• slider
  • slider

Tổng quan về loại nồi hơi công nghiệp tiện dụng

Cùng tìm hiểu những thông tin tổng quát nhất về các loại nồi hơi phổ biến đang có mặt trên thị trường thông qua bài viết này nhé!

Khái niệm nồi hơi còn khá xa lạ với những người không có chuyên môn kỹ thuật. Tuy nhiên, bài viết này sẽ giúp người đọc tìm hiểu những kiến thức cơ bản nhất về thiết kế nồi hơi công nghiệp phổ biến đang có mặt trên thị trường Việt Nam. 
 

Nồi hơi công nghiệp
Nồi hơi công nghiệp​


Làm quen với nồi hơi công nghiệp cao cấp.

Sản phẩm nồi hơi là một thiết kế có thể chịu áp suất và có khả năng biến nước chuyển thành hơi nhờ vào nhiệt năng dựa trên việc đốt cháy nhiên liệu hoặc là chuyển đổi từ các nguồn năng lượng khác như năng lượng nguyên tử. Công dụng của sản phẩm nồi hơi công nghiệp là để đáp ứng những nhu cầu về năng lượng trong nhiều lĩnh vực đời sống như nấu, sấy, nhuộm và tạo ra hơi để làm tuabin máy phát điện chạy…
 

Nồi hơi công nghiệp cao cấp
Nồi hơi công nghiệp cao cấp


Các mẫu nồi hơi được sử dụng phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Chúng thường có cấu tạo khác nhau do nhu cầu dùng nhiệt với công suất và mức độ khác nhau. Ví dụ như những nhà máy sản xuất thức ăn vật nuôi, xí nghiệp thực phẩm thường sử dụng nồi hơi để thổi hơi nước cho sản phẩm. Còn có các công ty dùng sản phẩm này để nấu và làm sạch như cơ sở sản xuất tương...

Bạn biết gì về quy trình làm việc và ưu điểm nồi hơi công nghiệp?

Quy tắc chung của nồi hơi công nghiệp là nhờ vào nguồn nguyên, nhiên liệu để làm nóng nước. Tùy theo hình dạng của nồi hơi mà nhiên liệu này có thể là rắn (như than...), lỏng (như dầu...), hoặc hơi (như khí hóa học). Hiện nay thì ưu điểm nồi hơi công nghiệp nổi bật nhất là tạo ra hơi. Và một điểm nổi bật của nồi hơi mà không máy móc hay thiết bị nào thay thế được là tạo ra nguồn năng lượng thân thiện với môi trường, không gây cháy dùng cho các động cơ đặt tại các điểm dễ phát nổ. 
 

Ưu điểm của nồi hơi công nghiệp
Ưu điểm của nồi hơi công nghiệp


Hình dạng cơ bản nhất của nồi hơi có 3 phía: một nằm ở trên, một bộ phận dưới, có hai phần ống, một khúc nằm buồng cháy nhằm làm nóng nước thành hỗn hợp hơi và nước sôi sẽ được đưa lên bộ phận trên, một phần nằm bên ngoài cung cấp nước đã tách hơi di chuyển xuống phía dưới. Trong quá trình này, hỗn hợp nước và khí nóng di chuyển đến phần phía trên để phân chia gas, và nước sẽ được chuyển từ bộ phận phía trên xuống dưới một cách luân phiên tự do hay là luân phiên ép buộc. Một lưu ý là để vận chuyển nguồn nhiên liệu có áp suất và sức nóng rất lớn này thì phải dùng đến những đường dẫn chịu được nhiệt và áp suất cao.

Tags: 
nồi hơi, nồi hơi công nghiệp, ưu điểm nồi hơi

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang chủ