• slider
  • slider

Rèn luyện cấp tốc tiếng Ba Lan

Học một ngoại ngữ đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại của người học, tiếng Ba Lan cũng vậy. Cố gắng sử dụng tiếng Ba Lan thường xuyên trong đời sống hằng ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng thành thạo ngôn ngữ này. Dưới đây là một vài lời khuyên khi học tiếng Ba Lan cấp tốc.

Học một ngoại ngữ mới đòi hỏi sự cống hiến và kiên trì nhẫn nại của những người học. Cố gắng sử dụng tiếng Ba Lan bạn học hàng ngày trong cuộc trò chuyện và viết để trở nên thành thạo hơn trong tương lai. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn học cấp tốc tiếng Ba Lan.

1. Quyết định cách học mà bạn cho là tốt nhất

Nếu bạn là một người học trực quan, bạn không nên chọn các lớp học bằng lời nói, như những bài học được tìm thấy trên các podcast. Tập trung vào thẻ flash, phim có phụ đề và các lớp học sử dụng phương pháp học trực quan. Nếu bạn là người học thính giác, nghe nhạc là cách hiệu quả, nghe nhạc Ba Lan trên podcast và nghe sách âm thanh. Sử dụng các phương tiện nghe nhìn miễn phí có sẵn trên Internet để nâng cao chất lượng kiến thức của bạn.
 

học tiếng Ba Lan cấp tốc
Rèn luyện tiếng Ba Lan cấp tốc

>> Xem thêm: Học tiếng Ba Lan qua Skype

Nếu bạn là một người học về vận động, thì bạn sẽ cần phải có sự tương tác trong các phương pháp học tập của bạn. Tham gia lớp học nơi bạn nói chuyện với sinh viên và giáo viên, hãy đặt một chương trình phần mềm mà bạn chơi trò chơi hoặc chỉ đơn giản là tương tác với người nói tiếng Ba Lan càng nhiều càng tốt. Mặc dù đây là một ý tưởng tốt cho bất cứ ai học tiếng Ba Lan, nó sẽ đặc biệt quan trọng đối với bạn.

2. Tận dụng việc đi làm của bạn

Một cách khác để điều chỉnh các bài học của bạn là tranh thủ thời gian của bạn bất cứ lúc nào trong xe hoặc trên phương tiện giao thông công cộng như thời gian học tiếng Ba Lan. Trên postcard, sách trên băng hoặc các bài học tiếng Ba Lan.

3. Xác định chi phí cho các lớp học hoặc phần mềm
 

chi phí học tiếng Ba Lan
Tìm hiểu các phương pháp học tiếng Ba Lan rẻ tiền nhưng hiệu quả

Bạn càng sử dụng nhiều phương pháp phù hợp với phong cách học tập của mình thì bạn càng có thể học nhanh hơn. Nếu bạn sẵn sàng trả ít nhất vài trăm đô la, hãy đăng ký các lớp nói tiếng Ba Lan và ngâm mình qua các bài học cộng đồng địa phương. Chọn một khóa học tăng tốc, nếu có thể. Bạn cũng có thể đặt các lớp học ngôn ngữ và thực hiện mỗi tối trên máy tính. Nếu bạn có ít hơn số tiền trên để chi tiêu, tham gia một số các khóa học với trung tâm học tập lâu dài. Hầu hết các thành phố và thị trấn đều có một tổ chức cung cấp các lớp học với mức chi phí thấp hoặc ít hơn. Bạn cũng có thể tìm thấy chương trình phần mềm tiếng Ba Lan ít tốn kém hơn trên Internet hoặc trên Amazon.com.

Nếu bạn muốn học tiếng Ba Lan một cách nhanh chóng mà không phải trả bất kỳ khoản tiền nào, bạn sẽ cần phải năng động và chịu khó mày mò tìm hiểu. Tuy nhiên, tất cả đều là có thể nếu bạn có ý chí. Đăng ký các lớp tiếng Ba Lan tại thư viện công cộng địa phương của bạn. Thỉnh thoảng sẽ có một khoản phí vật liệu nhỏ nhưng cũng không đáng kể. Bạn cũng có thể Ba Lan podcast miễn phí, đăng ký bản tin qua email và sử dụng video trên YouTube.

4. Tham gia các nhóm trao đổi với nhau bằng tiếng địa phương
 

học tiếng Ba Lan theo nhóm
Tham gia các nhóm học tiếng Ba Lan để cải thiện khả năng giao tiếp

Vượt qua nỗi sợ hãi của bạn và bắt đầu nói tiếng Ba Lan với người khác càng sớm càng tốt. Đây là cách nhanh nhất để học tiếng Ba Lan. Nếu bạn không biết nhóm thảo luận tiếng Ba Lan, hãy tham gia mạng xã hội Skype hoặc Facebook để có thể tham gia và hoạt động với các nhóm cộng đồng người bản xứ hoặc các bạn có mục tiêu chung học tiếng Ba Lan giống bạn.

>> Xem thêm: Học cách nghe tiếng Ba Lan

5. Tìm một đối tác ngôn ngữ

Tìm một người nói tiếng Ba Lan muốn cải thiện tiếng Việt của họ. Việc trao đổi kiến thức giữa các ngôn ngữ tiếng Ba Lan và tiếng Việt để cùng có lợi. Nếu bạn không thể tìm thấy ai đó trong khu vực của bạn, hãy tìm một người nào đó sẽ trò chuyện miễn phí trên Skype. Hoặc tìm kiếm những bạn bè ở Ba Lan qua ứng dụng tìm bạn trên các trang mạng rất thú vị và hấp dẫn.

6. Làm một chuyến du lịch đến Ba Lan
 

ngữ điệu tiếng Ba Lan
Du lịch đến Ba Lan để nâng khả năng giao tiếp

Không có gì thúc đẩy tốt hơn so với dự đoán ở một nơi mà bạn sẽ bị buộc phải nói chuyện và chỉ có giao tiếp bằng ngôn ngữ của đất nước đó. Cố gắng chỉ nói tiếng Ba Lan và giao tiếp chỉ bằng ngôn ngữ này khi bạn ghé thăm đi du lịch. Tuy khá khó khăn nhưng không có gì dễ dàng hơn là hòa nhập trong một môi trường chỉ có ngôn ngữ bạn học, hiệu quả và thúc đẩy tiến trình học của bạn lên rất nhiều.

7. Nhớ các bài thơ hay bài hát

Tải các bản nhạc tiếng Ba Lan sang iPod của bạn và nghe chúng tại phòng tập thể dục hoặc trên đường đi làm của bạn. Nghe nhiều sẽ thành quen, quen rồi sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn bạn nghĩ. Nghe và hát theo làm bạn dễ dàng nhớ cách phát âm cũng như ngữ điệu của tiếng Ba Lan. 

Việc học ngôn ngữ mới chưa bao giờ là dễ dàng, việc học nhanh và cấp tốc ngôn ngữ mới lại là một điều vô cùng khó khăn. Vì là điều khó khăn nên việc chăm chỉ và siêng năng tìm tòi cũng như học tập vô cùng quan trọng. Các cách học trên chỉ là những phương pháp để tạo hướng đi cho bạn, còn lại tất cả dựa vào sự quyết tâm trong việc học của mình. 

Chúc các bạn áp dụng các phương pháp học tiếng Ba Lan trên thành công và mang lại sự hiệu quả tuyệt đối cho chính mình.

Tags: học tiếng ba lan ở tphcm, từ vựng tiếng ba lan, học tiếng ba lan ở hà nội, xin chào tiếng ba lan, cách học tiếng ba lan hiệu quả, hoc tieng ba lan nhanh nhat, ứng dụng học tiếng ba lan, hội thoại tiếng ba lan

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang chủ