• slider
  • slider

Tự học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng qua kênh tin tức

Bạn nên tìm cách để kết hợp niềm đam mê với việc thực hành khi tự học. Kênh tin tức là một nguồn thực hành hiệu quả, sau đây là một vài gợi ý dành cho bạn!
Ví dụ: nếu bạn thích phim, bạn có thể tự học với những bộ phim Argentina cổ điển. Hoặc nếu bạn thích âm nhạc thì hãy lấp đầy thời gian rảnh của bạn bằng những bản nhạc tiếng Tây Ban Nha. Và nếu bạn là người nghiện tin tức, quá trình tự học thông qua các tin tức (hoặc podcast) là một bổ sung hoàn hảo cho thói quen học tập của bạn.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn là người nghiện tin tức? Bạn có thấy mình đang làm mới trang chủ của BBC nhiều lần trong một giờ không? Bạn có rung động với ý tưởng trở thành người cuối cùng biết về một sự kiện lớn trên thế giới? Bạn có nhiều nhà lãnh đạo thế giới yêu thích? Đây là tất cả các dấu hiệu của một thói quen tin tức nghiêm trọng.

Một chìa khóa quan trọng để có thể tự học một ngôn ngữ mới thành công đó là thực hành thường xuyên. Nếu bạn luôn bắt đầu ngày mới với một bản tin về bữa sáng hoặc cà phê, hoặc hoàn thành nó bằng cách xem tin tức ban đêm trong bữa tối, bạn có một chỗ học ngôn ngữ nửa giờ được đảm bảo.

>>Xem thêm: Học ngoại ngữ bất kì trong 3 tháng

Tin tức là một cách tuyệt vời để xây dựng từ vựng hữu ích. Không giống như các tác phẩm hư cấu hay thậm chí cả phim, từ vựng được sử dụng trong tin tức có tính chính thức cao. Điều này cho bạn nhiều cơ hội để học từng từ, cũng như sự tin tưởng rằng những từ bạn học sẽ hữu ích. Đối với những người không phải là siêu quan tâm đến tin tức, danh sách này bao gồm một vài lựa chọn tách rời khỏi những kênh tin tức chính thống.

1. Mẹo học tiếng Tây Ban Nha thông qua tin tức

Những người mới học có thể muốn bắt đầu với một trang web tin tức cung cấp cả hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Espanol của các câu chuyện tin tức lớn, chẳng hạn như El País hoặc Miami Herald (Nuevo Herald).

Một số mẹo đơn giản để tận dụng tối đa thực tế của bạn bao gồm: tự đặt ra mục tiêu ít nhất một bài viết một ngày, giữ một cuốn sổ tay với những từ bạn dịch mỗi ngày và sửa đổi sổ ghi chép này sau mỗi lần đọc tin tức, và một lần nữa cuối mỗi tuần. Điều quan trọng nhất là tìm ra một nguồn tin mà bạn thực sự quan tâm. Bạn không cần phải nghiện tin tức thế giới để có được một cái gì đó trong việc đọc tin tức.
 
Giao tiếp với nhau bằng tiếng Tây Ban Nha
Mở mang vốn văn hóa với ngôn ngữ mới

Có 460 triệu người nói tiếng Espanol trên thế giới. Với một thị trường lớn, bạn có thể chắc chắn rằng có một ấn bản của ngôn ngữ này cho mọi quan tâm. Có tạp chí xe máy, tạp chí thời trang, tạp chí nhiếp ảnh người nổi tiếng, thậm chí có cả một tạp chí a dành cho những người đam mê xe lửa (Revista Tren nếu bạn quan tâm).

Để có kết quả tốt nhất, kết hợp đọc và nghe hiểu thông qua các ấn phẩm in và truyền hình hoặc tin tức. Bạn có thể muốn thử tổng kết các bài báo bằng một vài câu ngắn sau khi bạn đọc xong chúng. Điều này cho phép bạn củng cố từ vựng mà bạn vừa học được, trong khi thực hành ngữ pháp ngữ pháp và cấu trúc câu của bạn.

2. Những kênh tin tức dành để tự học tiếng Tây Ban Nha ở nhà.

Noticias Google (Google News bằng tiếng Espanol)

Dịch vụ tiếng Espanol của Google News tập hợp nội dung từ các phương tiện thông tin đại chúng trên toàn thế giới vào danh sách các bài báo được cuộn theo chủ đề. Trang web bao gồm nhiều tùy chọn tùy chỉnh để tăng hoặc giảm sự hiện diện của một nhà cung cấp, vùng hoặc chủ đề phương tiện nào đó trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn.
 
Thành công khi bạn học tiếng Tây Ban Nha
Nhiều cơ hội mới với khả năng đa ngôn ngữ

El País.

El País là một tờ báo lớn về đô thị hàng đầu ở Madrid. Trang web này cung cấp ba cổng thông tin - Tây Ban Nha, Mỹ (bao gồm cả Mỹ Latinh) và Brazil (bao phủ ở Bồ Đào Nha) - lọc nội dung theo khu vực. Phạm vi bảo hiểm có chất lượng tuyệt vời. El País cũng cung cấp một cổng thông tin bằng tiếng Anh với các bản dịch của một số lượng nhỏ các bài viết nổi bật trên trang chính. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu học, vì những bài báo này có thể cung cấp một bước đi đầu tiên tốt trong việc rèn luyện từ vựng và ngữ pháp.

Slow Spanish News.

Đây là nguồn lực chính xác dành cho những người mới bắt đầu học muốn nâng cao hiểu biết của mình. Hai người đi qua một loạt các mục tin tức từ tuần trước với tốc độ đọc thông thường khoảng ba phần tư. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đối với học sinh trung cấp thì thời gian thêm là tất cả những gì cần thiết để tăng cường sự hiểu biết.

Radiotelevisión Española (RTVE).

Radiotelevisión Española là nhà phát thanh truyền hình quốc gia của xứ sở bò tót. Dịch vụ a la carta của RTVE (trên menu) cho phép người xem từ khắp nơi trên thế giới chọn từ danh sách chương trình của họ. Điều này bao gồm nhiều chương trình tin tức và hiện tại như Informe Semanal và Telediarios. Đây có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn xem một nửa tin tức vững chắc trong bữa tối mỗi tối.
  
Bạn muốn đi du học Tây Ban Nha
Theo dõi các chương trình phát thành, truyền hình
 
SBS Spanish.

Trang web của Cơ quan Phát thanh Đặc biệt Úc có nội dung bằng tiếng Espanol theo nhiều định dạng. Chúng bao gồm: in các tin tức bằng ngôn ngữ của quốc gia Tây Âu này, cũng như một loạt các chương trình radio ngắn tin tức tập trung vào tin tức Úc và quốc tế. Đối với người xem Úc, SBS cũng cung cấp một người xem theo yêu cầu cho tin tức TV bằng ngôn ngữ của xứ sở Flamneco 1 tiếng mỗi ngày của họ.

Bóng đá ESPN.

Bạn không phải lúc nào cũng phải đọc tin tức chính thống! Bóng đá là một phần rất lớn của nền văn hoá trên toàn thế giới nói tiếng Espanol. Nếu bạn đang học để nói chuyện với người bản xứ Tây Ban Nha, bạn sẽ cần phải học cách nói về bóng đá. Bạn có thể lọc kết quả theo quốc gia và vùng, nếu bạn quan tâm đến việc đi đến một vùng cụ thể hoặc đã là một fan hâm mộ của một đội bóng của đất nước này.

Juxtapoz.

Juxtapoz là một tạp chí văn hóa và nghệ thuật với nguồn gốc của nó trong cảnh nghệ thuật của những năm 1990 ở Nam California. Phiên bản tiếng Espanol của Juxtapoz vẫn tiếp tục giới thiệu các hình thức nghệ thuật thấp hơn và các hình thức nghệ thuật khác như nghệ thuật phố phường và poster nghệ thuật; Tuy nhiên tập trung của nó là quốc tế, với rất nhiều nghệ thuật từ các nghệ sỹ của xứ sở bò tót và Mỹ Latinh. Nếu bạn say mê nghệ thuật, Juxatpoz là một cách hoàn hảo để giới thiệu bản thân đến hiện trường nghệ thuật trong thế giới có hơn 54 triệu người sử dụng ngôn ngữ này.

>> Xem thêm: Các trường đại học tiêu biểu ở Tây Ban Nha
 
Giáo viên ngưới Tây Ban Nha hướng dẫn
Cơ hội học tập tại môi trường hàng đầu thế giới
 
Vogue.

Vogue là ấn phẩm nổi bật nhất trong thời trang. Phiên bản bằng tiếng Espanol của Vogue chỉ được bắt đầu sau vài năm so với đối tác người Mỹ, và ngang bằng về chất lượng và độ phủ sóng của nó. Điều này bao gồm phạm vi bảo hiểm trong nhiều phương tiện, bao gồm cả video ngắn. Điều này làm cho nó trở thành một nền tảng đa truyền thông tốt cho những ai muốn tăng cường khả năng nghe cũng như đọc, hiểu.

Kênh truyền thông tin tức luôn là một công cụ hữu hiệu nếu bạn không có đủ chi phí để đi học ở các trung tâm hay không có cơ hội được tiếp xúc với ngôn ngữ bạn muốn học ở trình độ sâu hơn và mang tính ứng dụng hơn. Với nhưng kênh tin tức đã giới thiệu trên hi vọng bạn đã có được một nguồn tư liệu tự học rèn luyện từ vựng và ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha thật tốt.

Tags: ​tự học tiếng tây ban nha online, tu hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha de dang, học tiếng tây ban nha dễ dàng

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang chủ