website rao vat

Tìm hiểu văn hóa ngôn ngữ tiếng Hàn

Qua bài viết này bạn có thể biết các mẫu động từ bạn sẽ chạy vào. Bạn có thể lấy một động từ ra khỏi một từ điển như Từ điển Hàn Quốc của Declan, tìm thư mục gốc, và đặt nó bằng ngôn ngữ giản dị hoặc ngôn ngữ lịch sự.

Bạn yêu thích tiếng Hàn , bạn muốn tìm hiểu văn hóa tiếng Hàn tuyệt vời như thế nào. Bạn muốn học tiếng Hàn  hiệu quả và dex dàng thì việc đầu tiên bạn nên tìm hiểu về ngôn ngữ Hàn Quốc. Qua bài viết này bạn có thể biết các mẫu động từ bạn sẽ chạy vào. Bạn có thể lấy một động từ ra khỏi một từ điển như Từ điển Hàn Quốc của Declan, tìm thư mục gốc, và đặt nó bằng ngôn ngữ giản dị hoặc ngôn ngữ lịch sự. Nhưng bạn vẫn có thể tự hỏi chính xác điều đó có ý nghĩa gì! Ngôn ngữ lịch sự cũng giống như bạn đã lịch sự bằng tiếng Anh?

Trích dân: Nguồn Internet

Hãy tận dụng mọi cơ hội để thực hành hoặc tạo ra cơ hội để thực hành tiếng Hàn: bạn có thể kết bạn với người học tiếng Hàn hay các bạn người Hàn, tham gia các câu lạc bộ học tiếng Hàn, tìm đọc sách tiếng Hàn, tìm các video dạy tiếng Hàn,... Cứ mạnh dạn lên bạn sẽ thấy mình tiến bộ nhanh thôi.

1. Cấu tạo trong tiếng Hàn

Đầu tiên chúng ta nói đến 오다 . Động từ gốc là 오. Điều này sẽ tự nhiên kết thúc,, làm cho 오 아요. Nó sẽ không dễ dàng hơn để kết hợp các ㅗ và ㅏ vào ㅘ? Nó chắc chắn sẽ tốt hơn và mượt mà hơn. Đó là chính xác những gì chúng ta làm. Bất cứ khi nào gốc động từ kết thúc bằng ㅗ, nó sẽ tự nhiên kết thúc and và bởi vì tất cả các bạn sẽ biết bài học này, bạn sẽ tự nhiên kết hợp ㅗ và 아요 to 와요. Các ví dụ khác của động từ có mẫu này là 갔다 오다 - 갔다 와요, 나오다 - 나와요.
hoc tieng han co kho khong
Học tiếng Hàn có khó không 

>> Xem thêm: Mẹo học tiếng Hàn qua hình ảnh 

Tiếp theo, chúng ta có 바쁘다. Động từ gốc là 바쁘. Theo mẫu động từ thông thường chúng ta sẽ hình dung được hình thức lịch sự sẽ là 바쁘 아요. Hãy thử và nói điều đó. Bây giờ, thử và nói 바빠요. Đó là cách đúng. Khi gốc động từ kết thúc bằng ㅡ, chúng ta thả ㅡ, nhìn vào nguyên âm cuối cùng trong gốc mà còn lại (không bao gồm ㅡ) và thêm kết thúc thích hợp. Đối với ví dụ này, nguyên âm cuối cùng sẽ là ㅏ. Vì vậy, khi chúng ta thả ㅡ và thêm 아요 kết thúc, chúng ta nhận được 바빠요. Các ví dụ khác của động từ theo mẫu này là 나쁘다 - 나빠요, 예쁘다 - 예뻐요, 쓰다 - 써요.

Động từ tiếp theo là 모르다. Động từ gốc là 모르. Bạn có thể nghĩ, kết thúc bằng ㅡ vậy nó sẽ không theo khuôn mẫu bất thường ở trên, và trở thành 모라 요? Thực ra, nó sẽ, ngoại trừ người Hàn Quốc đã quyết định nếu một gốc động từ kết thúc bằng 르 (không chỉ ㅡ), thì chúng ta sẽ tăng gấp đôi ㄹ bằng cách thêm một giây ㄹ vào cuối của âm tiết trước chữ 르. Và sau đó chúng ta thả ㅡ. 몰라요. Chúng tôi thêm một ㄹ để 모 và nhận 몰. Chúng tôi đã bỏ ㅡ và nhận 라요. Cùng nhau, chúng ta có 몰라요. Các ví dụ khác của động từ dùng mẫu này là 자르다 - 잘라 요, 부르다 - 불러요, 빠르다 - 빨라요.
 
hoc tieng han co kho khong
Học tiếng Hàn có khó không
 

Động từ cuối cùng trong bảng động từ trên là 덥다. Bạn nên chắc chắn là tốt với gốc rễ của bây giờ và ngay lập tức biết nó là 덥. Bây giờ, với mô hình bất thường này, bạn phải nhớ hai điều. Thông thường, khi một gốc động từ kết thúc bằng ㅂ, bạn nên bỏ ㅂ và thêm 우. Sau đó, bạn chuyển sang bước thứ hai. Nếu nó kết thúc bằng 우, khi chúng ta chọn một phong cách như phong cách lịch sự, nó sẽ tự nhiên mất kết thúc 어.. Đây là một mẫu khác, nơi chúng tôi kết hợp hai nhân vật để làm cho nó mượt mà hơn. 우 và ㅓ kết hợp thành 워. Cuối cùng chúng tôi nhận được.. Các ví dụ khác của động từ theo mẫu này là 어렵다 - 어려워요, 즐겁다 - 즐거워요.

>> Xem thêm: Bí quyết tự học tiếng Hàn

2. Cách thực hành nối động từ trong câu nói tiếng Hàn

Bây giờ bạn có thể lấy động từ từ điển, tìm gốc rễ, làm cho nó thành một động từ giản dị hoặc lịch sự, và thực sự biết liệu đó là một động từ giản dị hoặc lịch sự, bạn đã sẵn sàng để thực sự sử dụng một số.
hoc tieng han online
Học tiếng Hàn hiệu quả 

Trích dẫn: Nguồn Internet 
 
Phương pháp học tiếng Hàn online là một phương pháp tự học tiếng Hàn khá dễ phải không, vừa học vừa giải trí, hãy thử xem phim Hàn mà không có thuyết minh hay lồng tiếng nhé. Ban đầu bạn có thể xem phim có phụ đề để làm quen dần và sau đó thì xem hoàn toàn bằng bản phim gốc.
Nghe nhạc Hàn, tập hát 1 vài ca khúc tiếng Hàn cũng là một phương thức tự học tiếng Hàn thú vị. Giai điệu các ca khúc dành cho giới trẻ ở Hàn cũng không quá có, lại còn rất du dương, tình cảm nữa chứ.

Nhớ làm thế nào trong động từ của Hàn Quốc có thể được sử dụng tất cả một mình và câu sẽ được chính xác về mặt ngữ pháp? Hãy xem một số ví dụ. Nếu chúng ta nói 먹어요, chính xác là chúng ta đang nói gì? Chúng tôi biết đó là một cách lịch sự, và nó có nghĩa là "ăn" (đừng lo lắng nếu bạn chưa ghi nhớ động từ) Bạn sẽ sớm được gửi đến trang làm bài tập về nhà để làm quen. Nhưng chúng ta có biết chúng ta đang nói gì khi chúng ta nói 먹어요 với một ai đó? Vâng, nó phụ thuộc :). Bạn có thể nói rằng "Tôi đang ăn." Hoặc, bạn có thể nói "bạn đang ăn". Bạn có thể nói "ăn." Nếu ai đó nói "Bạn muốn làm gì?" Bạn có thể trả lời 먹어요. Ở Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng động từ theo cách tổng quát hơn nhiều so với tiếng Anh. Sau đó chúng ta sẽ thấy cách thêm các từ như "Tôi" hoặc "Bạn" nếu cần thiết để làm sáng tỏ ý nghĩa của một câu.

Một ví dụ khác có thể là 좋다. Điều này có nghĩa là để được tốt. Nếu ai đó hỏi bạn làm thế nào thì bạn có thể nói 좋아요! Giống như "đôi giày mới của tôi có ổn không? Bạn có thích chúng không? Chúng như thế nào?" "좋아요!". Hoặc, nếu bạn đang có một cuộc trò chuyện bình thường về điều gì đó với bạn của bạn, và họ nói gì đó và bằng tiếng Anh bạn sẽ chỉ trả lời "Tốt!" hay cái gì đó, bạn chỉ có thể nói 좋아! (nhớ, đó là một cuộc trò chuyện với bạn của bạn).
Trang chủ