website rao vat

Phương pháp học nghe tiếng Đức hiệu quả

Mấu chốt trong một cuộc trò chuyện là bạn phải hiểu được đối phương đang nói gì và ngược lại, để làm được điều đó thì trước tiên bạn phải học nghe được tiếng Đức một cách thành thạo.

Họ nghe tiếng Đức sao cho hiệu quả 
 

Những sai lầm khi học nghe tiếng Đức
 

Một cuộc khảo sát cho rằng 60% những bạn học tiếng Đức đều gặp khó khăn trong việc nghe tiếng Đức. Tuy rằng các bạn đã thử rất nhiều cách khác nhau nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan.
 
Học tiếng Đức
Học tiếng Đức thế nào mới hiệu quả 
 
Tập trung quá vào ngữ pháp: Đối với lỗi này, hầu hết phần lớn đều là do các bạn mới học tiếng Đức lại tập trung quá nhiều vào ngữ pháp. Việc tập trung quá nhiều vào ngữ pháp khi nói dễ làm bạn mất đi khả năng nói. Vốn dĩ cuộc trò truyện diễn ra rất nhanh và bạn là một người mới học ngôn ngữ, bạn không có thời gian để ngồi phân tích và đưa ra câu trả lời cho đúng ngữ pháp. Điều bạn có thể làm là học ngữ pháp thông qua trực giác như một đứa trẻ, dần dần bạn sẽ quen với ngữ pháp và tự bạn sẽ ý thức được đối với trường hợp nào thì dùng ngữ pháp như thế nào.

Tâm lý sợ sai, sợ chê bai: Người Việt khi học ngôn ngữ hay làm bất cứ điều gì đều sợ người các chê cười, sợ người khác đánh giá hay thậm chí là trở thành trung tâm bàn tán. Bạn nên nhớ rằng, chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người vậy nên hãy là chính mình, làm những điều mà bản thân thực sự yêu thích. Cũng như việc học tiếng Đức, chúng ta không luyện tập, không chịu mở miệng nói thì làm sao có thể tiến bộ được, tuy nhiên lỗi sai không được phép lặp lại quá nhiều lần.

Nghe mà không hiểu đối phương nói gì: Điểm sai tiếp theo là chỉ nghe mà không kết hợp với nói, bạn không thể nghe được người khác nói gì khi bạn phát âm không đúng. Khi bạn phát âm chính xác thì chắc chắn khả năng nghe của bạn cũng không tồi.

Học nghe tiếng Đức thế nào để hiệu quả 
 

Luôn xác định mức nghe phù hợp nhất cho mình: Việc lựa chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ thực sự rất quan trọng, nếu bạn ở mức cơ bản mà lại chọn nghe những bài diễn thuyết quá dài hoặc quá nhanh bạn sẽ không hiểu được nội dung hay thậm chí còn khiến bạn cảm thấy chán nản vì học mãi mà vẫn không nghe được gì.
Nếu bạn đang ở mức cơ bản, hãy chọn cho mình những đoạn văn ngắn có nội dung đơn giản và dễ hiểu, lờ thoại phải chậm và phù hợp cho những người mới bắt đầu. lúc đó bạn sẽ cảm thấy mình bắt đầu chinh phục được tiếng Đức, nó tạo động lực cho bạn cố gắng và nỗ lực để luyện tập.

Nghe nhạc Đức: Phương pháp này thực sự hữu ích cho những bạn thích nghe nhạc, trung bình người thích nghe nhạc sẽ dành ra khoảng 2 giờ mỗi ngày chỉ để nghe nhạc, bất kể là nghe ở đâu. Bạn sẽ cảm thấy vừa được thư giãn vừa cải thiện kỹ năng nghe và học thêm được các cấu trúc của câu khi học tiếng Đức bằng cách nghe nhạc. 

> > Xem thêm: 5 website học tiếng anh tốt nhất 
 
Họ tiếng Đức online
Làm thế nào để học nghe tiếng Đức hiệu quả 

Nghe vô thức: Phương pháp này cũng rất có hiệu quả, bạn chỉ cần có một chiếc smartphone là có thể nghe tiếng Đức ở bất kỳ đâu. Bạn có thể nghe các bài diễn thuyết, những mẫu câu chuyện hằng ngày hay thậm chí là những đoạn hội thoại trong bài kiểm tra. Thời gian nghe còn tùy vào mỗi người, thông thường mỗi ngày các bạn dành ra 2 giờ để nghe tiếng Đức là tốt nhất.

Ghi chép lại những câu nghe được: Bạn hãy nghe từng câu một trong bài và cố gắng ghi chép lại những câu đó, điều này thật sự không dể dàng gì bởi bạn sẽ mắc rất nhiều lỗi sai. Nhưng cứ cố gắng kiên trì, đến một thời điểm nào đó bạn sẽ thấy kỹ năng nghe không hề khó. Bạn chỉ có thể hiểu hết câu chuyện khi mà nghe được chúng, vì vậy hãy cố gắng rèn luyện kỹ năng nghe một cách chăm chỉ.

Tập đọc theo phụ đề và ghi âm lại so sánh: Sau khi đã có phụ đề của đoạn văn mà bạn nghe, hãy vừa nghe vừa nhìn theo phụ đề để biết được cách họ nhấn âm như thế nào, cách nối âm và nuốt âm ra sao, lên xuống ở đâu thì hợp lý. Sau đó bạn bắt chước đọc lại y như vậy rồi thu âm lại, tất nhiên mới bắt đầu khi bạn nghe lại sẽ cảm giác phát âm của bạn rất kỳ. Nhưng chỉ cần kiên trì bạn sẽ thấy kỹ năng nghe và phát âm của bạn sẽ tiến bộ lên rất nhiều.
 

Một số lưu ý trong quá trình luyện nghe tiếng Đức
 

Đối với phương pháp luyện nghe tiếng Đức nếu muốn hiểu tốt được một đoạn video hay một đoạn hội thoại nào đó trước tiên bạn phải biết được hầu hết các từ vựng trong đó. Tất nhiên là không phải là trước khi bạn nghe một đoạn văn nào đó bạn sẽ học từ vựng của bài đó, mà bạn phải trau dồi vốn từ vựng của mình môi ngày và có đủ tất cả các lĩnh vực để khi bất chợt gặp một tình huống nào bạn cũng có thể ứng biến được.
 
Học tiếng Đức có khó không
Học tiếng Đức giao tiếp 

Nếu có thể hãy nghe video thay vì audio, bởi vốn dĩ khi đã là video tất nhiên ngôn ngữ và câu chữ cũng sẽ đời thường hơn, tốc độ đọc cũng sẽ tự nhiên hơn. Audio mang tính chất là để dạy học nên lúc nào hình thức cũng phải chỉnh chu, câu từ phải đúng với ngữ pháp và đôi khi không được tự nhiên như video. Hãy luyện phát âm và nói đúng với ngữ điệu theo đúng những gì mà bạn nghe được, nó sẽ giúp cải thiện kỹ năng nghe và nói của bạn rất nhiều.
 
Tags: Học tiếng Đức cấp tốc, học nghe tiếng Đức online, trung tâm học nghe tiếng Đức, học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức mất bao nhiêu thời gian, học tiếng Đức theo nhóm, giáo viên dạy tiếng Đức. 
Trang chủ