• slider
  • slider

Những điều cần lưu ý khi làm visa du học Hàn Quốc 2018

Bạn đang có dự định đi du học Hàn quốc, vậy việc đầu tiên bạn nên tìm hiểu chính là những thủ tục cũng như những điều kiện cần và đủ để có thể du học Hàn Quốc là gì? Vì vậy hãy đọc thêm bài viết dưới đây để có thể có thêm những thông tin cần thiết cho chuyến du học Hàn Quốc sắp tới của bạn nhé!

Tất cả sinh viên quốc tế đang sinh sống ở ngoài Hàn Quốc sẽ cần phải nộp đơn xin thị thực du học tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Hàn Quốc. Bạn phải nộp đơn xin visa trực tiếp tại đại sứ quán Hàn Quốc tại nước bạn.

Đăng ký học ngay sau khi nhận thư chấp nhận từ Hàn Quốc. Nếu bạn không có thị thực sinh viên vào đầu học kỳ, bạn sẽ bị phạt tiền. Bạn cũng sẽ nộp đơn xin thẻ cư trú người nước ngoài một lần tại Hàn Quốc. Thẻ sẽ cho phép bạn thực hiện các chuyến đi ra nước ngoài trong học kỳ của bạn ở Hàn Quốc. Đại học chủ nhà sẽ giúp bạn lấy thẻ sau khi bạn đến.
 

Du học Hàn Quốc
Những điều cần lưu ý khi làm visa du học Hàn Quốc

>> Xem thêm: Mách bạn mẹo học tiếng Hàn qua hình ảnh

1. Các giấy tờ cần thiết cho việc xin visa du học Hàn Quốc

- Mẫu đơn đăng ký 34 
- Hộ chiếu
- Photocopy hộ chiếu
- Ảnh màu (3,5 x 4,5 cm)
- Phí đăng ký (54 EUR, ngoại trừ sinh viên Đức).
- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của trường đại học Hàn Quốc (chúng tôi sẽ gửi thư này cho bạn)
- Thư chấp nhận của trường đại học Hàn Quốc (chúng tôi sẽ gửi thư cho bạn)
- Bằng chứng về tài chính bao gồm chi phí sinh hoạt cho học kỳ của bạn tại Hàn Quốc (xem dưới đây để biết thêm thông tin)
- Thư giới thiệu từ trường đại học tại nhà của bạn
- Tài liệu chứng minh bạn đã hoàn thành một hoặc nhiều học kỳ tại trường đại học tại nhà của mình (ví dụ bản ghi hồ sơ)
 

visa du học Hàn Quốc
Một số giấy tờ cần thiết khi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc đang là một trong những điểm đến du học đang ngày càng thu hút sinh viên quốc tế. Hàn Quốc vốn đã có tiếng là điểm đến du học có chất lượng đời sống cao, các trường đại học danh giá và các chương trình học đa dạng được giảng dạy bằng tiếng Anh. Dù là một điểm đến giàu văn hóa truyền thống, Hàn Quốc cũng có rất nhiều các thành phố hiện đại như Seoul, mang tới một môi trường an toàn nhưng cũng không kém phần năng động cho mục đích học tập và giao lưu. Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu thu hút 200.000 sinh viên quốc tế đi du học Hàn Quốc vào năm 2020 và đang cố gắng hết sức để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho du học sinh trong tương lai.

2. Chi phí làm visa du học Hàn Quốc

 

chí phí du học Hàn Quốc
Hướng dẫn làm visa đi Hàn Quốc

Xét về các khoản chi phí du học Hàn Quốc so với chi phí mà bạn phải bỏ ra để du học một quốc gia khác thì chi phí du học Hàn Quốc là thấp hơn rất nhiều. Và đặc biệt hơn hầu như ở tất cả những trường đại học ở Hàn Quốc luôn có nhiều chính sách học bổng cho du học sinh nước ngoài và sinh viên trong nước đây cũng xem như là một chihs sách khuyến khích sinh viên nước khác đến Hàn Quốc để du học.

>> Xem thêm: Bật mí bí quyết tự học tiếng Hàn

Các khoản phí tại Việt Nam

- Phí đào tạo tiếng Hàn Quốc và luyện phỏng vấn với giáo viên người Hàn Quốc chuẩn giọng Seoul.
- Phí dịch thuật hồ sơ.
- Lệ phí nộp visa vào Lãnh sự quán.
- Phí dịch vụ, tiền chứng minh tài chính… tất tần tật các khoản chi phí tại Việt Nam

Các khoản phí nộp cho trường tại Hàn Quốc

Quốc Tế học là ngành học được đầu tư trọng điểm không chỉ ở Châu Âu, Mỹ mà còn là ở Châu Á vì tính đa dạng của nó trong vấn đề toàn cầu hóa. Mặc dù đặc trưng của Khoa Quốc Tế là tập trung nhiều vào Quan hệ quốc tế và Ngoại giao, ngày nay, ngành học này còn mang tính chất “khu vực hóa” vì các nước thường tập trung vào quan hệ của nước đó đối với môi trường quốc tế. Nếu du học ở Hàn Quốc, bạn sẽ hiểu rõ hơn về mối quan hệ Hàn-Mỹ, các vấn đề trong chính trị và ngoại giao của Hàn Quốc cũng như chiến lược phát triển của một trong những nền kinh tế hàng đầu châu Á.
 

Cơ hội học tập và làm việc tại Hàn Quốc
Cơ hội học tập và làm việc tại Hàn Quốc

- Học phí 1 năm
- Phí ở KTX 6 tháng
- Tiền Vé máy bay
- Tiền Đưa đón sân bay hai đầu
- Tiền Giáo trình, Trang thiết bị trường học..
- Chi phí hoạt động ngoại khoá
- Phí bảo hiểm
- Lệ phí hành chính

3. Một số trường đại học danh tiếng ở Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Nó có 16 trường cao đẳng, một trường đại học và 10 trường chuyên nghiệp. Khoảng 16.000 sinh viên đại học và 11.000 sinh viên sau đại học theo học tại trường Đại học, có cơ sở lớn nhất ở Seoul. SNU cung cấp các khóa học tiếng Anh khác nhau trong các lĩnh vực Ngôn ngữ và Lịch sử; Thương mại quốc tế; và hợp tác quốc tế. SNU cung cấp một số học bổng; các dịch vụ dành cho sinh viên quốc tế bao gồm hướng dẫn nghề nghiệp, tư vấn và hỗ trợ ngôn ngữ.
 

Trường đại học ở Hàn Quốc
Trường đại học ở Hàn Quốc

Đại học Kyung Hee: là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu với ba trường ở Hàn Quốc. Trường đại học tư nhân đã giành được giải Nobel về Giáo dục Hòa bình năm 1993 và hợp tác với LHQ để thúc đẩy hòa bình quốc tế. Trường cung cấp các chương trình đại học bằng tiếng Anh thông qua Cao đẳng Nhân văn, Trường Ngoại ngữ và Văn học và Cao đẳng Nghiên cứu Quốc tế. Nhiều ngành học trong các trường đại học, bao gồm Quản lý Kinh doanh, Giáo dục và Công nghệ, cung cấp các chương trình bằng tiếng Anh. Đại học Kyung Hee cung cấp một số học bổng và giúp sinh viên quốc tế về gia cư và dạy kèm.
 

trường đại học Hàn Quốc Kyung Hee
Kyung Hee - trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc

Đại học Yonsei: là một trong những cơ sở giáo dục lâu đời nhất và nổi tiếng ở Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1885, trường đại học tư nhân có sự tham dự của khoảng 4.000 sinh viên quốc tế và các đối tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Đại học Yonsei cung cấp các chương trình đại học độc quyền bằng tiếng Anh thông qua trường đại học Underwood International College (UIC). Trường cũng cung cấp các chương trình sau đại học thông qua Graduate School of International Studies (GSIS) và một chương trình MBA toàn cầu bằng tiếng Anh. Yonsei cũng có các chương trình học bổng, nhà ở và hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế.

Trên đây là những điều kiện khi xin visa du học Hàn Quốc và thông tin một số trường Đại học tại Hàn. Chúc các bạn thành công!

Tags: thủ tục xin visa du học hàn quốc 2019, các bước xin visa du học hàn quốc, xin visa du học hàn quốc có khó không, các loại visa du học hàn quốc, phí xin visa du học hàn quốc, bốc số xin visa du học hàn quốc, kinh nghiệm xin visa du học hàn quốc, hồ sơ xin visa du học hàn quốc lần 2

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang chủ