• slider
  • slider

Phương pháp học tiếng Đức qua phim ảnh

Có nhiều bạn đã học tiếng Đức theo nhiều cách khác nhau, nhưng các bạn vẫn thắc mắc không biết tại sao mình lại không thể tiến bộ. Hãy tham khảo cách dưới đây để có cho mình một phương pháp học tiếng Đức hiệu quả.

Những điều cần biết khi học tiếng Đức qua phim ảnh 
 

Các nhân vật trong phim phát âm rất chuẩn
 
Thông thường lời thoại của các nhân vật trong phim sẽ được thu lại và chỉnh sửa một cách rõ ràng và hấp dẫn nhất, các câu thoại là do chính người Đức phát âm và thu lại. việc nghe như vậy sẽ giúp cho bạn tăng khả năng nghe và phân tích câu chữ trong lời thoại. Thậm chí bạn có thể học được ngữ điệu của người bản ngữ trong cách nhấn nhá, lên xuống giọng trong lời thoại.
 
Học tiếng Đức theo cách phát âm của nhân vật trong phim
Học tiếng Đức theo cách phát âm của nhân vật trong phim 
 
Câu thoại trong phim sử dụng từ ngữ thông dụng

Ai trong chúng  ta chắc hẳn cũng đã từng xem phim, kể cả phim nước ngoài và phim Việt Nam. Trong lúc xem phim nễu để ý bán sẽ thấy các câu thoại trong phim mà nhân vật sử dụng là những câu chữ hết sức thông dụng và dễ sử dụng, cấu trúc ngữ pháp thì đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể học theo.

Học tiếng Đức qua cách diễn đạt cảm xúc và ngôn ngữ hình thể

Bạn đã bắt gặp một bộ phim nào mà cảnh đẹp, diễn viên diễn tốt, âm thanh ánh sáng ok nhưng giọng nói lại không có cảm xúc làm mất hết giá trị của bộ phim chưa? Nếu có rồi thì đấy chính là lý do mà khi đã hoàn thành xong hết những cảnh quay, chỉnh sửa thì đội ngũ làm việc phải thu âm lại chính lời thoại của mình một cách hết sức tỉ mỉ và điều quan trọng hơn hết chính là phải có cảm xúc của những câu chữ trong lời thoại.

> > Xem thêm: Đôi điều về cách học phát âm tiếng Đức cho người mới bắt đầu 
 
Học tiếng Đức qua ngôn ngữ hình thể
Học tiếng Đức qua ngôn ngữ hình thể 
 
Thêm vào đó là ngôn ngữ hình thể, bạn cũng có thể học được cách biểu lộ ngôn ngữ hình thể của mình khi nói chuyện với người khác thông qua việc học theo nhân vật trong phim. Có đôi khi, bạn không nghe được nhân vật nói gì nhưng bạn chú ý vào bối cảnh và cách biểu đạt ngôn ngữ hình thể của nhân vật, bạn cũng có thể dễ dàng đoán được nội dung mà nhân vật muốn nói.

Cải thiện vốn từ vựng qua phim

Khi bắt đầu học ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Đức, việc học từ vựng là điều ai cũng phải trải qua và có cho mình một kho từ vựng để mỗi khi cần là lấy ra dùng. Đây cũng là khâu khó khăn và dễ gây nản chí nhất đối với học viên, vậy tại sao bạn không thử trau dồi tiếng Đức bằng cách xem phim, khi xem phim có phụ đề tiếng Đức các câu chữ đều là những từ ngữ thông dụng và được sử dụng thường xuyên trong đời sống hằng ngày. Bạn có thể học được những câu chữ đó một cách hết sức tự nhiên chứ không phải gò bó, gượng ép giống như cầm quyển sách và nhồi nhét chữ vô đầu.
 

Những lời khuyên cho người học tiếng Đức qua phim ảnh

 
Hãy chọn một bộ phim thật thú vị

Điều đầu tiên cần làm nếu bạn muốn bắt đầu học tiếng Đức qua phim đó là chọn cho mình một bộ phim thật thú vị và bạn thấy thích nó, có thể là một bộ phim tình cảm lãng mạn để bạn có thể học được những câu chữ ngọt ngào, có thể là một bộ phim bom tấn có những pha rược đuổi và đấu trí quyết liệt, hay là những bộ phim hoạt hình bạn có thể học được cách phát âm tiếng Đức như một đứa trẻ. Điều quan trọng nhất là bạn phải thấy thích bộ phim đó thì nó mới cho bạn được cảm giác hứng thú khi xem phim. 

Hãy chọn một bộ phim phù hợp với trình độ tiếng Đức của bạn

Điều quan trọng không kém so với việc chọn một bộ phim thú vị đó là bạn phải xem bộ phim bạn chọn có thực sự phù hợp với trình độ tiếng Đức của bạn hay không. Nếu bạn mới chỉ bắt đầu học tiếng Đức mà lại chọn bộ phim khoa học viễn tưởng hay một bộ phim dài tập nào đó thì mình dám chắc là bạn sẽ không thể học được gì sau khi xem hết bộ phim.
Bạn nên chọn những bộ phim có nội dung và câu chuyện gần gũi với đời sống thường ngày, có thể là phim hoạt hình hay một bộ phim ngắn nào đó.

> > Xem thêm: Trung tâm học tiếng Đức tại TP HCM
 
Xem phim bằng phụ đề tiếng Đức
Học tiếng Đức bằng cách xem phim 


Lặp lại các cụm từ ngắn

Hãy nhái lại những câu chữ bạn nghe được trong phim, những lời thoại ngắn gọn đơn giản mà thông dụng trong cuộc sống hằng ngày, bạn có thể áp dụng nó ngay khi xem hết phim. Bởi vốn dĩ những lời thoại đó tạo cho bạn ấn tượng nào đó thì bạn mới có thể nhớ được nó ngay lập tức. Hãy lặp đi lặp lại nó thật nhiều trong cuộc sống hàng ngày và tạo cho mình một thói quen lặp lại tất cả những câu tiếng Đức nào bạn nghe được. Việc này sẽ giúp bạn trau dồi được rất nhiều từ vựng và luyện khả năng phản xạ khi nói chuyện tiếng Đức.

Dù​ng VCL Media Player

Đây là một ứng dụng hết sức có ích đối với những bạn bắt đầu học tiếng Đức bằng cách xem phim. Bạn có thể tải bộ phim tiếng Đức về máy và cho nó phát trên VCL Media Player, những đoạn nào bạn không nghe được hoặc không nghe kịp bạn có thể chỉnh tốc độ phát chậm hơn bình thường để nghe chúng rõ hơn.
 
Học tiếng Đức tại các trung tâm
Học tiếng Đức tại trung tâm 

Coi lại phim và tắt phụ đề

Đối với một bộ phim bạn đã xem qua thì rất dễ dàng để bạn hiểu được chúng một lần nữa bằng cách tắt phụ đề. Bạn hãy coi lại một bộ phim nào đó bằng cách tắt phụ đề, sẽ rất thú vị và nó sẽ tạo cho bạn cảm giác hứng thú với tiếng Đức hơn nhiều.

Tags: Học tiếng Đức qua bài hát, học tiếng Đức online, học tiếng Đức A1, học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức theo nhóm, trung tâm học tiếng Đức, học tiếng Đức qua phim ảnh.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang chủ