website rao vat

Những lợi ích của việc học tiếng Đức cơ bản mang lại cho bạn

Tiếng Đức là một trong những tiếng "lớn" trên thế giới , tiếng Đức có khoảng 95 triệu người bản ngữ trên toàn cầu và là ngôn ngữ có số người bản ngữ lớn nhất Liên minh châu Âu.Những lợi ích của việc học tiếng Đức sẽ khiến cho bạn muốn bắt đầu ngay vào việc học thứ tiếng ấy ngay từ bây giờ.
Những lợi ích mà tiếng Đức mang lại cho bạn khi bước vào thời đại 4.0

Dù bạn đang là sinh viên, là một người đang đi làm hay là bất cứ ai, nhu cầu về việc học một ngôn ngữ thứ hai là vấn đề luôn tồn tại, bài viết này nói về việc học tiếng Đức cơ bản - một ngôn ngữ phổ biến toàn cầu và lợi ích khi học tiếng Đức.
 
Học tiếng đức cơ bản
Đức là nơi mở ra nhiều cơ hội cho làm việc và học tập

Sự phổ biến của tiếng Đức:

Tiếng Đức thực sự là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới, được sử dụng tại các nước như Đức, Áo,... Nó còn là ngôn ngữ bản địa của Bỉ, Hà Lan, Pháp, Bắc Ý… Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới chỉ sau tiếng Anh và Tiếng Trung, cùng với tiếng Anh và tiếng Pháp, nó là ngôn ngữ giao dịch quan trọng nhất tại Châu Âu.

Trong các văn bản và sách khoa học, tiếng Đức chiếm độ phổ biến cao, các quốc gia nói tiếng Đức đứng thứ 5 trong về số đầu sách xuất bản hàng năm, một phần mười số sách trên thế giới (bao gồm cả e-book) được phát hành dưới dạng tiếng Đức.

>> Xem thêm: Các phương pháp học tiếng Đức cơ bản

Học tiếng Đức cơ bản bao gồm những gì?
 
học tiếng đức cấp tốc
Học tiếng Đức thực sự cần sự kiên trì

Tiếng Đức thực sự là một ngữ không hề đơn giản với những người muốn theo học, đặc biệt với những người chưa từng học hoặc chưa từng biết về ngôn ngữ này. 
Khi học tiếng Đức bạn sẽ gặp những khó khăn về động từ, thành phần câu, cấu trúc câu, tính từ, danh từ… Do vậy, nếu muốn học tiếng Đức bạn thực sự cần có đam mê và sự tìm tòi đối với loại ngôn ngữ này.

Học tiếng Đức cơ bản bao gồm những mục sau: 

Ngữ pháp: Để học tiếng Đức cơ bản bạn cần nắm vững kiến thức về ngữ pháp của loại ngôn ngữ này, vững được ngữ pháp cơ bản là tương đối bạn đã có nền móng để học tiếng Đức.

Học danh từ: Danh từ trong tiếng Đức tương đối cũng có nhiệm vụ tương tự như trong tiếng Việt và tiếng Anh, nhưng có sự khác biệt là trong ngôn ngữ này, danh từ được chia thành 3 giống: giống đực, giống cái và giống trung. Để phân biệt giống của danh từ trong tiếng Đức, ta dựa vào tiền tố.

• Giống đực: tiền tố “der”
• Giống cái: tiền tố “die”
• Giống trung: tiền tố “das”

Học động từ: Động từ trong tiếng Đức cũng chia thành 3 loại: thái động từ, động từ thường và trợ động từ. Cách chia động từ trong tiếng Đức cũng khá phức tạp, cũng giống như trong tiếng Anh, động từ tồn tại ở dạng có quy tắc và không quy tắc. Tương ứng với mỗi dạng thì, động từ cũng sẽ chia thành các dạng khác nhau. Khá là khó khăn khi học động từ trong tiếng Đức, vì vậy cách để bạn có thể sử dụng, bạn chỉ có cách học thuộc lòng.

Học tính từ: Tính từ trong tiếng Đức sẽ có vị trí trước hoặc sau danh từ, đứng sau động từ và còn có một số loại tính từ đứng cùng động từ nguyên mẫu, tính từ khi đi cùng với giới từ sẽ tạ thành cụm tính từ.

Học các thì: Trong tiếng Đức thường sẽ có 6 thì, đó là: 2 thì hiện tại, 2 thì quá khứ, 2 thì tương lai. So với tiếng Anh, tiếng Đức có ít thì hơn. 

>> Xem thêm: 5 Website rèn luyện tiếng Đức hay nhất

Cơ hội việc làm khi học tiếng Đức:
 
học tiếng đức tại tphcm
Học tiếng Đức mở ra cơ hội việc làm cho rất nhiều người

Đức là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới, trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, Đức đứng đầu châu Âu, tiếng Đức là ngôn ngữ bản địa của nhiều nước: miền Bắc Italy, miền Đông nước Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, phía đông nước Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Romania và 1 số khu vực khác tại Châu Âu. Trong 6000 ngôn ngữ trên toàn thế giới, tiếng Đức là thứ tiếng phổ biến thứ 3 sau tiếng Anh và tiếng Trung. Khả năng hội nhập quốc tế lớn khi biết tiếng Đức sẽ tạo điều kiện cho cơ hội việc làm tốt hơn.

Trong lĩnh vực khoa học, Đức nắm giữ vị trí quan trọng với những đóng góp to lớn. Đức hiện đang đứng thứ 3 thế giới, nhiều học bổng khoa học được trao xuất phát từ Đức.

Trong kinh doanh, biết tiếng Đức sẽ tạo cho bạn cơ hội được làm việc với những doanh nghiệp sử dụng tiếng Đức, mối quan hệ tất nhiên sẽ được cải thiện và việc dẫn đến sự thành công là điều hiển hiên. Hiện nay Việt Nam đang được Đức xem trọng về mặt kinh tế đối ngoại, do đó ta có thể dễ dàng tìm được các doanh nhân Đức tại Việt Nam.Một số điều về người Đức:

học tiếng đức trong bao lâu
Người Đức rất tử tế và hào phóng
 
Người Đức được ví von như Cỗ Xe Tăng – sự lạnh lùng và chắc chắn, nhưng không vì thế mà họ không có tình cảm và cảm xúc. Người ta thường ví người Đức như quả dừa – tuy thô kệch cứng rắn bên ngoài, nhưng khi đập tan được lớp vỏ thì lại được thưởng thức một bầu nước rất ngon, mát bổ. Hãy sống chân thật với người Đức, bạn sẽ được đáp lại sự chân thành hơn cả mong đợi. Người Đức không thích khoác lác, phô trương, ồn ào. Tất cả thể hiện sự đúng mực có suy xét.

Họ cũng không thích than phiền và buôn dưa lê hay can thiệp vào cuộc sống cá nhân của người khác. Quan điểm sống của họ là tự lập, hãy cố gắng hết sức trước khi nghĩ đến chuyện cầu cạnh sự giúp đỡ của người khác. Vậy nên để tránh có những bất đồng và cú shock văn hóa, chúng ta nên tìm hiểu qua sách vở, những người đi trước để có thể biết được và hòa nhập một cách dễ dàng hơn.
 
Tags: có nên học tiếng đức, học tiếng đức sau này làm gì, có nên học tiếng đức ở viện goethe, biết tiếng đức, nên học tiếng đức hay tây ban nha, tiếng đức khó thứ mấy trên thế giới, lợi ích của học tiếng đức, lợi ích của việc học tiếng đức
Trang chủ