời tiết ở hiện tại nơi bạn sinh sống nên bạn cần phải chuẩn bị cho mình những thứ cần thiết để đảm bảo rằng bạn sẽ ổn với thời tiết tại Nga. Mùa đông ở Nga thương rất lạnh có thể bạn sẽ không chịu nổi nên bạn cần mua những chiếc áo thật ấm để đảm bảo.

>>> Xem thêm: http://bannhasieure.net/details/vi-sao-chung-ta-nen-hoc-tieng-nga.html​ 

Thứ hai

Các bạn phải nhớ mang theo đủ các loại thuốc cần thiết, nhất là thuốc cảm cúm, đau bụng… vì bên này thuốc khá đắt. Bạn phải đi khám sức khoẻ ở bệnh viện trước rồi mới ra hiệu thuốc mua được. Vì thế nên các bạn hết sức quan tâm về vấn đề này không được lơ là đặc biệt là các loại thuốc liên quan đến thời tiết. 
 

Những điều cần biết khi đi du học Nga

Ngoài ra khi học thể dục ngoài trời hay đi ra ngoài trong thời tiết lạnh bạn sẽ bị sổ mũi, đau nhức ở vùng đầu. Nếu bạn không kịp chữa trị thì hãy mang theo một chiếc khăn bản to để che được vùng mũi khi đi ra ngoài, điều đó sẽ giảm được lạnh cho mũi hơn đấy và giúp bạn cải thiện được tình trạng hiện tại ngay lúc đó

Thứ ba

Một điểm lạ tại nước Nga họ sẽ "xa lánh" nếu bạn mang khẩu trang khi đi ngoài đường, vì họ nghĩ bạn đang mắc một căn bệnh "dễ lây lan" nào đó. Các bạn hãy chú ý điều đó nhé.

Thứ tư

Học phí ở Nga không quá cao như Mỹ, Anh, Pháp. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn không quá dư giả thì hãy xem xét kĩ, tuỳ theo từng ngành học và trường bạn đến học. Mức học phí trên chỉ áp dụng tại các thành phố tỉnh lẻ thôi, còn ở thủ đô Moscow thì đắt hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: http://bannhasieure.net/details/mat-bao-lau-de-hoc-tieng-nga.html 
 

Những điều cần biết khi đi du học Nga

Điều đặc biệt là trước khi du học, bạn cần tìm hiểu kỹ về đất nước, con người và văn hóa nơi đây. Nền văn hóa của họ và hãy chắc chắn rằng bạn đã am hiểu được ngôn ngữ của họ. Đó là điều mà bạn cần phải biết và nắm rõ nhất khi đi du học

Thứ năm

 Là vấn đề chi tiêu hằng ngày: Một lời khuyên cho các bạn là khi mua bất kì vật gì ở bên này thì bạn không nên hoán đổi ra tiền Việt làm gì, nếu bạn tính thế thì chẳng dám mua cái gì cả bởi một gói mì tôm ở đây giá khoảng 20 rup (khoảng 15 ngàn đồng).

Thứ sáu

Người Nga cũng như phương Tây không ăn cơm nhưng vẫn có gạo, bạn không phải lo lắng khoản này. Ở siêu thị họ bán từng túi gạo nhỏ tầm 1kg, không phong phú như ở Việt Nam.

Người Nga cũng có ba bữa ăn. Buổi sáng họ sẽ ăn nhẹ bằng những món như cháo hoặc là cơm với cá và 1 ly cà phê. Bữa trưa là bữa chính của họ, chắc chắn sẽ có món soup (canh), món chính là thịt xào với rau cải…, món phụ là salad.

Thứ bảy

 Hãy nói cảm ơn và xin lỗi thường xuyên. Có thể nhiều bạn không tin nhưng người Nga luôn nói cảm ơn khi bạn giúp họ, cho dù thứ nhỏ nhặt nhất và xin lỗi khi làm sai. Đó là phép lịch sự tối thiểu của người dân nơi đây.

Thứ tám

Khi sang Nga cũng như những nước khác, bạn không nên đi ra đường một mình vào đêm khuya bởi điều này rất nguy hiểmm

Cuối cùng, bạn hãy tự tạo cho mình cuộc sống tự lập. Học xa nhà, xa bố mẹ, không ai lo cho bạn cả, khi ốm đau bạn phải tự nấu ăn, giặt quần áo. Bởi thế, nếu muốn đi du học hãy tự làm mọi thứ nếu có thể làm được, đừng ỷ vào người khác kể cả việc học. Ở xa không có bố mẹ nhắc nhở, bạn hãy tự học để nắm lấy tương lai trong bàn tay.

Trên đây là 8  điều mà chúng tôi muốn khuyên và những điều mà bạn cần biết khi muốn đi du học tại Nga, tất nhiên còn rất nhiều điều còn muốn chia sẻ cùng các bạn. Hi vọng chút kinh nghiệm nhỏ nhoi của chúng tôi sẽ giúp ích được cho những bạn mong muốn đi du học.
Trang chủ