website rao vat

Những mẹo học tiếng Đức cấp tốc mà bạn nên biết

Hiện nay có rất nhiều mẹo khác nhau để học tiếng Đức cấp tốc, nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Tiếng Đức không khó nếu bạn chịu nỗ lực 
 

Tại sao lại chọn tiếng Đức?
 

Trước đây khi nhắc đến tiếng Đức người ta còn hoài nghi về sự hữu dụng của nó, nhưng hiện nay càng ngày càng có nhiều người học tiếng Đức. Một phần vì Đức là nền kinh tế mạnh nhất Châu Âu, người ta biết đến Đức là một nước có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới và xuất nhập khẩu của Đức đứng đầu tại Châu Âu.
 
Học tiếng Đức cấp tốc
Mẹo học tiếng Đức cấp tốc mà bạn nên biết 

Các loại hàng nổi tiếng của Đức như xe hơi, máy móc, thiết bị xe hơi, dược phẩm, hàng hóa gia đình giúp Đức có nền kinh tế vững mạnh như hiện nay. Nói đến đây chắc ai cũng hình dung ra được nếu có tiếng Đức thì cơ hội việc làm để thăng tiến trong công việc rất là cao.

Các mẹo học tiếng Đức mà bạn nên biết
 

Học tiếng Đức như một đứa trẻ

Để có thể học tốt tiếng Đức như cách một đứa trẻ học ngôn ngữ nơi chúng sinh ra thì trước hết chúng ta phải hiểu được bản thân mình đã nói được tiếng mẹ đẻ như thế nào? Khi mới sinh ra, mỗi đứa trẻ đều tự nhiên đến lúc nào đó sẽ biết gọi mẹ, bố, ông, bà,… chúng gọi như vậy không phải là chúng hiểu nghĩa của nó mà là do môi trường xung quanh tác động lên những đứa trẻ.

> > Xem thêm: Đôi điều về học cách phát âm tiếng Đức cho người mới bắt đầu 
 
Học tiếng Đức tại nhà
Học tiếng Đức như một đứa trẻ 

Chúng ta hãy học tiếng Đức tương tự như cách một đứa trẻ học tiếng của nó. Hãy tập đọc theo tất cả những gì bạn nghe được bất kể từ phim, nghe nhạc hay video trên mạng,…bạn sẽ dần thấy quen hơn với ngôn ngữ mới và đắm chìm vào nó như một đứa trẻ.

Thay đổi các thiết bị điện tử bằng tiếng Đức

Theo kết quả của hãng nghiên cứu thị trường DScout trung bình mỗi người dành ra từ 2 – 4 giờ một ngày để dùng smartphone. Vậy tại sao chúng ta không chuyển đôi ngôn ngữ của thiết bị điện tử sang tiếng Đức.
Khi đã quen hết các thao tác trên điện thoại bằng ngôn ngữ mẹ đẻ chúng ta dễ dàng sử dụng chúng với ngôn ngữ khác mà không sợ bị bỡ ngỡ. Mỗi ngày lướt web như vậy, ít gì các bạn cũng tích tụ được những từ vựng đơn giản ví dụ như thứ, ngày, danh bạ, cài đặt,…

Nghe nhạc Đức

Đối với những bạn thích nghe nhạc và đam mê ca nhạc thì đây là một cách vô  cùng hiệu quả, nghe nhạc bằng tiếng Đức vừa giúp thư giãn đầu óc vừa giúp các bạn tăng khả năng luyện nghe. Bạn có thể nghe nhạc bất kỳ lúc nào mà bạn muốn như khi dọn dẹp nhà cửa, tập luyện thể thao, lúc di chuyển trên xe bus hay thậm chí lúc đi tắm,…

> > Xem thêm: Vài lời khuyên cho người mới bắt đầu học tiếng Đức 
 
Học tiếng Đức online
Học tiếng Đức bằng cách nghe nhạc 

Việc ngâm mình vào một ngôn ngữ mới như vậy sẽ khiến bạn cảm giác như bạn đang sống trong nó và biến nó trở thành ngôn ngữ của chính bạn.

Đọc sách và truyện tranh bằng tiếng Đức

Phương pháp này phù hợp với những bạn mê đọc truyện và đặc biệt là muốn mở mang kiến thức từ việc đọc sách. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Đức bạn nên tìm cho mình những quyển truyện tranh, những mẫu câu ngắn gọn hay những mẩu truyện trong đời sống hằng ngày.
 
Học tiếng Đức
Học tiếng Đức bằng cách đọc sách 

Ngôn ngữ trong các câu chuyện này thường viết rất dễ hiểu, câu từ đơn giản, ngắn gọn cũng sử dụng các ngữ pháp ở trình độ cơ bản. Bạn cũng có thể tìm đọc những quyển truyện tiếng Đức mà bạn đã đọc bằng tiếng Việt, bạn sẽ cảm nhận được nội dung câu chuyện và dịch chúng một cách dễ dàng hơn.

Chơi games Đức

Đối với những bạn nào mê chơi game thì đây cũng là một cách khá hay, thông thường trong những game sẽ có phụ đề tiếng Đức hoặc bạn có thể nói chuyện với những người học tiếng Đức như bạn hoặc thậm chí là những người bản xứ.
Ở đây bạn không sợ bị người khác chê cười vì khả năng nói của bạn còn yếu hay ngữ pháp bạn xài chưa đúng vì thật ra không ai biết bạn là ai cả. Bạn có thể nhờ những người giỏi hơn chỉ cho bạn hay thậm chí là sửa lỗi cho bạn khi thấy bạn sai.

Xem phim Đức và các kênh truyền hình tiếng Đức

Khi xem phim bằng tiếng Đức bạn sẽ tăng cường được kỹ năng nghe. Đôi khi xem phim Đức bạn không cần bật phụ đề, chỉ cần chú ý vào hoàn cảnh bạn cũng có thể đoán được nhân vật trong phim đang nói gì.
 
Học tiếng Đức A1
Học tiếng Đức bằng cách xem phim có phụ đề 

Nếu được hãy học theo những câu giao tiếp đơn giản mà nhân vật trong phim đã nói, lặp đi lặp lại nó cho đến khi bạn thuộc dần dần nó sẽ trở thành thói quen và một lúc nào đó nó sẽ giúp ích cho bạn.

Sử dụng app Memrise

Memrise là công cụ giúp bạn học tiếng Đức trực tuyến, lợi ích của việc học trên app Memrise là nó sẽ giúp cho bạn học từ vựng một cách lặp đi lặp lại chứ không phải kiểu học thuộc lòng. Đối với những từ bạn đã học thuộc rồi thì Memrise ít hỏi lại, còn đối với những từ mà bạn chưa thuộc thì Memrise sẽ hỏi lại với tần suất nhiều hơn. App Memrise đảm bảo giúp cho bạn học được nhiều từ vựng mà còn đỡ mất thời gian.

Tags: Học tiếng Đức cấp tốc, học tiếng Đức online, học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức theo nhóm, các khóa học tiếng Đức tại TP HCM, học tiếng Đức có khó không, bắt đầu học tiếng Đức như thế nào. 
Trang chủ