website rao vat

Tự học tiếng Đức qua mạng như thế nào là tốt

Đối với những người đi học hay đi làm thời gian đối với họ rất quý báu, họ không thể bỏ quá nhiều thời gian để đi học tại trung tâm. Chính vì vậy học tiếng Đức qua mạng là một sự lựa chọn tốt nhất cho những người bận rộn.

Những điều cần lưu ý khi tự học tiếng Đức qua mạng

 
Mưa dầm thấm lâu

Nhiều người nghĩ rằng học một ngôn ngữ cũng chỉ là học thêm một môn học, có người thích môn học đó và muốn nó là một phần cuộc sống của họ, còn có người chỉ coi đó như một môn học và học xong thì cho qua. Tiếng Đức không nhàm chán như bạn nghĩ, để học được tiếng Đức bạn phải thực sự yêu thích và đắm chìm trong nó. Đó cũng chính là lý do tại sao mình lại nói bạn phải học theo kiểu mưa dầm thấm lâu.
 
Học tiếng Đức
Học tiếng Đức online 

Hãy dành ra 1-2 tiếng một ngày để luyện tập những kỹ năng về tiếng Đức. Bạn không thể tiến bộ lên nếu học theo cách ngắt quãng, học một ngày mà lại cách ra cả tuần mới học lại. khả năng học tiếng Đức của bạn có tiến bộ hay không phải phụ thuộc vào mức độ chăm chỉ của bạn.

Đừng để ngôn ngữ mới ảnh hưởng đến ngôn ngữ sẵn có của bạn
 

Đôi khi ngôn ngữ mới bạn đang học như tiếng Đức có một số điểm giống với ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta, có nhiều bạn nghĩ điều này sẽ giúp cho mình học tiếng Đức tốt hơn vì dù gì nó cũng giống với tiếng Việt. Nhưng nó cũng vừa là con dao hai lưỡi đối với những người học ngôn ngữ.
 

Học tiếng Đức như một ngôn ngữ mới
Coi tiếng Đức như một ngôn ngữ mới 


Tiếng Đức có phần giống với tiếng Việt ở các chữ cái latinh, nó lại giống với tiếng Anh ở cách phát âm mà hầu hết các bạn học sinh, sinh viên ở Việt Nam đều đã học qua tiếng Anh, điều này rất dễ gây nhầm lẫn giữa các ngôn ngữ với nhau. Nhiều khi các bạn không thể phân biệt được đâu là cách phát âm của tiếng Anh, đâu là cách phát âm của tiếng Đức.

Hạn chế sử dụng từ điển

Việc hạn chế sử dụng từ điển giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tư duy. Trong một câu bạn có thể không biết một số từ mới nhưng bạn cũng sẽ đoán được dạng câu hỏi và kết hợp với những câu đã dịch đằng trước, sẽ dễ dàng đoán được nghĩa của câu đó. Hãy khoanh tròn lại những từ mới mà bạn chưa biết nghĩa và học thuộc chúng để gia tăng vốn từ vựng cho mình. Làm theo cách này sẽ giúp cho bạn tăng khả năng tư duy logic, kỹ năng dịch bài cũng sẽ tiến bộ lên rất nhiều.

> > Xem thêm: 5 website rèn luyện tiếng Đức hay nhất 

Học tiếng Đức tại nhà

Học tiếng Đức hạn chế dịch từ điển 


Học nghe trước khi học viết

Một trong những bí quyết tự học tiếng Đức đó là học nghe trước khi học viết, nếu bạn có em hay cháu nhỏ bạn sẽ thấy chúng nghe và nói lưu loát trước khi được cho đi học, đó là bởi vì môi trường xung quanh chúng tác động lên. Mới đầu khi học nói chúng sẽ nói được những từ đơn giản như “baba” hay “mama” rồi sau đó thì câu dài hơn và những tình huống giao tiếp hằng ngày, đó là do chúng được nghe và luyện tập nói hằng ngày. Các bạn cũng hãy học tiếng Đức như những đứa trẻ, tập nghe và nhái lại tất cả những gì nghe được. Bạn sẽ thấy bản thân tiến bộ sau một khoảng thời gian luyện tập rất nhiều.

Kiên trì học tiếng Đức thường xuyên

 

Bạn không thể tiến bộ nếu cứ học một ngày lại bỏ một ngày, muốn học ngôn ngữ tốt lên cách duy nhất là bạn phải luyện tập và trau dồi nó hằng ngày. Tâm lý chung của những người mới bắt đầu học ngôn ngữ đó là rất dễ nản chí, lúc nào các bạn cũng tự nghĩ rằng tại sao mình học lâu như vậy rồi mà một chút tiến bộ cũng không? Nhưng bạn có tự hỏi bản thân mình đã nỗ lực hết mình chưa? Mỗi ngày bạn dành ra bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức, bạn có thực sự yêu thích và có niềm đam mê với tiếng Đức hay không?

> > Xem thêm: Trung tâm tin cậy học tiếng Đức tại TP HCM 
 

Học tiếng Đức theo nhóm

Học tiếng Đức thường xuyê​n 


Hãy tạo cho mình một động lực để bắt đầu học tiếng Đức ngay ngày hôm nay, biến ngôn ngữ đó thành thói quen hằng ngày của bạn có thể đem nó ra sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức online

 

Lựa chọn các kênh tốt để học tiếng Đức

Tự học tiếng Đức là một vấn đề hết sức khó khăn đối với những bạn mới bắt đầu, các bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký một khóa học tiếng Đức online nào đó. Có rất nhiều kênh đăng tuyển học viên, các chế độ mà trung tâm đưa ra vô cùng hấp dẫn và cuốn hút nhưng khi học viên đăng ký và mua khoa học về thì lại trái ngược hoàn toàn với sự quảng cáo. Chính vì vậy nếu muốn mua một khóa học online nào đó, trước hết bạn phải tìm hiểu thật kỹ càng và cẩn thận trước những chiêu trò quảng cáo.
 

Trung tâm học tiếng Đức

Trung tâm học tiếng Đức ở TP HCM 


Học theo đúng cấp độ

Để tự học tiếng Đức qua mạng là vô cùng khó khăn, bạn phải tìm hiểu thật kỹ về các khóa học, trung tâm uy tín cũng như các lộ trình học thế nào là hợp lý. Hiện nay có rất nhiều các trung tâm lừa đảo để lấy tiền của học viên, tuy nhiên cũng có rất nhiều trung tâm uy tín dạy học viên theo cách online theo từng khóa học. Có nhiều bạn trình độ rất thấp nhưng lại đăng ký khóa học luyện thi hay giải đề, dẫn tới các bạn không thể tiếp thu được và dẫn đến tình trạng chán nản, dễ bỏ cuộc. Bạn hãy đăng ký theo đúng cấp độ và kỹ năng của bạn và học khóa học một cách nghiêm túc để có thể cải thiện được trình độ của bản thân. 

Tags: Học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức online, học tiếng Đức theo nhóm, học tiếng Đức A1, các trung tâm học tiếng Đức, học tiếng Đức có khó không, trung tâm học tiếng Đức uy tín. 

Trang chủ